ติดตามเรา
ข่าวสาร

สารคดีเกม League of Legends เรื่องราวของแรงบันดาลใจ และความหมายของการต่อสู้

FIGHT! คือภาพยนตร์สารคดีที่จะเล่าเรื่องราวของผู้เล่น League of Legends (LoL) คนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ ทั้งในเส้นทางของการเป็นนักมวยไทย รวมถึงการเล่นเกม LoL ที่ไม่ว่าจะกี่ครั้งเขาก็จะเลือกตัวละครตัวเดิมเพื่อทำการแข่งขันในเกมเสมอโดยจุดประสงค์ของภาพยนตร์สารคดี FIGHT นั้น คือการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นเกม LoL ทุกคนที่กำลังต่อสู้และมองหาสิ่งสำคัญที่จะมาเป็นแรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้ได้เข้าใจถึงความหมายและความสำคัญของการต่อสู้ และการนำเอาทักษะการแข่งขันภายในเกมมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับการแข่งขันภายในเกม LoL เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังพูดถึงเส้นทางการใช้ชีวิตของผู้เล่นคนหนึ่ง คือ แจคกี้ นักมวยไทย ลูกครึ่งไทย-จีน ที่เกิดและโตในประเทศไทย แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฮ่องกง การเล่นเกม LoL นั้นถือเป็นการเติมเต็มให้กับชีวิตของเขาที่หาจากมวยไทยไม่ได้ นั่นคือการได้เล่นเกมนี้กับเพื่อนๆของเขา ซึ่งในชีวิตจริงของเขาเอง ก็มีเป้าหมายในชีวิตไม่แตกต่างไปจากการเล่นเกมในแต่ละครั้ง นั่นคือชัยชนะ และการประสบความสำเร็จ และสิ่งหนึ่งที่แจคกี้ได้พูดถึงตลอดเวลาในภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ คือ “คุณต้องทำงานและซ้อมอย่างหนัก เพราะไม่มีเส้นทางลัดไปสู่ความสำเร็จ”

แจคกี้เป็นตัวอย่างอันดีของผู้เล่นเกมที่สามารถแบ่งเวลาและนำเอาสิ่งที่ได้จากการแข่งขันภายในเกมนำมาปรับใช้กับชีวิตจริงได้อย่างถูกต้อง ทั้งความพยายาม ความมุมานะ และการไปให้ถึงผลสำเร็จของมัน ถึงแม้ว่าจะแพ้ หรือต้องผิดหวัง แต่เราก็ใช้ความผิดหวังเป็นแรงผลักดันให้สามารถลุกขึ้นยืนและเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

เราอยากให้น้องๆเยาวชนไทยมีแจคกี้เป็นตัวอย่างในความพยายาม ความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคโดยสามารถนำเรื่องราวเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเรียน การแข่งขันกีฬา หรือการใช้ชีวิตก็ตาม โดยภาพยนต์สารคดี FIGHT นั้น ได้ปล่อยตัวเต็มออกมาให้ทุกท่านได้รับชมกันแล้วเรียบร้อย ชมเทลเลอร์ข้างล่างนี้ครับ

..

Leave a comment