ติดตามเรา
บทความ

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Berserker, Sorcerer & Archer

สำหรับบทความนี้จะเป็นการรีวิวสามอาชีพที่มีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร อันประกอบไปด้วย สายอาชีพโจมตีประชิด, สายเวทมนต์ และสายโจมตีระยะไกล ซึ่งทั้งสามอาชีพนี้จะมีความแตกต่างในการเล่น แต่จะต่างกันอย่างไร เรามาดูกันครับ

Berserker
ประเภทอาวุธ : ขวาน
เครื่องป้องกัน : เกราะหนัก

เป็นสายอาชีพบ้าพลังก็ว่าได้ เพราะสามารถโจมตีได้รุนแรงมากแถมสามารถกวาดศัตรูได้เป็นหมู่คณะ ความสามารถโดดเด่นคือการโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็วจนอีกฝ่ายไม่สามารถตั้งตัว โดยสามารถล้มศัตรูขนาดใหญ่ได้สบายๆ นอกจากนี้ยังเป็นอาชีพที่สามารถบล็อกการโจมตีอีกฝ่ายได้อีกด้วย

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

ต้องเป็นคนเล่นที่ชื่นชอบการลุย สามารถพุ่งไปชนอีกฝ่ายและต้องการล้มอีกฝ่ายให้ตายได้อย่างรวดเร็ว สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Solo และแบบปาร์ตี้ รวมไปถึงต้องการจัดการกับศัตรูเน้น 1 – 1 มากกว่าการกวาดหมู่ ส่วนการเล่นเป็นปาร์ตี้นั้น จะต้องเป็นแนวหน้าในการรับมือโดยเฉพาะพวกตัวใหญ่ๆ

Sorcerer
ประเภทอาวุธ : Disc
เครื่องป้องกัน : เสื้อคลุม

เป็นสายอาชีพโจมตีระยะไกลโดยใช้เวทมนต์ ความโดดเด่นของอาชีพนี้ก็คือพลังเวทมนต์ที่มีมหาศาลและหลากหลาย มากันครบทั้งเวทย์ไฟ, ลม, สายฟ้า และอื่นๆ มีท่าโจมตีที่เน้นโจมตีหมู่ซะส่วนใหญ่ ทั้งการโจมตีกันเป็นกลุ่มวงกลม รวมไปถึงการโจมตีอีกฝ่ายที่เดินเรียงกันมาเป็นแถวสามารถทำได้หมด

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

คนที่ไม่ต้องการเป็นแนวหน้าและเน้นยิงระยะไกลเสียมากกว่า แม้ว่าตัวละครนี้จะสามารถโจมตีระยะประชิดได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้เด่นเท่ากับระยะไกล ด้วยการที่ตัวละครนี้เลือดน้อยและต้องใช้ค่า MP ในการใช้สกิลสูง จึงเหมาะที่จะเล่นแบบอยู่แนวหลังของปาร์ตี้ แนวว่าให้เพื่อนลากมาเยอะๆ แล้วก็อัดสกิลหมู่ถล่มรวดเดียว

Archer
ประเภทอาวุธ : ธนู
เครื่องป้องกัน : เกราะเบา

เรียกว่าคือพลปืนเลยน่าจะแอบเข้ากว่าเพราะเป็นอาชีพที่มีการโจมตีระยะไกลที่เร็วมากราวกับยิงปืน ความโดดเด่นที่สำคัญที่สุดคือ เป็นอาชีพผสมระหว่างการโจมตีแบบตัว – ตัวและแบบหมู่ ไม่ได้โดดเด่นสุดๆ ทางใดทางหนึ่ง จึงทำให้เป็นสายอาชีพระยะไกลที่สามารถเล่นได้ทั้งสองแบบ นอกจากนี้ยังมีสกิลยาพิษ วางกับดักอีกฝ่ายอีกด้วย

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

นอกจากการที่ชื่นชอบธนูแล้ว ถ้าคนไหนที่ชอบอะไรกลางๆ ไม่ได้เน้นหนักทางใดทางหนึ่งและสามารถลุยได้ทุกสถานการณ์ นี่จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด นอกจากนี้ นี่เป็นอาชีพที่เล่นค่อนข้างง่ายเนื่องจากโจมตีได้เร็วและรุนแรง แถมสามารถกระโดดหลบอีกฝ่ายได้ด้วย แต่ก็ไม่เหมาะกับคนที่ไม่อยากชนกับอีกฝ่าย

จะสังเกตได้เลยว่าสามอาชีพนี้จะแบ่งทั้งคนที่ชื่นชอบสายลุยๆ ตรงหน้า , คนที่ต้องการอยู่กับปาร์ตี้ และคนที่มาได้กลางๆ จะเดี่ยวก็ได้ จะลุยปาร์ตี้ก็ดี เรียกได้ว่าสามอาชีพนี้มาทั้ง 3 สไตล์เลยทีเดียว ส่วนคนไหนที่อยากอ่านอาชีพอื่นๆ กดตามอ่านได้ในลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

 

(Guide TERA) ส่องอาชีพในเกม ตอน Warrior , Lancer และ Slayer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Priest, Mystic & Gunner

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Brawler, Ninja & Valkyrie

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Reaper และเทคนิคเล็กน้อยในเควสต์เริ่มต้น

Leave a comment