ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Genshin Impact เตรียมอัพเดต “อินาสึมะ” แพตซ์ 2.0 พร้อมเล่น 21 ก.ค. นี้

หลังจากที่คนเล่นรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทาง miHoYo ก็ได้การเปิดเผยรายละเอียดของแพตซ์ใหม่ที่คนเล่นหลายคนรอคอย นั่นก็คือ 2.0 “เมืองอินาสึมะ” กันแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับเนื้อเรื่องใหม่, ตัวละครใหม่, อาวุธใหม่ และรวมไปถึงกิจกรรมใหม่อีกด้วย โดยมีรายละเอียดอัพเดตดังนี้

Inazuma นั้นแตกต่างจาก Mondstadt และ Liyue เนื่องจากถูกล้อมรอบด้วยท้องทะเลอย่างสมบูรณ์ โดยประกอบไปด้วยเกาะหลักทั้งหก และมีลมแรงจากทะเลและพายุฟ้าคะนองปกคลุมอยู่เสมอ ถึงแม้ Inazuma จะได้รับผลกระทบจากสายฟ้าและธาตุไฟฟ้า แต่เทพแห่งสายฟ้

และใบบรรดาตัวละครใหม่มากมายของเมือง Inazuma สามตัวละครใหม่ที่จะเปิดตัวในเวอร์ชัน 2.0 นี้

คนแรกนั้นก็คือ Kamisato Ayaka คุณหนูใหญ่ของตระกูล Kamisato แห่ง “สำนัก Yashiro” ในสายตาของผู้คนนั้น เธอทั้งสง่างามและมีเกียรติ เปี่ยมไปด้วยสติปัญญาและความแข็งแกร่ง Kamisato Ayaka เป็นตัวละครที่ถูกเปิดตัวมาก่อนแล้วตั้งแต่ตอน Closed Beta และเป็นที่คุ้นเคยกันดีของแฟน ๆ จำนวนไม่น้อย ครั้งนี้เธอมาในฐานะของนักดาบธาตุน้ำแข็งซึ่งเป็นตัวละคร 5 ดาว

อีกหนึ่งตัวละครที่จะเข้ามาในเวอร์ชัน 2.0 ก็คือ Yoimiya ตัวละคร 5 ดาวที่ใช้วิชั่นธาตุไฟและอาวุธธนู เธอเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีวิชั่นธาตุไฟและใช้ธนูเป็นอาวุธ และถูกขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งเทศกาลฤดูร้อน” Yoimiya เองเป็นช่างฝีมือดีคนหนึ่งที่นำเอาความหวังของทุกคนไปใส่ไว้ในดอกไม้ไฟ

และตัวละครใหม่ 4 ดาว Sayu ก็คือนินจาผู้ถือวิชั่นธาตุลม ซึ่งเธอสามารถกวัดแกว่งดาบใหญ่ที่สูงกว่าตัวเธอได้

ศัตรู Boss ตัวใหม่ล่าสุด และ ถ้วยรางวัลอันล้ำค่าใน Inazuma เองก็กำลังรอการมาถึงของเหล่าผู้เล่นด้วยเช่นกัน ในเวอร์ชัน 2.0 ตระกูล Hypostasis จะเปิดตัวสมาชิกใหม่อย่าง “Pyro Hypostasis” อีกหนึ่ง Boss ใหม่ “Perpetual Mechanical Array” ก็ดูเหมือนจะมีส่วนเกี่ยวข้องบางอย่างกับ Ruin Guard ที่อยู่ในเมือง Mondstadt กับ Liyue ด้วย

ต่อเนื่องมาด้วย “Maguu Kenki” ที่ถูกเปิดตัวไปก่อนแล้วในเวอร์ชัน 1.6 ก็จะเข้ามาอยู่ใน Inazuma อย่างถาวร ในฐานะ Boss โลก ซึ่งเป็นแหล่งวัสดุพัฒนาตัวละคร

เวอร์ชัน 2.0 ยังได้นำคุณสมบัติและฟังก์ชันใหม่ต่าง ๆ มาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้เล่น รวมถึงฟังก์ชันสนับสนุนการข้ามแพลตฟอร์มที่เฝ้ารอมาอย่างยาวนานใน PlayStation®, PC และอุปกรณ์มือถือ ในขณะเดียวกัน การปรับปรุงแสงเงาของตัวละครให้ดีขึ้น และรองรับ Haptic Feedback สำหรับคอนโทรลเลอร์ PS5 DualSense และจะมีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่าง ๆ ภายในเกม เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ทั้งทางทัศนียภาพและสัมผัสที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Genshin Impact จะเปิดตัวเมืองแห่งที่สาม Inazuma อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ก.ค. 2021 พร้อมให้ดาวน์โหลดทั้งบน PS4 และ PS5 ผ่านทาง PlayStation™Store, Android ผ่านทาง Google Play, iOS ผ่านทาง App Store และบน PC ผ่านทาง Epic Games Store และ เว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact

Leave a comment