ติดตามเรา
บทความ

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Reaper และเทคนิคเล็กน้อยในเควสต์เริ่มต้น

บทความนี้จะเน้นอาชีพ Reaper เพียวๆ เนื่องจากเป็นอาชีพระดับสูง วิธีเดียวที่จะสามารถเล่นอาชีพนี้ได้ก็คือ คนเล่นจะต้องมีตัวละครเลเวล 40 ขึ้นไป 1 ตัวละคร ถึงจะสามารถสร้างตัวละครนี้ได้ นั่นเพราะเป็นตัวละครที่มีการเล่นที่โหดมากและต้องใช้ทักษะการควบคุมที่ดีระดับหนึ่งเลยล่ะครับ

Reaper
ประเภทอาวุธ : เคียวคู่
เครื่องป้องกัน : เกราะเบา

เป็นสายอาชีพโจมตีเน้นระยะใกล้กัยระยะกลาง เคียวคู่สามารถกวาดศัตรูที่อยู่เป็นหมู่ได้พร้อมกันและยังสามารถดึงให้เข้ามาใกล้ๆ ตัวก่อนที่จะปล่อยพลังใส่อีกฝ่ายได้อีกด้วย เป็นอาชีพที่สมดุลทั้งการโจมตีแบบตัว – ตัว และการโจมตีเป็นหมู่คณะ ข้อเสียของอาชีพนี้คือการโจมตีส่วนมากมักจะมีจังหวะ จึงต้องเล็งเป้าหมาบให้ดีๆ

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

เชื่อได้ว่าคนเล่นที่จะเล่นอาชีพนี้ได้ต้องเชี่ยวเกมนี้แล้วเนื่องจากต้องปั้มเลเวลถึง 40 ก่อนตัวหนึ่งถึงจะสามารถเล่นอาชีพนี้ได้ อย่างไรก็ตาม คนที่จะเล่นตัวนี้จะต้องชื่นชอบการเล่นแบบ Solo และต้องรู้ว่าสกิลไหนเป็นสกิลโจมตีหมู่ สกิลโจมตีตัว – ตัวเพื่อใช้ให้ถูก และเหมาะที่จะเป็นแนวหน้าในการทำดาเมจที่รุนแรง และกวาดเก็บพวกลูกน้องก่อนที่จะเก็บตัวใหญ่ได้ครับ

เควสต์เริ่มต้นอาชีพของ Reaper

ทุกอาชีพนั้นจะเริ่มต้นของการที่คนเล่นรับบทเป็นผู้พิทักษ์ในเกาะห่างไกล ยกเว้น Reaper ที่จะเริ่มต้นไม่เหมือนทุกอาชีพเพราะจะรับบทเป็นทหารใหม่ที่จะช่วยเหลือเจ้าหญิงริด้าในการกอบกู้อาณาจักรจากการถูกรุกราน ข้อแตกต่างจากอาชีพอื่นคือ สกิลเสริมนั้นจะอัพให้ทันทีเมื่อเลเวลอัพ และมีสัตว์ขี่มาให้พร้อมใช้งาน พร้อมกับเกิดมาก็เลเวล 50 เลย ตอนเริ่มต้นนั้นเล่นไม่ยาก แต่จะมีจุดที่ทางเราอยากแนะนำนิดนึง

บอส Tamed Basilisk

บอสตัวนี้จะเป็นบอสเควสต์ตัวแรกที่คนเล่นจะเจอ ซึ่งข้ออันตรายคือท่าโจมตีพุ่งชน และการทุบด้านหน้า การวิ่งชนของมันนั้นจะไม่มีการส่งสัญญาณบอกใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้น แนะนำว่าตอนปะทะ อย่าอยู่ตรงหน้า ให้ใช้การหลบหลีกของตัวละครในการลอบโจมตีด้านข้างหรือด้านหลังไปเรื่อยๆ บอสตัวนี้จะผ่านไม่ยาก แต่หากโดนชนเข้าด้านหน้ามีสิทธิกระอักเลือดได้

การเข้าไปใน Ruined Elinu (หอคอยกลางนํ้า)

พื้นที่สุดท้ายของเควสต์นั้นจะอยู่มุมบนซ้าย ซึ่งเป็นหอคอยซากปรักหักพังกลางทะเลสาป ตรงนี้เชื่อได้ว่าคนเล่นบางคนอาจจะงงว่าต้องขึ้นไปยังไง แนะนำให้ดูตรงแผนที่มินิแมพ จะมีสะพานเดินขึ้นไปได้ อย่าว่ายนํ้าเข้าไปตรงๆ เพราะไม่มีทางขึ้นแล้วต้องเสียเวลาว่ายกลับมาอีกครับ

บอส Rahto

บอสเควสต์ตัวนี้จะเป็นบอสตัวสุดท้ายก่อนที่คนเล่นจะถูกส่งไปยังแผนที่โลกปกติ ปัญหาของบอสตัวนี้คือนอกจากจะถึกมากแล้ว ท่าโจมตีของมันอันตรายมากเพราะทำให้เรากระอัดเลือดยันปางตายได้โดยไม่รู้ตัว บอสจะมีการโจมตี 3 ท่า คือเหวี่ยงโจมตี ซึ่งอันนี้ยังพอรับการโจมตีได้ , การวิ่งพุ่งชน อันนี้ก็หลบได้ไม่ยาก แต่ท่าที่อันตรายสุดคือหมุนตัวโจมตีที่จะสร้างดาเมจได้อันตรายที่สุดเพราะหากโดนจะหลบไม่ได้เลย คำแนะนำก็คืออย่าไว้ใจบอส เพราะการโจมตีมันชอบไม่ส่งสัญญาณบอกล่วงหน้า เคลื่อนไหวอยู่ตลอดแล้วอย่าเข้าไปใกล้เมื่อเลือดมันลดเกินครึ่งนานๆ ครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อแนะนำสำหรับการผ่านเควสต์เริ่มต้นของอาชีพ Reaper นะครับ ซึ่งเชื่อได้ว่าคนเล่นจะผ่านได้ไม่ยากอยู่แล้วล่ะ เพราะว่าถึงกับต้องปั้มเลเวลถึง 40 ก่อนตัวหนึ่ง ต้องเชี่ยวเกมนี้อยู่แล้ว แต่ก็เป็นคำแนะนำที่อยากจะฝากเอาไว้ครับ ส่วนคนไหนที่อยากอ่านอาชีพอื่นๆ กดตามอ่านได้ในลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

(Guide TERA) ส่องอาชีพในเกม ตอน Warrior , Lancer และ Slayer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Berserker, Sorcerer & Archer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Priest, Mystic & Gunner

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Brawler, Ninja & Valkyrie

Leave a comment