ติดตามเรา
ข่าวสาร บทความ

Final Fantasy VII Rebirth เผยข้อมูลตัวละครใหม่ และท่าต่อสู้ของยูฟี่

อีกเพียงแค่เดือนเดียว ก็จะสิ้นสุดการรอคอยของเกมภาคต่อของเกมรีเมคชื่อดังอย่าง Final Fantasy VII Rebirth กันแล้ว และตอนนี้ก็ได้มีข้อมูลและภาพใหม่ๆ มาอุ่นเครื่องกันด้วย

เรื่องราวของโลกในเกม

Regions of the World เป็นส่วนหนึ่งของเกม FINAL FANTASY VII REBIRTH ซึ่งเป็นโลกที่มีหลายภูมิภาคที่แตกต่างกัน แต่ละภูมิภาคมีลักษณะและสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถสำรวจและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในแต่ละภูมิภาคได้ เช่น Midgar ที่เป็นเมืองที่มีความเจริญขึ้นมาจากการใช้เทคโนโลยีของ Shinra Electric Power Company และเป็นศูนย์กลางของเรื่องราว หรือ Costa del Sol ที่เป็นเมืองชายทะเลที่มีอากาศร้อนและเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีภูมิภาคอื่น ๆ เช่น วิหารแห่งความตาย และแม่น้ำใต้ดิน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้เล่นสามารถสำรวจและเผชิญหน้ากับศัตรูได้

พบกับข้อมูลใหม่ของสองตัวละคร

Cait Sith & Moogle
เป็นตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกม FINAL FANTASY VII REBIRTH ซึ่งเป็นแมวที่ร่าเริงที่ต่อสู้จากบนหลังมูเกิ้ลที่แข็งแรง มูเกิ้ลยังช่วยให้เขาเคลื่อนที่ได้และให้การสนับสนุนในการต่อสู้ นอกจากนี้ เมื่อ Cait ไม่ได้ต่อสู้ เพื่อนช่วยเหลือที่มีเทคโนโลยีสูงนี้ยังช่วยเขาในการแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์และทำนายอนาค

Elena
เธอเป็นสมาชิกใหม่ของหน่วย Turks ภายใต้สังกัดของ Shinra’s General Affairs Division ซึ่งเธอมีความสามารถในการใช้กำลังกายและปืนอย่างเท่าเทียมกับผู้อื่นในหน่วย Turks โดยเธอถูกมอบหมายให้ตามล่าตัวบุคคลที่ใส่เสื้อคลุมสีดำ และเธอมีความยินดีที่ได้รับภารกิจร่วมกับ Tseng

กัปตัน Titov
เขาเป็นผู้บังคับเรือ Shinra-8 ซึ่งเป็นเรือสำราญที่ขนส่งนักท่องเที่ยวระหว่างทวีปตะวันออกและตะวันตกของโลก โดยเรือจะออกจากท่าเรือ Junon และเดินทางไปยังเมืองที่พักผ่อน Costa del Sol นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ที่รับผิดชอบในการจัดงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ บนเรือ Shinra-8 และเป็นผู้สนับสนุนงานอย่างมาก โดยเฉพาะในการเป็นพิธีกรของงานเฉลิมฉลอง

แนะนำระบบการต่อสู้ของยูฟี่ และ Cait Sith

ระบบการต่อสู้ของยูฟี่

 • การโจมตีพื้นฐาน:
  ยูฟี่สามารถโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว ความเร็วในการโจมตีช่วยให้สามารถชาร์จ ATB ได้เร็ว ยูฟี่ยังสามารถปล่อย “ninjutsu” ที่โจมตีดาเมจเพื่อโจมตีศัตรูได้
 • ความสามารถ:
  ยูฟี่เชี่ยวชาญในกาประสานการโจมตีของเธอรวมกันและสลับธาตุ ความสามารถ Doppelgänger ช่วยให้เธอโจมตีพร้อมกับร่างแยกของเธอ ทำให้เธอสามารถใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ความสามารถพิเศษ:
  การโยนอาวุธของเธอไปที่ศัตรูจะช่วยให้ยูฟี่สามารถโจมตีได้ระยะไกล ในขณะที่อาวุธของเธอยังลอยอยู่ เธอยังสามารถโจมตีศัตรูด้วย ninjutsu ไม่ว่าธาตุของเธอจะแพ้ทางยังไง เธอก็สามารถแก้ทางได้

ระบบการต่อสู้ของยูฟี่ Cait Sith

 • Cait Sith (การโจมตีพื้นฐาน)
  Cait Sith มีความคล่องตัวที่น่าทึ่ง โดยที่เขาสามารถเคลื่อนที่รวดเร็วบนสนามรบเพื่อทำการโจมตีจากมุมต่าง นอกจากนี้เขายังสามารถเรียกมูเกิ้ลเพื่อเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีของเขาได้
 • Cait Sith (ความสามารถพิเศษ)
  Cait Sith มีความสามารถพิเศษที่สามารถทำให้เขาสามารถทำให้ความเสียหายต่อศัตรูหรือให้ประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมทีม โดยมักจะมีส่วนผสมของโอกาสอยู่ในความสามารถของเขา โดยที่ “Let’s Ride!” เป็นความสามารถที่ทำให้เขาสามารถขึ้นมูเกิ้ลเพื่อเสริมการโจมตีทั่วไปและความสามารถพิเศษของเขา
 • Cait Sith (ความสามารถที่เป็นพิเศษ)
  ขณะที่ขึ้นมูเกิ้ลของเขา Cait Sith สามารถใช้ท่าโจมตีที่มีพลังเช่น “Dropkick” เพื่อโจมตีศัตรู นอกจากนี้โดยการสะสมพลังโจมตีจากมูเกิ้ลใน Moogle Meter เขายังสามารถให้ความสามารถเสริมสร้างต่อเพื่อนร่วมทีมด้วยท่าโจมตีอย่าง “Defense!

ท่าโจมตีประสาน – ยูฟี่และ Cait Sith จะสามารถโจมตีประสานงานร่วมกันได้ด้วยพลังและอาวุธนินจาของเธอ

สำหรับเกม Final Fantasy VII Rebirth จะวางจำหน่ายบน PS5 ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้

Leave a comment