ติดตามเรา
บทความ

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Priest, Mystic & Gunner

สำหรับบทความอาชีพในนี้จะเป็นสายโจมตีระยะไกลทั้งหมด แต่จะมีสองอาชีพที่แตกต่างกันนิดหน่อยนั่นก็คือ จะมีสองอาชีพที่เป็นสายสนับสนุน เชื่อได้ว่าคนไหนที่ต้องการเป็นสายพระช่วยฮีลเพื่อนๆ จะต้องเริ่มสงสัยแน่นอนว่าเราจะเลือกเล่นสายไหนดี เราจะมีคำตอบมาให้ครับ

Priest
ประเภทอาวุธ : คฑา
เครื่องป้องกัน : เสื้อคลุม

สายอาชีพสนับสนุนที่เน้นในการเพิ่มเลือดและบัฟเป็นหลัก โดยสามารถฟื้นฟูเลือดของตนเองและคนในทีมได้ทันที อีกทั้งยังเน้นในการบัฟเพิ่มพลังโจมตีให้กับคนในทีมเป็นหลัก แต่สำหรับสกิลโจมตีนั้นจะมีทั้งสกิลโจมตีและหลบหลีกไปพร้อมกัน รวมไปถึงสามารถพิฆาตอีกฝ่ายให้กระอักเลือดได้หากทำคอมโบสำเร็จ

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

ต้องเป็นคนที่ไม่ชอบการลุยเดี่ยวและต้องการเพื่อนในทีมมาช่วย เนื่องจากสกิลการเอาตัวรอดนั้นจะสู้อาชีพอื่นไม่ได้ แต่ถ้าได้เพื่อนร่วมทีมมาช่วยจะทำให้การทำเควสต์และการเก็บเลเวลนั้นทำได้เร็วมากเนื่องจากช่วยบัฟและเพิ่มเลือดให้กับคนในทีม เหมาะสำหรับคนเล่นที่มีเพื่อน รวมกันเป็นกลุ่ม

Mystic
ประเภทอาวุธ : คฑา
เครื่องป้องกัน : เสื้อคลุม

Mystic เป็นอาชีพสายสนับสนุนอีกอาชีพที่สามารถช่วยฟื้นฟูให้กับคนในทีมได้เช่นกัน แต่หากเทียบกับ Priest แล้ว Mystic จะมีบทบาทในการต่อสู้มากกว่าเนื่องจากไม่เน้นการบัฟ แต่จะสามารถอัญเชิญอสูรมาช่วยเราสู้ได้ ทำให้มีบทบาทสนับสนุนในเชิงการรักษาและการต่อสู้เป็นหลัก

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

เป็นคนเล่นที่อยากสนับสนุนเพื่อน แต่ขณะเดียวกัน ก็ต้องการที่จะเก็บเลเวลเองได้ด้วย เพราะว่าจะสามารถอัญเชิญอสูรออกมาช่วยโจมตี ทำให้ไม่จำเป็นต้องปะทะแนวหน้าและเสมือนเราได้คนมาช่วยสู้ด้วย บทบาทในการรักษานั้นอาจจะไม่ได้เน้นต้องตามเพื่อนในทีมเสมอไปเพราะการฮีลนั้นจะเป็นการขว้างบอลฮีลให้คนเล่นเขาไปเก็บเอง จึงเหมาะกับการเล่นแบบกลางๆ ไม่เน้นซัพพอต และไม่เน้นการโจมตี แต่เน้นการสนับสนุนเป็นหลัก

Gunner
ประเภทอาวุธ : ปืนใหญ่
เครื่องป้องกัน : เกราะหนัก

สายอาชีพใหม่ที่อัพเดตเข้ามาพร้อมกับการเปิดเกมตั้งแต่ Pre-OBT เป็นสายอาชีพที่พิเศษตรงที่ว่าใช้ปืนใหญ่ที่เน้นการโจมตีหมู่เป็นหลัก แต่สามารถใช้เกราะหนักได้ เนื่องจากปืนใหญ่นั้นมีนํ้าหนักสูง ทำให้เคลื่อนที่ได้ช้า แต่ก็ทดแทนด้วยสกิลหมู่ที่สามารถยิงโจมตีศัตรูได้ทุกตัวในระยะรัศมีของปืนใหญ่ แถมยังสามารถหลบหลีกได้ไม่ยากอีกด้วย

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

นอกจากชื่นชอบการเล่นระยะไกลแล้ว ต้องเป็นคนเล่นที่ชื่นชอบการลากแล้วก็ยิงหมู่ เนื่องจากอาวุธปืนนั้นจะแสดงประสิทธิภาพสูงมากหากยิงโดนอีกฝ่ายเป็นหมู่คณะ เพราะไม่ใช่แค่โดนดาเมจพร้อมกันหมด แต่ศัตรูจะติดสถานะต่างๆ จนเรียกได้ว่าหนีไม่ทันเลยทีเดียว เหมาะกับคนเล่นที่ไม่ค่อยชอบเคลื่อนไหวขณะต่อสู้และชอบล่อให้อีกฝ่ายมาหาเราจำนวนเยอะๆ

ทั้งสามอาชีพนี้เน้นสนับสนุนเหมือนกันหมด คนนึงเน้นฮีลกับบีฟ อีกคนเน้นฮีลกับเน้นโจมตี ส่วนอีกคนเน้นโจมตีหมู่เป็นหลัก ต่างสไตล์และแยกปลีกย่อยไปอีกเลยก็ว่าได้ ส่วนคนไหนที่อยากอ่านอาชีพอื่นๆ กดตามอ่านได้ในลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

(Guide TERA) ส่องอาชีพในเกม ตอน Warrior , Lancer และ Slayer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Berserker, Sorcerer & Archer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Brawler, Ninja & Valkyrie

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Reaper และเทคนิคเล็กน้อยในเควสต์เริ่มต้น

Leave a comment