Hot News บทความ

(Guide) MIA Online รวมโหมดการเล่น และฟีเจอร์ที่คนเล่นต้องรู้

เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะสนุกสนานไปกับตัวเกม MIA Online กันไม่น้อยเลยนะครับ แต่นอกจากการเล่นที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเลเวลตามเควสต์, ระบบแหวนที่เป็นเครื่องราง มาเป็นสกิลไม้ตายพิเศษแล้ว ในเกมยังมีระบบอื่นๆ ที่จะสร้างความสนุกสนานในการเล่นอีก และเพื่อไม่ให้ตกหล่น ทางเราจึงได้ทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำให้ได้อ่านกันครับ

สัตว์ขี่มีประโยชน์มากกว่าขี่ แถมมีบินได้ด้วยนะ

ทุกคนจะได้รับม้ามาเป็นสัตว์ขี่อยู่แล้ว แน่นอนว่าสัตว์ขี่จะช่วยทำให้การเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทำได้รวดเร็ว แต่สัตว์ขี่ยังมีประโยชน์มากกว่านี้อีกถึงสองอย่างครับ อย่างแรกนั่นก็คือ สัตว์ขี่จะช่วยเพิ่มสเตตัสให้กับคนเล่นได้ด้วย นั่นแปลว่า ถ้าคนเล่นสามารถหาสัตว์ขี่ที่ทรงคุณภาพมาได้ ก็จะยิ่งทำให้ตัวละครเก่งขึ้น แถมสัตว์ขี่ยังสามารถอัพเกรดความสามารถกันได้ด้วยนะครับ

อย่างที่สองก็คือ นอกจากสัตว์ขี่ที่วิ่งบนพื้นแล้ว ยังมีสัตว์ขี่ที่สามารถบินไปบนอากาศได้อีกด้วย เกมนี้ไม่ได้เน้นการโจมตีทางอากาศ สัตว์ขี่ที่บินได้นั้น จะมีประโยชน์ในแง่การบินไปยังที่สูง ที่ปกติไม่สามารถไปได้ เช่น ไปล่าบอสมากกว่า และอีกเรื่องนั่นก็คือ สัตว์ขี่ที่บินได้ จะสามารถโจมตีได้ด้วย โดยจะโจมตีกับศัตรูที่มีขนาดใหญ่แบบบอส หรือ โจมตีศัตรูที่บินได้ในระดับเดียวกันเท่านั้น

นอกจากนี้ สัตว์ขี่ในเกมนี้ ยังสามารถเปลี่ยนรูปร่างและเพิ่มความสวยงามได้ด้วย อันนี้อาจจะไม่มีประโยชน์ในแง่ของการเพิ่มสเตตัสตัวละคร แต่จะทำออกมาสวยงามเสียมากกว่า ด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างของสัตว์ขี่ที่เปลี่ยนร่างได้เท่ๆ ครับ

ระบบการ์ดนักรบวิญญาณจากกาชา

เชื่อได้ว่าน่าจะมีบางท่านสงสัยว่า การ์ดตัวละครที่ได้มานั้นเอาไว้ทำอะไร การ์ดตัวละครนั้น ไม่ได้มาเป็นพวกเราในการช่วยเล่นแบบที่บางคนเข้าใจ แต่จะเหมือนเป็นของสะสมในตัวเสียมากกว่า เพราะมาในรูปแบบของการ์ด แต่จะมีประโยชน์มหาศาลในการเพิ่มสเตตัสให้กับคนเล่น นั่นเอง โดยยิ่งมีการ์ดตัวละครระดับสูง หรือเลเวลสูงมากเท่าไหร่ ตัวละครก็จะยิ่งมีสเตตัสที่โหดขึ้นเท่านั้น

การ์ดตัวละครจะได้จากการเปิดกาชา, จากการซื้อ หรือ จากการสะสมชิ้นส่วนเอามาประกอบ โดยกาชานั้นจะใช้ได้ทั้งคริสตัลและเพชร (เติมเงิน) ในการกด แต่จะเป็นกาชาแบบการันตีว่าเปิดได้แน่นอน นอกจากนี้ คนเล่นยังสามารถไปซื้อชิ้นส่วนของการ์ดตัวละครจากนร้านค้าในหมวดวิญญาณ ซึ่งจะมีการสุ่มของมาขายเช่นกัน

ประโยชน์อีกอย่างของการ์ดตัวละครนั่นก็คือ เอาไปส่งสำรวจในที่ต่างๆ ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็จะได้ทั้งของไอเท็มต่างๆ และชิ้นส่วนวิญญาณนั่นเอง ดังนั้นการหาชิ้นส่วนการ์ดตัวละครเอามาเล่นนั้นเป็นอีกหนึ่งระบบที่คนเล่นจะต้องใส่ใจและเอามาสะสมกันครับ

ตัวละครมีชุดคอสตูมทั้งเสื้อผ้าและอาวุธด้วยนะ

ในเกมนี้นอกจากเสื้อผ้าติดตัวที่คนเล่นมีแล้ว ยังจะมีชุดคอสตูมต่างๆ ที่คนเล่นจะสามารถหามาสวมใส่ได้ และเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนเล่นจะสามารถเพิ่มสเตตัสให้กับตัวเองได้ นั่นก็เพราะว่า ชุดคอสตูมทั้งเสื้อผ้าและอาวุธนั้น จะเพิ่มสเตตัสให้กับคนเล่นได้ด้วยนั่นเองครับ โดยจะสามารถหาได้จากช่องทางต่างๆ แต่มักจะได้จากร้านค้าเติมเงินครับ

ดันเจี้ยนในเกม

ในเกมนี้นอกจากดันเจี้ยนประจำบทเนื้อเรื่องต่างๆ แล้ว ยังมีดันเจี้ยนต่างๆ ให้คนเล่นได้เข้าไปพิชิตกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนล่าเอา EXP, ไอเท็มต่างๆ และรวมไปถึง หอคอยทดสอบ ที่คนเล่นจะสามารถไล่ฆ่ามอนสเตอร์ ไต่ระดับไปได้เรื่อยๆ นั่นเอง

อีกดันเจี้ยนที่เล่นสนุกไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ บอส สำหรับบอสนั้นจะมีให้ได้พิชิตกันทั้้งแบบเดี่ยวและแบบทีม ความแตกต่างนั่นก็คือ แบบเดี่ยว บอสจะอยู่ในพื้นที่ปกติ ใครๆ ก็เข้าไปแจมกันได้ แต่บอสแบบทีมนั้น จะต้องจับคู่ปาร์ตี้กันเท่านั้นครับ

สำหรับเมนูฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทางเราได้แนะนำมานั้น คนเล่นสามารถเข้าไปดูกันได้ ตรงหมวดเมนูด้านบนได้เลยนะครับ ซึ่งทั้งหมดนี้หวังว่า จะช่วย Guide ให้กับคนเล่น ที่เข้ามาเล่นใหม่ ทราบกับระบบต่างๆ และช่องทางที่จะทำให้ตัวละครของตัวเองเก่งขึ้นได้ด้วยนะครับ สำหรับคนไหนที่สนใจ ตัวเกมได้เปิดให้เล่นกันได้แล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่  แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

Leave a comment