ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

GERERA แถลงข่าวจัดงาน GSL2017 พร้อมเปิดตัว Blade & Soul โคตรเกมที่หลายคนรอคอย

เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพล็ตฟอร์มสื่อสารและความบันเทิง ได้จัแงานแถลงข่าว การเตรียมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ GSL 2017 (Garena Star League 2017) โดยการรวมทุกเกมของทางเครือการีน่าไว้ด้วยกัน , การจัดการแข่งขันเกม ROV ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 2,600,000 บาท และเกมที่หลายคนรอคอย Blade & Soul เตรียมเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ในงาน GSL 2017 นี้ โดยงานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่ โรงแรม Grand Hyatt Erawan กรุงเทพฯ

นายอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า GSL 2017 (Garena Star League 2017) ในปีนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทุกปี โดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 150,000 คน งาน GSL ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1-2 เมษายน นับเป็นกิจกรรมแรกของปี 2017 ที่การีนาจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและผลักดันวงการกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ และเป็นการแสดงศักยภาพของวงการอีสปอร์ตไทยให้ต่างชาติได้รู้จัก รวมทั้งเป็นพื้นที่ในการประลองฝีมือของเหล่าเกมเมอร์ที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในอนาคต ในงานจะได้พบกับการแข่งขันอีสปอร์ตในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น HoN, Fifa Online 3, LoL, Point Blank

ภายในงานนั้นยังได้บอกความสำเร็จของเกม ROV เกมมือถือแนว MOBA ที่ประสบความสำเร็จและมีคนเล่นให้ความสนใจสูงมาก ตัวเกมนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงยึดอันดับ 1 top free games ใน google play และ app store มานานกว่า 2 เดือน และมียอดผู้ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 3.5 ล้านไอดี ถือเป็นครั้งแรกของวงการอีสปอร์ตเกมมือถือที่จะมีการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลหลักล้าน ผู้ชนะทั้ง 5 คนยังจะได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมกว่า 1,600,000 บาท

สุดท้าย กับเกมที่หลายคนรอคอยอย่าง Blade & Soul ที่ได้นำมาเปิดบริการในเมืองไทย ซึ่งในงานนั้นได้บอกว่า ตัวเกมนั้นจะใช้แพตซ์ของทางเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเป็นหลัก ตัวอินเตอร์เฟสนั้นจะเป็นภาษาไทย แต่เสียงพากย์จะเป็นเสียงพากย์เดิม (ภาษาเกาหลี) อยู่ และตัวเกมจะปรับเพื่อให้เหมาะสมกับคนไทยให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะการป้องกันโปรแกรมโกงที่ทางทีมงานเตรียมป้องกันไว้แล้วล่วงหน้า สำหรับ Blade & Soul นั้น ทางเราจะสรุปออกมาอีกครั้ง และจะไปเก็บข้อมูลจากในงาน GSL2017 อย่างแน่นอน

คุณนัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี แชมป์กีฬา FIFA Online 3 ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาโทสาขา MBA สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)

Mr. Pontus Mähler (สัญชาติสวีเดน) แชมป์กีฬา HON และปัจจุบันได้มาทำงานวงการ E-Sport ของนีโอลูชั่นในประเทศไทย

ทางการีน่ายังได้บอกอีกว่า ทางบริษัทพร้อมจะสนับสนุนกีฬา E-Sport ให้เป็นที่ยอมรับในบ้านเรามากขึ้น และรวมไปถึงการสานฝันของคนทำงานวงการเกมด้านอื่น โดยเฉพาะการสตรีมเกม โดยทางการีน่าจะมีโปรแกรม GARENA LIVE มาให้สามารถสตรีมเกมเครือการีน่าได้ทุกเกมอีกด้วย

สำหรับงาน GSL 2017 (Garena Star League 2017) นั้นจะจัดขึ้น ณ ฮอลล์ 98-99 ไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2560 สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดของงานได้ที่ เว็บไซด์หลักของ GSL และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของทาง การีน่า ได้เลยครับ

Leave a comment