ติดตามเรา
บทความ

(Guide TERA) ส่องอาชีพในเกม ตอน Warrior , Lancer และ Slayer

ด้วยความหลากหลายของเกม TERA Online นั้นทำให้ในเกมนั้นมีอาชีพมาให้เลือกเล่นมากมาย คำถามสำหรับมือใหม่ก็คือ แล้วอาชีพไหนที่น่าเล่นและเข้ากับตัวเรามากที่สุด ? เราได้แบ่งบทความแนะนำอาชีพต่างๆ ให้อ่านกันนะครับ โดยเริ่มจาก 3 อาชีพแรก ซึ่งเป็นสายอาชีพระยะประชิดทั้งหมด คนไหนที่อยากได้อาชีพที่เน้นโจมตีประชิด แต่ไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี เรามีคำแนะนำมาให้ครับ

Warrior
ประเภทอาวุธ : ดาบคู่ (ถือสองเล่ม)
เครื่องป้องกัน : Leather

Warrior นั้นถือได้ว่าเป็นแนวหน้าในการรบ แต่ก็ไม่ใช่สายอาชีพที่จะเน้นปะทะแนวหน้าเสมอเนื่องจากว่าเป็นตัวละครที่เน้นความว่องไวเป็นหลัก สามารถกระโดดหลบได้ 3 ครั้งใน 1 หลอดพลัง และสามารถทำคอมโบสกิลติดต่อกันได้เพื่อสังหารอีกฝ่าย อีกทั้งสกิลโจมตีนั้นมีทั้งสกิลปั่นป่วนและสังหารอีกฝ่ายให้สามารถตายหรือกระอักเลือดได้โดยที่อีกฝ่ายไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

สายนี้จะเน้นในการ Solo เดี่ยวได้ค่อนข้างมากเนื่องจากเป็นอาชีพที่สามารถเอาตัวรอดได้สูง แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นสายอาชีพที่เน้นความว่องไว้เป็นหลัก จึงต้องควบคุมที่ดีและไวมาก เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เพราะเป็นตัวละครที่โจมตีเบาและไม่ได้สวมเกราะหนัก ตอนที่โดนโจมตีนั้นหากหลบไม่ทันนี่มีกระอักเลือดได้ง่ายๆ สายอาชีพนี้ต้องพกยาแสตนบายไว้ตลอดด้วยเช่นกัน

Lancer
ประเภทอาวุธ : หอกและโล่
เครื่องป้องกัน : Metal

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบตัวละครที่รับหน้าที่ชนให้กับเพื่อนๆ หรือไม่ค่อยอยากกดหลบหลีกอะไรเท่าไหร่ แต่ต้องสามารถทะลวงอีกฝ่ายได้ อาชีพนี้จะเหมาะกับคุณ เพราะนี่จะเป็นอาชีพสายทะลวงที่สามารถจัดการกับอีกฝ่ายที่ดาหน้าเข้ามาเป็นแถวๆ ได้พร้อมกันทีเดียว ซํ้าแล้วยังสามารถใช้โล่บล็อกการโจมตีแล้วสวนการโจมตีกลับไปได้ เป็นอาชีพที่ค่อนข้างน่ากลัวเพราะหากสามารถบล็อกการโจมตีแล้วสวนสำหรับนี่ชี้้เป็นชี้ตายอีกฝ่ายได้เลย

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

เป็นคนเล่นที่ไม่ถนัดในการกดหลบหลีก และต้องการชนกับอีกฝ่าย ประเภทว่าอีกฝ่ายจะอัดมายังก็ไม่กลัว ซํ้าแล้วชื่นชอบการลากอีกฝ่ายให้เดินต่อแถวมาแล้วกดสกิลโจมตีรวดเดียวเพราะจะสามารถแทงโดนหมด นอกจากนี้ การกดคลิกขวาจะเป็นการบล็อกอีกฝ่าย (ซึ่งกะจังหวะบล็อกได้ไม่ยากอยู่แล้วสำหรับเกมนี้ หากปะทะกับมอนสเตอร์อ่ะนะ) ก็จะสามารถใช้สกิลแทงหอกสวนกลับเข้าไปได้ จึงเหมาะกับคนเล่นที่ต้องการเป็นแท้งค์ให้กับเพื่อนๆ ในทีมครับ

Slayer
ประเภทอาวุธ : ดาบใหญ่ (Greatsword)
เครื่องป้องกัน : Leather

ฟาดช้า ความแรงโหดเหี้ยม แต่โจมตีติดถึงตายได้ น่าจะเป็นคำนิยามของอาชีพนี้ Slayer เป็นอาชีพที่มีการผสมผสานระหว่างโจมตีแบบไม่ได้รวดเร็ว แต่ความแรงที่ได้ตอบแทนมานั้นมหาโหดมาก เพราะหากกดโจมตีสำเร็จแล้วต่อคอมโบสกิลต่อๆ ไปได้ ตัวละครจะโจมตีไม่ช้าเลย แต่จะโจมตีเร็วมาก แถมสกิลคูลดาวน์สั้นอีกต่างหาก จัดได้ว่าเป็นอาชีพที่น่ากลัวมากหากจะไปซัดกับคนเล่นอาชีพนี้ เพราะถ้าอีกฝ่ายกดโจมตีติดแล้วหลบหรือบล็อกไม่ทันนี่คือจบข่าวเลยครับ เพราะถึงตายได้ง่ายๆ

คนเล่นที่เหมาะกับอาชีพนี้

เหมาะที่จะเน้นโจมตีฆ่ากันแบบตัว – ตัวโดยไม่ได้เน้นโจมตีเป็นหมู่ แต่จะเน้นให้ตายได้อย่างรวดเร็วเมื่อโจมตีได้ และเป็นคนเล่นที่ไม่ต้องสนใจว่าสกิลโจมตีตัวไหนจะหมดคูลดาวน์ก่อนพราะสกิลที่มีให้ใช้นั้นจะสามารถใช้ทดแทนกันได้และเจาะเกราะอีกฝ่ายจนกระอักเลือกได้ไม่ยากเลย จึงเหมาะกับคนเล่นที่ชอบการปะทะกับอีกฝ่าย และช่วยเหลือทีมในการบุกทะลวงได้อย่างง่ายดาย

นี่คือทั้งสามอาชีพที่ทางเราได้นำเสนอให้อ่านกันในบทความนี้  ส่วนคนไหนที่อยากอ่านอาชีพอื่นๆ กดตามอ่านได้ในลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Berserker, Sorcerer & Archer

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Priest, Mystic & Gunner

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Brawler, Ninja & Valkyrie

(Guide TERA) แอบส่องอาชีพในเกม ตอน Reaper และเทคนิคเล็กน้อยในเควสต์เริ่มต้น

 

Leave a comment