ข่าวเกมนอก

นักซิ่งเตรียมพร้อม GRID เกมแข่งรถมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เตรียมวางขาย 11 ต.ค. นี้

วันพุธที่ 18 กันยายน 2019 (14:00 น. เวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร)- Codemasters ได้เปิดตัววิดิโอตัวอย่างล่าสุดของ GRID เกมแข่งรถสุดมันส์ที่เพิ่งได้รับรางวัล “Best Racing Game” จากงาน Gamescom 2019 ไปหมดๆ โดยในตัวอย่างนี้ผู้เล่นจะได้เห็นทั้งรถแข่งหลากหลายรุ่นและสนามแข่งรถสุดท้าทายบางส่วนรวมไปถึงการแข่งขันในสภาพอากาศฝนตกหนักและช่วงกลางคืน ซึ่ง GRID จะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้พร้อมกันบน PlayStation 4, Xbox One และ Windows PC ในรูปแบบ DVD และ Steam

ในตัวอย่างอันมีชีวิตชีวานี้จะมาพร้อมกับ Audi R8 ที่ฟาดฟันกันควบคู่กับ Honda CRX MightyMouse ในทางอันคดเคี้ยวของ Okutama Sprint ก่อนที่ภาพจะตัดไปยังสนามแข่งรถในมณฑลเจ้อเจียงของประเทศจีนและ Brands Hatch รวมไปถึงการฟาดฟันกันระหว่าง SRT Viper GTS-R และ Chevrolet Corvette C7.R สุดตื่นเต้น ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแข่งขันในท้องถนนกลางนครเซี่ยงไฮ้ในยามค่ำคืนของ Acura DPi และ Cadillac DPi-V.R ที่พยายามมุ่งหน้าเข้าสู่เส้นชัยชวนเร้าใจ

ตัวเกมจะมาพร้อมกับ 104 อีเวนต์ให้เลือกเล่นโดยจะมีการแข่งขันของ FA Racing Esports และนักแข่งรถชื่อดังสัญชาติสเปน Fernando Alonso ซึ่งผู้เล่นได้เข้าสู่โลกแห่ง GRID World Series เพื่อต่อกรกับคู่แข่งอย่าง Ravenwest พร้อมกับเครื่องมือปรับแต่งและสนามแข่งขันอีก 8 แห่งจากเมืองใหญ่ 4 เมืองพร้อมเส้นทางอีกกว่า 80 แบบ ที่สำคัญยังมี AI ฝ่ายตรงข้ามอีกมากกว่า 400 ชนิดไม่ซ้ำกันทำให้ทุกๆ การแข่งขันเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและไม่ซ้ำรสชาติตั้งแต่แบบง่ายๆ ไปจนถึงระดับโหดหินที่เดาใจไม่ถูก

Chris Smith ผู้กำกับเกมกล่าวว่าพวกเขาต้องการเก็บความรู้สึกของ GRID ในรูปแบบต้นฉบับที่เคยได้ชื่อว่าเป็นเกมแข่งรถที่มีนวัตกรรมเหนือชั้นมากที่สุดพร้อมทั้งสร้างเกมด้วยหัวใจหลักสามอย่างดังต่อไปนี้คือ การเข้าถึง, เรื่องราวของมอเตอร์สปอร์ต และการแข่งขันเพื่อเกียรติยศ โดยทั้งหมดนี้ได้ถูกถ่ายทอดไปยังตัวอย่างใหม่ล่าสุดนี้เข้าไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเข้าถึงที่ว่าก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมเกมได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือคอเกมที่รักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ต่อมาก็คือเกียรติยศและศักดิ์ศรีที่ได้รับหลังจากการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นการได้รางวัลชนะเลิศหรือการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม ส่วนสุดท้ายก็คือเรื่องราวเบื้องหลังของกีฬามอเตอร์สปอร์ตอันยากจะคาดเดาที่จะทำให้เราต้องลุ้นจนจิกเบาะราวกับละครเรื่องหนึ่ง

เขาทิ้งท้ายว่า GRID เป็นอะไรที่ลึกซึ้งกว่าการขับรถธรรมดา ทั้งการแย่งชิงอันดับหนึ่ง เสียงเสียดสีระหว่างรถแข่งด้วยกัน การแข่งขันสุดท้าทาย และทีมงาน Code Masters ก็ต้องการที่จะส่งมอบเรื่องราวของการแข่งขันทุกอย่างให้ผู้เล่นทั้งความตื่นเต้น ดราม่า และเบื้องหลังแวดวงมอเตอร์สปอร์ตในทุกๆ สนามที่เราไปเยือน

สำหรับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Codemasters game blog และสื่อสังคมออนไลน์บน Instagram, Twitter and Facebook

Leave a comment