ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

Export Shop และ บริษัท มิริน อินโนเวชั่น แถลงข่าวเปิดตัวแอพเกมเพื่อสังคม “Friendship21s”

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท เชียงใหม่ชาร์ลมิชเชล จำกัด (Export Shop) และ บริษัท มิริน อินโนเวชั่น จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเพื่อสังคม “Friendship21s” สอดแทรกทั้งความสนุก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มิตรภาพที่เราสร้างได้” โดยงานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่

ภายในงานนั้น คุณพรพิมล พิทักษ์จงวัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ และ คุณรุ่งอรุณ เคหวัตร ผู้จัดการโครงการ เป็นผู้ให้ข้อมูล และสำหรับข้อมูลด้านผู้พัฒนาเกม คุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา กรรมการผู้จัดการ บริษัทมิริน อินโนเวชั่น จำกัด ได้ให้เกียรติร่วมพูดคุยการพัฒนาแอพเกม “Friendship21s” ตลอดจนขั้นตอนการพัฒนาแนวคิดและการสร้างออกมาเป็นเกมในงานนี้ด้วย

แอพพลิเคชั่นเกม “Friendship21s” นั้น ทาง บริษัท เชียงใหม่ชาร์ลมิชเชล จำกัด (Export Shop) ต้องการที่จะส่งเสริมให้เยาวชนเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันในสังคม มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รวมถึงตระหนักถึงประเด็นในสังคม ช่วยเหลือผู้คนรอบข้าง และด้วยเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติ จึงได้นำ “เกม” มาเป็นสื่อกลางในการเข้าถึงกลุ่มดังกล่าว

 

โดยทาง บริษัท มิริน อินโนเวชั่น จำกัด ผู้พัฒนาเกม ได้นำแนวคิดข้างต้นมาต่อยอด โดยพัฒนาเกมเป็นประเภท Single Player แนว Life Simulation กราฟฟิคทั้งตัวละครและในเกมเป็นแนวน่ารัก สดใส ซึ่งกลุ่มเยาวชนชื่นชอบ โดยทั้ง 2 บริษัทก็คาดหวังว่าแอปพลิเคชั่นเกม Friendship21s นี้ จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่เล่นเกมนี้ได้มีกระบวนการคิด ตระหนักถึงประเด็นในสังคม ตลอดจนมีความกล้าที่จะก้าวออกมาช่วยกันคิดและทำในสิ่งดีๆ เพื่อสังคมไม่มากก็น้อย

สำหรับเกม “Friendship21s” นั้นจะมีเนื้อหามุ่งเน้นความสำคัญในเรื่องการสร้างความสัมพันธ์พร้อมพัฒนาทักษะแก่ผู้เล่น โดยกำหนดให้ผู้เล่นต้องสร้างมิตรภาพกับผู้คน (NPC) ในเมืองผ่านภารกิจในรูปแบบต่างๆ และเกมนี้สามารถเลือกคำตอบเพื่อพูดคุยกับ NPC เองได้ ซึ่งคำตอบที่เลือกจะส่งผลต่อการเพิ่ม-ลดค่าคะแนนมิตรภาพ ทำให้ผู้เล่นเรียนรู้วิธีการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น เรียนรู้ถึงปัญหาของคนรอบข้าง และส่งเสริมให้มีน้ำใจช่วยเหลือกัน นอกจากนี้ยังมีมินิเกมอีกมากมายร่วม 10 เกมให้เลือกเล่น และแน่นอนว่าในมินิเกมก็มีแทรกแนวคิดดีๆ ไว้เช่นกัน

ภายในเกมนั้นจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับเกมปลูกผักชื่อดังในแบบฉบับที่ไม่มีการปลูกผัก โดยเป้าหมายของคนเล่นก็คือการสร้างความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ที่จำลองมาจากชีวิตประจำวันจริงๆ โดยการตอบคำถาม (หรือคำพูด) ที่อีกฝ่ายพอใจและชื่นชอบ และช่วยงาน หากว่าคนเล่นทำให้ตัวละครมีความชื่นชอบมากจนถึงที่เกมกำหนดแล้วจะปลดล็อคตัวละครใหม่ให้สร้างความสัมพันธ์ แน่นอนว่ามินิเกมในเกมนั้นก็จะสอดแทรกคติสอนใจ และสร้างความสนุกสนาน อย่างเช่นการปลูกผักในเกมอีกด้วย และเกมนี้สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แต่จะมีอัพเดตแพตซ์ใหม่มาให้เล่นอีกในอนาคต

.

.
เกม “Friendship21s” นั้นได้เปิดให้ดาวโหลดเล่นกันได้แล้วบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สำหรับแฟนเกมที่สนใจ สามารถดาวโหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างยนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยครับ

Leave a comment