ติดตามเรา
slide-Banner งานแถลงช่าว

EXE แถลงข่าว เปิดตัวเกม “ศึกเทพศาตรา”จากการ์ตูนฮิต สู่เกมยักษ์บนมือถือ

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวเกมมือถือเกมใหม่ ” ศึกเทพศาตรา” จากนวนิยายและการ์ตูนเรื่องดัง สู่เกมมือถือฟอร์มยักษ์พร้อมระบบเด่นมากกว่าแค่เกมมือถือ เตรียมเปิดบริการ 9 สิงหาคมนี้ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม กรุงเทพ ฯ

คุณธานิน ภิรมย์หวาด Chief Executive Officer ของบริษัท Electronics Extreme ได้กล่าวภายในงานว่า สำหรับเกม “ศึกเทพศาตรา” นั้นสร้างจากการ์ตูนจากฮ่องกง แต่งเรื่องโดย หวงยี่หลาง วาดภาพโดย ซิวฟูหลง ตีพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์บุรพัฒน์ มีเรื่องราวของสงครามระหว่างเทพกับมาร โดยที่มีอาวุธ “เทพศาตรา” อาวุธที่ทรงอนุภาพมหาศาล โดยตัวเกมมือถือนั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดย Chinese Gamer ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่มีผลงานการพัฒนาเกมต่างๆ มากมาย เช่นเกมตระกูล TS Online โดยทางบริษัทมีความภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทาง Chinese Gamer ครั้งนี้ครับ

คุณนัทธา กมลรัตนกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์บุรพัฒน์ ได้แนะนำเนื้อเรื่องของการ์ตูน ศึกเทพศาสตราว่า ตัวเกมได้ดำเนินเรื่องราวหลังจากการเสียสละของเทพหนี่โว ในการผนึกมารฟ้า ส่งผลทำให้ผลึกฟ้าทั้งห้าสีตกลงมายังโลกมนุษย์ เหล่ามารร้ายได้แยกปราณตนเองออกมาจนกลายเป็นจ้าวยมสวรรค์ และมีแต่เพียงผลึกฟ้า ที่จะเป็นอาวุธเทพศาสตราในการต่อกรกับเหล่ามารได้ และคนเล่นก็จะเป็นหนึ่งในจอมยุทธ์ที่จะต้องตามหาอาวุธเทพศาตราเพื่อรักษาความสงบสุขให้กับโลกมนุษย์ให้ได้

คุณไขชนก วัฏฏราช โปรเจคเมเจอร์ ผู้ดูแลตัวเกมเล่าข้อมูลตัวเกมว่า ภายในเกมนั้น ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นจอมยุทธ์ที่คอยช่วยเหลือ “หนานกงเวิ่นเทียน” ตัวละครหลักของเรื่อง ผจญภัยและดำเนินเรื่องราวที่อิงมาจากในการ์ตูน จะได้พบเจอกับสถานที่ ภารกิจ และตัวละครต่างๆ ที่คุ้นเคย โดยในช่วงเริ่มเกมผู้เล่นสามารถเลือกเพศและอาวุธหลักได้ 4 แบบ ได้แก่ กระบี่ ดาบใหญ่ จักร และพลอง สามารถเลือกอัพสกิลของอาวุธที่เราเลือกใช้พร้อมทั้งอัพเกรดดาวของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถของเราให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบลมปราณ ระบบผสานธาตุ ฯลฯ ที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไอเทมประเภทปีกสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร รวมไปจนถึงสัตว์ขี่ที่นอกจากจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แล้ว ยังเพิ่มคุณสมบัติและพลังรบให้กับตัวละครของเราอีกด้วย

ความโดดเด่นของเกมนี้นั่นก็คือระบบเกมที่มีมากกว่าเกมมือถือแนว ARPG ปกติ อาทิเช่น คนเล่นสามารถเปลี่ยนอาวุธเล่นตอนไหนก็ได้ซึ่งสกิลก็จะเปลี่ยนตามอาวุธที่เล่น , สามารถย้ายออฟชั่นอุปกรณ์ไปยังอุปกรณ์ใหม่ได้ , ระบบจอมยุทธิ์ที่จะช่วยหาของให้ , สงครามที่มีถึง 3 แบบ และสำคัญคือ “อาวุธเทพศาตรา” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเกมนี้ ที่จะมีเพียง 20 ชิ้นต่อ 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้นที่คนเล่นจะสามารถแย่งกันครอบครองได้

..

สำหรับเกม “ศึกเทพศาตรา” นี้มีแผนกำหนดการเปิดวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ส่วนระบบสงครามจะเปิดในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ เว็บไซด์หลักของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

Leave a comment