ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

FIFA Online 4 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “FC Online” วันที่ 22 ก.ย. นี้ ยืนยัน ข้อมูลไม่หาย

นับวันที่เกม FIFA Online 4 เปิดบริการในไทยเมื่อปี 2561 จนถึงปัจจุบันเกมก็ได้เปิดมาแล้ว 5 ปี 3 เดือน และตอนนี้ก็ได้ถึงคราวที่เกมจะมีการรีแบรนด์ใหม่แล้ว โดยจะเปลี่ยนเกมเป็นชื่อ “FC Online” โดยจะเปลี่ยนในวันที่ 22 กันยายนนี้

ภาพประกอบจาก JAPAN TIME

ทั้งนี้แม้ในข่าวจะไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไมถึงมีการรีแบรนด์ แต่เชื่อได้ว่าเป็นผลมาจากที่ทาง EA และ FIFA ไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาลิขสิทธิ์ชื่อ FIFA ได้สำเร็จ ทำให้ EA ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเกม FIFA มาเป็น FC แทน โดย EA ระบุว่าสาเหตุที่ไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาได้นั้น เนื่องจาก FIFA ต้องการเรียกค่าลิขสิทธิ์ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง EA มองว่าไม่คุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งการที่เกม FIFA Online 4 เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น FC Online นั้น น่าจะมาจากข่าวดังกล่าวด้วยเช่นกัน เนื่องจากเกม FIFA Online 4 เป็นเกมที่พัฒนาโดย EA นั่นเอง

แต่ถึงกระนั้นแม้จะมีการเปลี่ยนชื่อเกม นอกจากจะเป็นผลเรื่องการเจรจาไม่ลงตัวแล้ว ยังเป็นสัญญาณว่า EA ต้องการขยายตลาดไปนอกเหนือกลุ่มผู้เล่นเกมฟุตบอลทั่วไป โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างสรรค์เกมฟุตบอลที่สนุกสนานและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้เล่นทุกคนอีกด้วย

โดยทั้งนี้ทาง Gerana ในฐานะผู้ให้บริการก็ได้ยืนยันว่า แม้เกมจะเปลี่ยนชื่อ แต่จะมีการเปิดบริการต่อรวมไปถึงอัพเดตคอนเท้นต์ใหม่อีกด้วย โดยเนื้อหาที่มีการอัพเดตใหม่นั้นก็ได้แก่ การได้เนื้อหาต่างๆ อย่างเช่น 19,000+ นักเตะ, 700+ ทีม, 100+ สนาม และ 30+ ลีคที่อยู่กรรมสิทธิ์ของทางเกมและในแต่ล่ะทีมยังมี Ambassadors ประจำทีม เช่น

Manchester City – Erling Haaland and Jack Grealish

Tottenham Hotspurs – Son Heung-Min

Chelsea – Enzo Fernandez

Real Madrid – Jude Bellingham and Vinivius Jr.

Liverpool – Virgil Van Dijk and Diogo Jota

Borussia Dortmund – Youssoufa Moukoko

Juventus – Federico Chiesa

ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าคุณมีบัญชีเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่จะยังคงให้บริการต่อไปไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอนและความคืบหน้าของเกมจะยังคงอยู่แม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น FC ONLINE แล้วก็ตาม

นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมจัดงานแข่งขันอีสปอร์ตครั้งแรกของเกม FC Online ในชื่อของ “EA SPORTS FC PRO FESTIVAL 2023” ซึ่งจะจัดขึ้นในงานมหกรรมเกม G-STAR ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 16 – 19 พฤศจิกายน 2566 อีกด้วย โดยจะมีการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ มากมาย รวมถึงการจับคู่ระหว่างผู้เล่นมืออาชีพและผู้เล่นจากทางบ้าน

สำหรับการแข่งขันคัดเลือกผู้เล่นจากทางบ้าน 4 คน เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าร่วมงาน FC Pro Festival จะเปิดรับสมัครในวันที่ 6 กันยายนนี้เป็นต้นไป และในส่วนของทัวร์นาเมนต์การแข่งขันคัดเลือกโปรเพลเยอร์ จะเป็นการกลับมาของทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเดี่ยวระดับโปรเพลเยอร์ จากผู้เล่น Super League Season 6-8 กว่า 40 คน เพื่อค้นหาผู้เล่นอันดับ 1 และ 2 ของประเทศไทย ไปเป็นตัวแทนนักแข่งอาชีพในงาน FC Pro Festival

สำหรับเกม FIFA Online 4 จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “FC Online” ในวันที่22 กันยายนนี้ แฟนๆ เกมสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ เว็บไซด์หลัก ได้เลย

Leave a comment