ข่าวสาร

Garena Free Fire เปิดตัวสารคดีสั้นจากเรื่องจริง “กองไฟ” เมื่อเพื่อนคนสำคัญต้องจากไป

เพื่อน ๆ เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์คงจะได้พบกับเพื่อนใหม่ ๆ ในเกมที่ชื่นชอบกันตัวเองใช่รึเปล่า? ไม่ว่าจะรู้จักกันโดยตรง หรือรู้จักกันภายในกิลด์ แคลน หรือคอมมูนิตี้ภายในเกมนั้น ๆ ซึ่งอาจจะเรียกคนกลุ่มนั้นตามภาษาทั่วไปว่า “เพื่อนในเกม” ในวันนี้ Respect Your Game ได้ส่งสารคดีสั้นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ ผ่านมุมมองที่แตกต่างกันเป็นลำดับที่ 5 ในชื่อว่า “กองไฟ” ซึ่งเกี่ยวกับคำว่า เพื่อนในเกมนี้

https://www.youtube.com/watch?v=Vnc0LsYtPTw&ab_channel=GarenaFreeFireThailand

“คุณเคยมีเพื่อนที่ไม่เคยเจอหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว แต่สนิทกันอย่างบอกไม่ถูกไหมครับ?” ประโยคนี้กำลังพูดถึงเพื่อนในเกมคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ชาติ (12 มีนา) ซึ่งเป็นที่รักภายใน แคลน HBD ในเกม Free Fire เซิร์ฟเวอร์ไทย ชาติเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำ และให้กำลังใจแก่เพื่อน ๆ เขาเปรียบเสมือน กองไฟ หรือศูนย์กลางที่รวมทุกคนภายในแคลนเอาไว้ ที่เราสามารถบอกได้อย่างเต็มปากว่าถ้าขาดเขาไปสีสันภายในแคลนคงจะหายไป

เคยรู้สึกไหม? เพื่อนในเกมที่สนิทกันอย่างบอกไม่ถูก แม้จะไม่เคยเจอกันเลย

ชาติ เปรียบเสมือนกองไฟที่ลุกโชนคอยให้กำลังใจเพื่อน ๆ ในแคลน

        แต่แล้ววันหนึ่ง ชาติ ก็หายตัวจากเกมไปอย่างผิดปกติ ทำให้ ไอซ์ (24 กรกฎา) และเพื่อน ๆ ภายในแคลนช่วยกันหาทางติดต่อชาติ และก็ได้ทราบจากครอบครัวของชาติว่า ชาติ มีอาการป่วยและจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาล เมื่อเพื่อน ๆ ในแคลนทราบข่าวก็นัดแนะเพื่อรวมตัวกันเพื่อเข้าไปเยี่ยมชาติ นี่เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายที่ทุกคนได้พบกับตัวจริงของชาติ…

ผู้เล่นภายในกลุ่มคอมมูนิตี้ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของชาติ
โพสต์จากเหตุการณ์จริง เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2563
https://www.facebook.com/freefireth/posts/1212320028956479
 

แม้กองไฟกองนี้จะดับลงไปหลังจากการจากไปของชาติ แต่ก่อนที่มันจะดับมันก็เคยให้แสงสว่างมาก่อน…เราขอเชิญชวนเพื่อน ๆ เกมเมอร์ทุกคนรับชมสารคดีสั้นเรื่องนี้ และใช้เวลาเพื่อหวนคิดถึง “ความผูกพัน” ของตัวเอง

Leave a comment