ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

หรือว่าเราจะไม่ได้เห็น Half-Life 3 อีกต่อไปแล้ว ?

Half-Life 2 Episode 2 หรือเนื้อเรื่องล่าสุดที่สร้างตอนจบแบบโคตรคาอารมณ์แฟนๆ และยังไม่ใช่บทสรุปของตัวเกม Half-Life ด้วยซํ้า และตัวเกมก็ผ่านมาถึง 10 ปี ไม่มีข่าวคราวความคืบหน้าจริงๆ จังๆ เรื่องของ Half-Life 3 เลยแม้แต่น้อย และดูเหมือนว่า เราอาจจะ ไม่ได้เห็นมันอีกต่อไปแล้ว (อาจจะ) นะครับ

ตามคำสัมภาษณ์จาก gameinformer นั้น ได้ไปสัมภาษณ์กับ Reiner ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานของทาง Valve และรู้เรื่องแผนการของเกม Half-Life นั้น เขาบอกมาแค่ว่า เป็นความจริงที่ตัวเกมเคยมีแผนจะทำมาก่อน แต่สุดท้ายมันก็ถูกโละทิ้ง และมันอาจจะไม่มีวันเกิดขึ้นแล้ว

“ผมคิดว่ามันคงจะไม่มีอีกแล้ว แม้ว่าแฟนๆ เกมจำนวนมากอยากจะให้มันมีก็ตาม เพราะธุรกิจมันเปลี่ยนไปมาก มันเลยยากและยากขึ้นที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้ ผมบอกได้แค่ว่า ตอนที่ 3 ของ Half-Life 2 มันตายแล้ว มันอาจจะมีภาคอื่นแยกออกมา แต่มันเป็นเรื่องยากมาก”

น่าเศร้าสำหรับแฟนๆ เกมนะครับ หากว่าบทสัมภาษณ์นี้เป็นความจริง เราก็คงอาจจะไม่ได้เห็น Half-Life 2 Episode 3 หรือ Half-Life 3 อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตาม บทสัมภาษณ์นี้ไม่ได้มาจากผู้บริหาร อะไรๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตครับ คนไหนที่สนใจ สามารถไปอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ ที่นี่ครับ (ภาษาอังกฤษ)

Leave a comment