ติดตามเรา
บทความ

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Brawler, Ninja & Valkyrie

บทความนี้จะแนะนำอาชีพที่เน้นการโจมตีเป็นหลัก เป็นสายอาชีพที่สามารถอยู่ด้วยตัวคนเดียวได้และเหมาะกับสายบู๊ทั้งคู่ แต่จะบู๊แบบไหน เน้นเดี่ยวหรือเน้นหมู่ บทความของเรามีคำตอบให้อ่านกันครับ

Brawler
ประเภทอาวุธ : สนับมือ, สนับแข้ง
เครื่องป้องกัน : เกราะหนัก

เป็นสายที่เน้นทำดาเมจ เน้นโจมตี เน้นตะลุย และเน้นเตะต่อยอีกฝ่ายโดยเฉพาะ เพราะนี่้เป็นสายอาชีพที่เน้นโจมตีอีกฝ่ายอย่างเดียวโดยไม่สนใจอย่างอื่น เป็นอาชีพที่มีท่าโจมตีมากที่สุดเพราะนอกจากการกดโจมตีปกติแล้ว ยังมีสกิลให้เราสามารถกดโจมตีได้อีก เป็นอาชีะเดียวในเกมที่มีการเล่นไม่เหมือนเกมเก็บเลเวลซักนิด แต่เหมือนเป็นเกมแอ็คชั่นเกมหนึ่งเลยทีเดียว

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

คนที่ชื่นชอบการเล่นแบบแอ็คชั่นล้วนๆ นั่นเพราะว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะการจดจำท่าโจมตีและไม่ให้อีกฝ่ายสวนกลับมาได้ รวมไปถึงเป็นเป็นคนเล่นที่ชื่นชอบการเข้าปะทะกับอีกฝ่ายโดยเฉพาะ และเน้นในการ SOLO เดี่ยวได้สบายๆ ส่วนการเล่นแบบปาร์ตี้นั้น ต้องเป็นคนเล่นที่จะเป็นแนวหน้าในการบุกตีมอนสเตอร์เป็นหลักเลยครับ

Ninja
ประเภทอาวุธ : ดาวกระจาย, อาวุธลับ
เครื่องป้องกัน : เสื้อคลุม

เป็นสายอาชีพที่เน้นความว่องไวในการโจมตี และสามารถหลบหลีกอีกฝ่ายได้เรื่อยๆ เป็นอาชีพที่มีการโจมตีผสมผสานทั้งการโจมตีแบบหมู่และการโจมตีแบบเดี่ยว แต่จะเน้นโจมตีแบบเดี่ยวมากกว่า นอกจากความสามารถในการหลบหลีกที่ทำให้การลง PVP อีกฝ่ายจะจับตัวเราได้ยากแล้ว ขอแค่สกิลพร้อม ศัตรูตัวเดียวฆ่าให้ตายได้ทันที

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

คนเล่นที่ชื่นชอบการจับตัวละครกระโดดและหลบหลีกไปมาเรื่อยๆ และชื่นชอบความว่องไวเป็นหลัก เพราะเป็นอาชีพที่ต้องเน้นความไวเป็นหลัก เนื่องจากเลือดน้อย หากโดนโจมตีไม่กี่ทีก็สามารถตายได้ นอกจากนี้เหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบการเป็นตัวหลอกล่อศัตรูเพื่อช่วยเหลือทีมเป็นหลักด้วย

Valkyrie
ประเภทอาวุธ : Runeglaive
เครื่องป้องกัน : เกราะเบา

อาชีพนี้เป็นอาชีพเน้นโจมตีหมู่และเล่นได้มันส์ที่สุด เนื่องจากกวาดทีเดียวก็สามารถตบศัตรูได้ทุกตัวในระยะโจมตี แถมยังสามารถสร้างความรุนแรงและความเสียหายได้ต่อเนื่องโดยที่อีกฝ่ายไม่สามารถตั้งตัวได้ อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่สร้างดาเมจคริคิคอลได้เรื่อยๆ อีกต่างหาก แต่ในการปะทะตัว – ตัว นั้นต้องระวังเพราะความรุนแรงจะด้อยกว่าอาชีพที่เน้นโจมตีตัว – ตัว

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

ต้องบอกว่าอาชีพนี้เหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบการกวาดอีกฝ่ายโดยเฉพาะ แนวว่าลากมาเยอะๆ แล้วก็กวาดทีเดียวเนื่องจากว่าต้องกดโจมตีคอมโบให้ได้ต่อเนื่องถึงจะได้ผลดี เป็นสายอาชีพที่คนเล่นจะต้องกดให้เป็น รู้ว่าต้องกดใช้สกิลอันไหนและจังหวะไหนถึงจะใช้ท่าโจมตีไม้ตายเพื่อสร้างดาเมจต่อเนื่อง

ทั้งสามอาชีพนี้เรียกได้ว่าเป็นสายโจมตีแต่ก็มากันคนละสไตล์ ทั้งอัดตัว – ตัว แบบบ้าพลัง ทั้งแบบหลอกล่อและหลบไปมาได้อย่างชำนาญ และแบบที่เน้นโจมตีเป็นกลุ่ม เชื่อได้ว่าคนไหนที่ไม่รู้ว่าจะเน้นโจมตีแบบไหน อ่านจบแล้วจะได้คำตอบทันที ส่วนคนไหนที่อยากอ่านอาชีพอื่นๆ กดตามอ่านได้ในลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

(Guide TERA) ส่องอาชีพในเกม ตอน Warrior , Lancer และ Slayer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Berserker, Sorcerer & Archer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Priest, Mystic & Gunner

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Reaper และเทคนิคเล็กน้อยในเควสต์เริ่มต้น

Leave a comment