ข่าวสาร

Genshin Impact เวอร์ชัน 2.4 พบตัวละครใหม่ “กับ Shenhe และ Yun Jin” พร้อมศัตรูใหม่รอการท้าทาย

26 ธันวาคม 2021 เซี่ยงไฮ้ – miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่ความบันเทิงระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ ว่าจะอัปเดตเกม Genshin Impact เวอร์ชัน 2.4 “แสงสีสันแต่งแต้มท้องนภา” อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มกราคม เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของ Liyue – เทศกาล Lantern Rite จะกลับมาอีกครั้งพร้อมของรางวัลมากมาย และยังมีโอกาสได้รับหนึ่งในตัวละครสี่ดาวแห่ง Liyue ด้วย แม้กระทั่ง Jade Chamber ที่เคยถูกทำลายไปในเควสต์เทพเจ้าก็จะกลับมาด้วย นอกจากนี้ การอัปเดตเวอร์ชันแรกในปี 2022 จะมีการเปิดตัว Enkanomiya ซึ่งเป็นเศษซากดินแดนที่ถูกกลบฝังอยู่ใต้น้ำ ซึ่งอยู่เบื้องล่างของ Inazuma

Enkanomiya เป็นเกาะลอยน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ทะเลลึก ซึ่งแตกต่างจากเกาะอื่น ๆ ของ Inazuma และถูกห้วงลึกกัดเซาะเป็นเวลานาน บรรพบุรุษของชาวเกาะ Watatsumi เคยอาศัยอยู่ที่นั่น และได้ทิ้งอารยธรรมโบราณซึ่งเก่าแก่กว่าอารยธรรมใด ๆ บนพื้นดินแห่งนี้เอาไว้ โลกเบื้องล่างนั้นไม่มีทั้งกลางวันและกลางคืน ระหว่างการสำรวจและไขปริศนาของ Enkanomiya ผู้เล่นจะได้พบกับวิธีใช้ “Dainichi Mikoshi” ดวงอาทิตย์เทียมซึ่งเป็นปัญญาประดิษฐ์จากอารยธรรมโบราณ

ศัตรูสุดอันตรายยังคงรอผู้เล่นอยู่ในพื้นที่ใหม่ที่ไม่รู้จัก เช่น Bathysmal Vishap ที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกอันมืดมิดของ Enkanomiya พวกมันเป็นนักล่าที่มักจะอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม และใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมโดยรอบช่วยในการต่อสู้ และศัตรูใหม่จาก Abyss Order อย่าง Abyss Lector ก็จะปรากฏตัวเช่นกัน มันสามารถปลดปล่อยการโจมตีธาตุไฟ ที่สร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องโดยไม่สนใจโล่ได้

เพื่อเผชิญหน้ากับความท้าทาย ผู้เล่นสามารถร่วมทีมกับเพื่อนร่วมทางที่เชื่อถือได้มากขึ้น ตัวละครใหม่ที่ใช้อาวุธหอก ซึ่งจะมาเข้าร่วมในเวอร์ชัน 2.4 ก็ถือเป็นตัวซัพพอร์ตทีมที่เชื่อถือได้ Shenhe ตัวละครห้าดาวใหม่ ไม่เพียงสามารถใช้พลังของธาตุน้ำแข็ง แต่ยังสามารถเพิ่มความเสียหายน้ำแข็งให้แก่เพื่อนร่วมทีมของเธอด้วย สกิลธาตุของเธอยังสามารถเพิ่มความเสียหายของสกิลธาตุและท่าไม้ตายของเพื่อนร่วมทีมที่อยู่บริเวณใกล้เคียง หรือความเสียหายจากการโจมตีปกติ การชาร์จโจมตี และการโจมตีพุ่งลงจากอากาศ

ส่วนอีกหนึ่งตัวละครคือตัวละครสี่ดาว Yun Jin เป็นผู้ใช้วิชั่นธาตุหิน และเธอสามารถเสริมการโจมตีปกติของเพื่อนร่วมทีมตามพลังป้องกันของตัวเธอเอง ในฐานะอาจารย์ด้านละครงิ้ว การแสดงงิ้วของ Yun Jin จะถูกขับร้องโดยนักแสดงละครงิ้วมืออาชีพแห่งปักกิ่ง และบทสนทนาทั่วไปของเธอจะพากย์โดยนักพากย์ในภาษาต่าง ๆ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถตามหา Xiao, Ganyu และ Zhongli มาร่วมเดินทางได้จากกิจกรรมอธิษฐานที่กำลังจะมาถึงด้วย

ในโลกของ Teyvat เอง ก็กำลังต้อนรับปีใหม่ในเวอร์ชัน 2.4 ที่ท่าเรือ Liyue เองก็จะเต็มไปด้วยการละเล่นต่าง ๆ , แผงขายของ, คนค้าขายมากมาย งานรื่นเริงทุกประเภทที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาล Lantern Rite ในปีนี้ นักเดินทางยังสามารถเข้าร่วมเพื่อช่วยเหลือ Ningguang และคนในท้องถิ่นสร้าง Jade Chamber ขึ้นมาใหม่ได้ อีกทั้งยังมีรางวัลมากมาย อาทิเช่น Intertwined Fates 10 ชิ้น และยังมีโอกาสที่จะได้รับ 1 ใน 8 ตัวละคร 4 ดาวแห่ง Liyue ได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับคอสตูมใหม่ของ Ningguang “กล้วยไม้อนธการ” ได้เมื่อเข้าร่วมกิจกรรมตามฤดูกาลใหม่ล่าสุด และคอสตูมใหม่ของ Keqing “รัศมีรุ้งเจิดจรัส” ก็จะมาพร้อมกับโปรโมชั่นราคาพิเศษแบบจำกัดเวลาด้วย

Genshin Impact เป็นเกม free-to-play แบบโอเพ่นเวิลด์ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด โดยปัจจุบัน ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจดินแดนของ Mondstadt, Liyue และ Inazuma สามในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่รอให้ผู้เล่นไปค้นพบ ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

Genshin Impact เวอร์ชัน 2.4 จะอัปเดตในวันที่ 5 มกราคม 2022 รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์มือถือ โดยผู้เล่น PS4 และ PS5 สามารถดาวน์โหลดเกมผ่าน PlayStation™Store, ผู้เล่นบน Android สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play, ผู้เล่นบน iOS สามารถดาวน์โหลดผ่าน Apple Store และผู้เล่นบน PC สามารถดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store หรือเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) ได้ฟรีทั้งหมด โดยเกม Genshin Impact เวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

Leave a comment