ติดตามเรา
Hot News บทความ

(Guide) MIA Online แนะนำอาชีพทั้ง 6 อ่านจบ ลุยได้เลย!

เปิดบริการกันแล้วนะครับสำหรับเกม MIA Online เกมแนว MMORPG คุณภาพดุจดั่งเล่นบนคอม จนเรียกได้ว่านี่คือเกม MMORPG เวอร์ชั่นพกพาเอาไปเล่นที่ไหนก็ได้ผ่านมือถือก็ว่าได้ สำหรับท่านไหนที่ยังไม่รู้จักเกมนี้ ทางเราได้ทำบทความแนะนำเกมนี้ให้อ่านแล้ว สามารถอ่านได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ แต่ถ้าอ่านแล้ว และใจพร้อมที่จะเล่นแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นอาชีพไหนดี เราได้มีทำบทความแนะนำให้อ่านกัน เชิญรับชมได้เลยครับ

Ranger (นักล่า)
เผ่าที่เล่น – เอลฟ์
ความยาก – ระดับ 3 ดาว

สำหรับอาชีพนี้ว่าตรงๆ นั่นก็คือเป็นนักธนูนั่นเอง โดยความสามารถเด่นๆ นั่นก็คือการโจมตีระยะไกล ในการเล่นแบบ PVE แบบเก็บเลเวลปกติอาจจะเอาแต่ยิงใกล้ๆ แต่ตอนไปลุย World Boss หรือเอาไปลงสงคราม อาชีพนี้จะได้เปรียบในการหรอยระยะไกล และการไล่ยิงอีกฝ่ายที่เอาแต่หนีไปมาก็ได้ คนไหนที่ไม่อยากบุกเข้าไปในแนวหน้า แต่ชอบยิงระยะไกลๆ เล่นอาชีพนี้รับรองถูกจริตครับ

 

Paladin (อัศวิน)
เผ่าที่เล่น – มนุษย์
ความยาก – ระดับ 3 ดาว

 

อาชีพนี้จะเป็นสายแท้งค์เป็นหลักเลยครับ เน้นเข้าปะทะแนวหน้าด้วยโล่ขนาดใหญ่ที่สามารถบล็อกยันอีกฝ่ายได้สบาย จะมีผลในการเล่นอย่างมากตอนที่ไปสู้กับบอสขนาดใหญ่ เพราะสามารถรับชนศัตรูได้ (ปล่อยให้ตัวละครตีออโต้ได้สบายเลยด้วย เพราะจะบุกไปแนวหน้าอยู่แล้ว) และจะมีสกิลในการพุ่งชน ซึ่งจะเอาไว้สตั๊นศัตรู เหมาะอย่างมากในการบุกแนวหน้าตอนที่มีสงคราม

Mystic (นักเวทย์)
เผ่าที่เล่น – มนุษย์
ความยาก – ระดับ 4 ดาว

 

สายนี้จะเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีเป็นวงกว้าง เหมาะในการจัดการกับศัตรูที่อยู่กันเป็นกลุ่มเป็นก้อน และเน้นทำดาเมจเป็นวงกว้าง ความน่าสนใจก็คือ เวทย์ที่เป็นเวทย์นํ้่าแข็ง ซึ่งจะสามารถชะลอการเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายได้ บทบาทในสงคราม จะเป็นผู้ซัพพอตโจมตีจากระยะไกล หรือรอบๆ ตัวเอง ช่วยเหลือทั้งทีมได้สบาย ความแตกต่างจากนักธนูก็คือ จะเน้นโจมตีหมู่มากแบบดาเมจไม่ได้รุนแรงแบบเน้นตัวๆ เหมือนนักธนูนั่นเอง

Assassin (นักสังหาร)
เผ่าที่เล่น – เอลฟ์
ความยาก – ระดับ 5 ดาว

ถ้าคนไหนมองหาสายอาชีพที่เน้นในการฆ่าอีกฝ่ายแบบตัว – ตัวอันรวดเร็วแล้วล่ะก็ ต้องเล่นตัวนี้เลยครับ เพราะว่าจะมีสกิลในการโจมตีที่รุนแรงมาก แถมสกิลจะสามารถทำให้ล่องหนได้ชั่วขณะ เหมาะในการลอบเข้าไปด้านหลังของอีกฝ่ายแล้วก็ไปเก็บ แถมมีการโจมตีที่เร็วมากอีกด้วย ข้อเสียของสายอาชีพนี้ก็คือเลือดจะเปราะ ไม่เหมาะที่จะบุกเป็นแนวหน้า เหมาะที่จะเป็นสายโจมตีเมื่อมีคนชนแนวหน้าแล้วนั่นเองครับ

Melodist (นักกวี)
เผ่าที่เล่น – ฮอบบิท
ความยาก – ระดับ 2 ดาว

เรียกได้ว่าเป็นสายอาชีพที่เล่นได้ง่ายที่สุดแล้ว โดยจะเป็นสายที่เน้นซัพพอร์ตกับคนในทีม แต่สกิลในการโจมตีก็ค่อนข้างโหด เนื่องจากเป็นการโจมตีเป็นมุมกว้าง ซึ่งทำให้เหมาะในการกวาดล้างอีกฝ่ายเป็นกลุ่ม ความแตกต่างจากนักเวทย์นั่นก็คือ ไม่ได้เน้นในการโจมตี แต่จะเน้นรักษากับบัฟ เพราะเป็นอาชีพเดียวที่สามารถบัฟเพิ่มสถานะและฮีลให้กับเพื่อนในทีมได้ เป็นสายที่ควรมีอย่างมากสำหรับคนเล่นที่จะลุยบอสหรือสงครามครับ

Berserker (นักรบคลั่ง)
เผ่าที่เล่น – คนแคระ
ความยาก – ระดับ 3 ดาว

อาชีพนี้จะคล้ายกับนักฆ่าตรงที่ว่าจะมีการโจมตีที่รวดเร็วและรุนแรง แต่ความแตกต่างก็คือ ไม่ได้เน้นลอบเร้นเลยแม้แต่น้อย แต่กลับเป็นสายอาชีพที่เน้นชนดะแนวหน้าแบบเดียวกันกับอัศวิน มาพร้อมกับท่าโจมตีที่มีครบทั้งเน้นตัว – ตัว และโจมตีเป็นวงกว้าง เป็นสายโจมตีที่เล่นได้ง่ายมาก คือครบเครื่องอาชีพหนึ่งเลยทีเดียว เพราะจะเน้นบุกก็ได้ ทำดาเมจเสริมก็ดี แถมลุยได้ทั้งบอสทั้งสงครามแบบไม่ต้องกลัวใครเลยนั่นเอง อาชีพนี้จะไม่สามารถเลือกเล่นเพศหญิงได้ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับอาชีพทั้ง 6 อาชีพที่ทางเราแนะนำมา ไม่ว่าจะเลือกอาชีพอะไร ทุกอาชีพจะมีเควสต์เริ่มต้นที่เหมือนกันเด๊ะ (แตกต่างกันที่เมืองเกิด) แล้วสุดท้ายก็จะมาเจอกันอยู่ดี ดังนั้น ไม่มีความยากง่ายในการเล่น แต่จะเหมาะกับสไตล์ในการเล่นของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ชอบตัวละครไหน ก็เล่นตัวนั้นได้เลยครับ สำหรับคนไหนที่สนใจ ตัวเกมได้เปิดให้เล่นกันได้แล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่  แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

Leave a comment