Hot News ข่าวสาร

เผยข้อมูล Genshin Impact เวอร์ชั่น 2.2 “โทมะ 4 ดาว” “เกาะใหม่” “กิจรรมเพียบ!”

miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้มีการประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 2.2 “วังวนม่านหมอกมายา” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคม 2021

ซึ่งเวอร์ชันใหม่นี้จะเพิ่มเกาะสุดท้ายของเกาะหลักทั้งหกใน Inazuma – เกาะ Tsurumi ตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นได้ Thoma รวมถึงความท้าทายใหม่และมินิเกมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและของรางวัลมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นที่ยังไม่ได้รับ Aloy “ผู้ปลดปล่อยจากต่างโลก” สามารถรับตัวละคร 5 ดาวจากความร่วมมือนี้ได้ฟรี

เกาะ Tsurumi ซึ่งเป็นเกาะหลักแห่งสุดท้ายของ Inazuma จะเปิดให้นักเดินทางได้เข้าไปสำรวจในเวอร์ชัน 2.2 เกาะนี้ปกคลุมไปด้วยหมอกหนาทึบ ขณะสำรวจพื้นที่ ผู้เล่นอาจหลงทางและพบกับความท้าทายที่ไม่เคยเจอมาก่อน อย่าง Rifthounds และ Rifthound Whelps ที่เป็นมอนสเตอร์อันตรายที่ซ่อนเร้นอยู่ในสายหมอกบนเกาะ Tsurumi เมื่อโจมตีถูกศัตรู พวกมันจะสามารถสร้างเอฟเฟกต์ “สึกกร่อน” ให้กับตัวละครทั้งหมดในทีม และจะทำให้พลังชีวิตของตัวละครทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบลดลงอย่างต่อเนื่องโดยไม่สนใจโล่

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของเกาะแห่งนี้ ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยล่าสุดของนักวิชาการจาก Sumeru ในกิจกรรม “เงาแห่งอดีตกาล” ผู้เล่นต้องทำการสำรวจทั่วทั้ง Mondstadt, Liyue และ Inazuma และเอาชนะ “Ruin Grader โมเดลพิเศษ” ที่คืนชีพเองได้ให้สำเร็จ

Thoma ตัวละครยอดนิยม “ผู้มีอิทธิพล” ในเนื้อเรื่องหลักของ Inazuma จะเข้าร่วมเกมในฐานะตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นได้ในระดับ 4 ดาว

Thoma เป็นผู้ครบอครองวิชั่นธาตุไฟและใช้หอกเป็นอาวุธ เขาเป็นเพื่อนร่วมทีมที่พึ่งพาได้ในการต่อสู้ ซึ่งสามารถสร้างโล่และบัฟที่แข็งแกร่งให้กับเพื่อนร่วมทีมได้

หลังจากกิจกรรมอธิฐานชุดแรกของ Childe สิ้นสุดแล้ว ผู้เล่นสามารถรับ Thoma และ Hu Tao ได้จากกิจกรรมอธิษฐานชุดที่สอง และกิจกรรมแฮงเอ้าท์ของ Thoma และ Sayu ก็จะเปิดขึ้นในเวอร์ชัน 2.2 เช่นเดียวกัน

กิจกรรมตามฤดูกาลใหม่จะปรากฏในเวอร์ชันใหม่เช่นเดียวกัน ในกิจกรรม “ทหารผู้กล้าแห่งแดนพิศวง” ผู้เล่นสามารถดำดิ่งสู่ดินแดนลึกลับใน Inazuma ไปกับผู้บริหารอันดับที่สิบเอ็ดของ Fatui หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Childe” Tartaglia กับ Xinyan นักดนตรีร็อกแอนด์โรล และชิกิงามิลึกลับ “Shiki Taishou” ที่สามารถใช้ความช่วยเหลือรวมถึงบัฟต่าง ๆ ในการต่อสู้ได้ การต่อสู้ที่ดุเดือดและรางวัลอันล้ำค่ากำลังรอเหล่านักรบผู้กล้าหาญอยู่

และอีกหนึ่งกิจกรรม “สดับฟังเสียงในโลกหล้า” ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับเกมดนตรี และเล่นดนตรีสไตล์ต่าง ๆ ไปกับ Ningguang, Zhongli, Keqing, Xiao, Kokomi, Ayaka และ Raiden Shogun

ในเวอร์ชัน 2.2 จะมีการเพิ่มประสิทธิภาพจำนวนมากในการเล่นเกมปัจจุบัน และการรองรับ DualSense Controller บนเวอร์ชัน PC ของ Genshin Impact เป็นครั้งแรก มีการเพิ่มฟังก์ชันเพิ่มเติมใน Serenitea Pot เช่น รูปแบบอาณาจักรใหม่ในธีม Inazuma “ศาลาผืนผ้าไหม”, ประเภทเฟอร์นิเจอร์ใหม่ “แท่นหินลอย”

และรวมไปถึงแดอกไม้ที่นำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้จากกิจกรรมจำกัดเวลา “ดอกไม้ในความฝัน” มาพร้อมกับของรางวัลต่างๆ มากมายอีกด้วย

นอกจากนี้ miHoYo ยังได้ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ใหม่กับ Razer ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เกมภายใต้แบรนด์ร่วมแฟนๆสามารถรอชมการออกแบบในธีมGenshin Impact บนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากมายของRazer เช่นเมาส์ส าหรับเล่นเกมDeathAdder V2 Pro, เก้าอี้ปรับตามสรีระสาหรับเล่นเกมRazer Iskur X ,แผ่นรองเมาส์ส าหรับเล่นเกมRazer Goliathus Speed เป็นต้นเพื่อเป็นการฉลองกิจกรรมนี้ให้ดียิ่งขึ้นสินค้าที่เป็นแบรนด์ร่วมแต่ละชิ้นจะมาพร้อมกับรหัสของขวัญซึ่งผู้เล่นสามารถใช้เพื่อแลกรับของขวัญเซอร์ไพรส์จากในเกมได้

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นRazer ยังได้เตรียมโปรไฟล์เกมTHX ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่านแอปTHX Spatial Audio โปรไฟล์นี้สามารถใช้งานบนPC และเข้ากันได้กับชุดหูฟังสาหรับเล่นเกมทั้งหมดสาหรับGenshin Impact ด้วยจุดมุ่งหมายในการมอบเสียงรอบทิศทางแบบ7.1 ที่มีความแม่นยาสูงแอปTHX Spatial Audio จะให้เอฟเฟกต์เสียงที่สมจริงเพื่อสะท้อนสภาพแวดล้อมในเกมได้อย่างเต็มเปี่ยม

Genshin Impact เป็นเกมแบบ free-to-play ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด โดยปัจจุบัน ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจดินแดนของ Mondstadt, Liyue และ Inazuma สามในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

Genshin Impact เวอร์ชัน 2.2 จะอัปเดตในวันที่ 13 ตุลาคม 2021 รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์มือถือ โดยผู้เล่น PS4 และ PS5 สามารถดาวน์โหลดเกมผ่าน PlayStation™Store, ผู้เล่นบน Android สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play, ผู้เล่นบน iOS สามารถดาวน์โหลดผ่าน Apple Store และผู้เล่นบน PC สามารถดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store หรือเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) ได้ฟรีทั้งหมด

Leave a comment