Hot News ข่าวสาร

(TGS2023) เผยข้อมูลใหม่ของ FINAL FANTASY VII REBIRTH

อีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย และได้มีเอามาออกบูธกันในงานเกมอย่าง Thailand Game Show 2023 ด้วย นั่นก็คือ FINAL FANTASY VII REBIRTH ซึ่งเรามีข้อมูลใหม่จากในงานมาฝากกัน

โดยสำหรับเกม FINAL FANTASY VII REBIRTH นั้นเป็นเกมตัวที่สองของซีรีส์ที่นำภาค 7 มารีเมค โดยเนื้อเรื่องจะเริ่มที่คราวด์หลบหนีออกจากมิดการ์ด และออกไปผจญภัยยังโลกภายนอก ที่กว้างใหญ่เป็นครั้งแรก ซึ่งจะได้เจออะไรใหม่ๆ และได้ร่วมผจญภัยครั้งใหม่ ทั้งนี้ แม้คนเล่นจะไม่เคยเล่นภาคแรกมาก่อนก็สามารถเล่นภาค 2 ได้เลยไม่มีปัญหาอะไร

ตัวเกมนั้นจะนำเสนอฉากกว้างใหญ่มากขึ้น โดยจะมีแอเรียใหม่ๆ ใหม่ๆและเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ สามารถย้อนกลับไปเล่นเนื้อหาตามที่ต้องการได้ โดยฉากที่กว้างใหญ่ก็มาพร้อมกับโจโคโบะที่สามารถขี่ไปแได้ และมีความสามารถพิเศษต่างๆ เช่น ปีนผาได้ บินได้ คอยช่วยเหลือคนเล่นได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ในเกมยังมีควสท์ต่างๆ ให้สามารถรับได้ โดยเฉพาะเควสท์รองต่างๆ และสามารถร่วมปาร์ตี้คนอื่นๆ ที่ไม่ใช่คราวด์ได้ ซึ่งจะมีตัวละครบางตัวที่บังคับให้อยู่ในเควสต์นั้นพร้อมกับคลาวด์ด้วย และอาจจะไม่ใช่เควสท์ที่ให้ต่อสู้เสมอไป จำนวนเควสท์และรูปแบบก็จะมีอยู่ค่อนข้างหลากหลายให้เลือกรับได้แบบไม่เบื่อ

ในเกมภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องที่มีวิวัฒนาการมากขึ้น คนเล่นจะสามารถดื่มด่่ำกับประสบการณ์เนื้อเรื่องสีหน้าตัวละครที่เปลี่ยนไปตามเสียงของนักพากย์ และเพลงประกอบที่เปลี่ยนไปได้ และดีที่สุดมากกว่าภาคที่แล้ว มาพร้อมกับระบบต่อสู้ที่พัฒนาขึ้น ในภาคนี้มีการเพิ่มการโจมตีประสานของตัวละครเข้าไปด้วย โดยการอัพเกรดผ่านสกิลของตัวละคร จึงสามารถจัดทีมด้วยตัวละครที่คนเล่นชื่นชอบได้ แน่นอนว่า การผสมของระบบแนออกคำสั่งของภาคก่อนและแอ็คชั่นก็ยังคงมีมาให้เล่นกันในภาคนี้

สำหรับเกม FINAL FANTASY VII REBIRTH จะวางจำหน่ายบน PlayStation 5 ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024 นี้ สำหรับคนไหนที่อยากไปลอง DEMO ที่งานเกมอย่าง Thailand Game Show 2023 ก็สามารถไปลองทดลองเล่นกันได้ ที่บูธ E7/E3 ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Leave a comment