ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

อีเวนท์ที่แฟนๆ รอคอย Princess Connect! Re: Dive โคลาโบร่วมกับ Re: ZERO!

เรียกได้ว่าตั้งแต่ช่วงเกมเปิดแรกๆ นั้นเป็นอีกคำถามที่มีคนเล่นถามกันมาเยอะมากว่า อีเวนท์โคลาโบกับ Re:ZERO นั้นจะมีการเอามาให้เซิร์ฟเวอร์ไทยได้เล่นไหม คำคอบก็คือ “มีมาแล้ว” และ “พร้อมเล่นแล้ววันนี้” จะเป็นยังไงบ้างมาดูกันเลย

ตัวละครลิมิเต็ด “เรม” พร้อมแล้วที่พิคอัพกาชาและแพลทินัมกาชา ! !

เรม แฝดคนน้องจาก Re: ZERO พร้อมแล้วในพิคอัพกาชาและแพลทินัมกาชา 

■ ช่วงเวลาพิคอัพกาชา

5 ตุลาคม 2021 เวลา 11.00 น. ~ 19 ตุลาคม 2021 เวลา 10:59 น.

เรมเป็นตัวละครที่เน้นกวาดเก็บแถวหน้าให้ร่วงเร็วๆ ซึ่งจะมีประโยชน์เวลาเจอพวกศัตรูแข็งๆ อย่างพวกแท้งก์ที่เอาลงยากๆ และเพราะมีสกิลช่วยฮีลมาด้วยเลยทำให้น่าใช้มากขึ้น แต่การใช้งานดูแล้วแอบจำกัดเหมือนกัน แต่ถ้าจัดทีมร่วมกับแรมจะทำให้ใช้งานได้ดีขึ้นมากทีเดียว

เรมโจมตีศัตรูได้รุนแรงมากในระยะด้านหน้าแถมติดสถานะแช่แข็ง และยังทำให้ติดดาบอดอีกต่างหาก จะเข้าขาได้ดีมากกับตัวละครที่มีสกิลโจมตีในระยะด้านหน้าเช่นกัน เช่นโนโซมิ ที่จะมีสตั๊นศัตรู หากไปแช่แข็งตอน UB ดาเมจก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

แถมเรมยังมีสกิลที่จะช่วยฮีลให้กับคนในทีมที่มีเลือดน้อยที่สุด จึงทำให้เธอเป็นตัวละครสายโจมตีกึ่งซัพพอร์ต ซึ่งไม่จำกัดพื้นที่ที่จะฮีลด้วย ทำให้ฮีลได้ทั้งแถวหน้าและแถวหลัง โดยเฉลี่ยแล้วจะฮีลได้ 5 ครั้งเมื่อเข้าสู่วนลูบ เธอจึงเป็นตัวละครซัพพอร์ตช่วยฮีลที่ฮีลได้เร็วมาก

พบกับ “Re:ZERO รีเซทชีวิตรวมมิตรอาหารต่างโลก” เริ่มแล้ว!

กิจกรรมโคลาโบกับ “Re:ZERO -Starting Life in Another World-“ เนื้อเรื่องกิจกรรม “Re:ZERO รีเซทชีวิตรวมมิตรอาหารต่างโลก” สะสม “เมโมรี่พีซของแรม” และ “เมโมรี่พีซของสึซึเมะ”

สำหรับบอสอีเวนท์ตัวนี้เป็นบอสที่มีหลายเป้าหมาย แนะนำตัวละครที่โจมตีหลายเป้าหมายอย่างโทโมะหรือมุอิมิในการสู้ เพราะในบางจุดนั้นตัวโจมตีเดี่ยวอาจโจมตีไปไม่ถึง (คือตีโดนหัวแต่อาจไม่โดนไปถึงส่วนท้อง) ซึ่งโซนหลังๆ พลังป้องกันจะต่ำนั่นเอง

สำหรับตัวโจมตีเดี่ยว ให้ใช้UB ในตอนที่บอสเบรค เพราะเป็นจังหวะที่พลังป้องกันลดต่ำลง ดังนั้น ตัวโจมตีเป้าหมายเดี่ยวจะทำดาเมจได้เยอะกว่าช่วงปกติ ทั้งนี้ จังหวะเบรคของเป้าหน้าสุดนั้นจะเกิดไม่บ่อยนัก สามารถใช้ UB ก่อนที่บอสจะเบรคได้ เพราะเมื่อเข้าช่วงเบรคแล้ว จะทำความเสียหายและใช้ UB ได้อีกรอบ ซึ่งทำดาเมจได้มากกว่านั่นเอง

ระวัง บอสจะใช้เวทโจมตี และบัฟเพิ่มค่าโจมตีเวทตัวเองในช่วง 50 วิหลังจากเริ่มต่อสู้ แนะนำให้ใช้บัพกางป้องกันการโจมตีเวทในตอนนั้น

ช่วงเวลากิจกรรม รับตัวละคร “แรม” ฟรี!

■ ระยะเวลากิจกรรม

5 ตุลาคม 2021 ~ 19 ตุลาคม 2021 เวลา 23:59 น.

ในกิจกรรมนี้ จะได้พบกับระบบใหม่จากเนื้อเรื่อง “ความเชื่อใจ” ของตัวละครใหม่จะปรากฏขึ้น!

หากเพิ่ม “ความเชื่อใจ” สำเร็จจะได้รับของขวัญตอบแทน!

แรมนั้นจะมีสกิล UB ที่โจมตีเวทใส่ศัตรูทั้งหมดและทำให้ติดสถานะผูกมัด ซึ่งเปิดโอกาสให้ทีมเราทำดาเมจได้มากขึ้น โดยเฉพาะในการเล่นอารีน่าและหอคอยลูน่า โดยสกิลนี้จะต่างกับมิซากิฮาโลวีน เพราะต่อให้มีโล่เวทป้องกันดาเมจ แต่ก็ไม่สามารถป้องการสถานะผูกมัดที่เกิดขึ้นได้อยู่ดี

อีกจุดเด่นคือสกิล 「ดวงตาพันลี้」จะทำให้การโจมตีกายภาพที่ไม่ว่ารุนแรงแค่ไหน ก็จะโจมตีพลาด โดยสกิลนี้จะมุ่งเป้าไปที่ตัวที่มีค่าโจมตีกายภาพสูงสุด ซึ่งประโยชน์ของสกิลนี้ จะช่วยให้รับมือการโจมตีตัวละครที่มีพลังโจมตีรุนแรงอย่างมากได้(เช่นโอน่อน เอริโกะ คริส หรือสายอารีน่าในอนาคตเช่น ริโนะ★6, คาโอริซัมเมอร์ ที่ยิงกวาดมาก็ miss ยกทีม ช่วยให้ยืนเอาตัวรอดต่อไปได้) นอกจากนี้สกิลยังทำงานเร็ว และอีกฝ่ายจะยังโดนสถานะนี้ต่อไปจนกว่าอีกฝ่ายจะโจมตีกายภาพแบบปกติ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment