ข่าวสาร

เตรียมล่าท้าผี กับ Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 1.5 พร้อมเล่น 15 พ.ย. นี้

ก่อนที่เหล่าคณะบุกเบิกจะเดินทางไปยังดาวดวงใหม่เพื่อแก้ไขปัญหา Stellaron เราจะมีเรื่องราวใหม่มาให้เล่นกันก่อนใน Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 1.4 ที่จะอัพเดตในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ โดยมาพร้อมกับตัวละครใหม่ และแผนที่ใหม่ให้เล่น

โดยเหตุการณ์นี้จะต่อเนื่องจากนเควสท์ของยานรบ Xianzhou Luofu เมื่อ เตาแห่งการสรรค์สร้าง” ของ Artisanship Commission ได้เกิดการแตกร้าว ทำให้มีสิ่งมีชีวิตตล้ายวิญญาณผีร้ายออกมาอาลาวาด ผู้บุกเบิกจึงตั้งคณะ “หน่วยล่าท้าผี” ขึ้นมา โดยได้รับความช่วยเหลือจากหนึ่งในกองกาลังลึกลับที่ทรงพลังที่สุดใน Xianzhou อย่าง Ten-Lords Commission ในฐานะผู้มีอานาจด้านปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ศัตรูของพลังชั่วร้ายและผู้ตัดสินชีวิตกับความตาย

และหนึ่งในคนที่จะมาเป็นคนดำเนินเนื้อเรื่องและตัวละคร 5 ดาวคนใหม่ในเวอร์ชันนี้ก็คือ มนุษย์จิ้งจอกสาวน้อยที่แสนขี้กลัว “Huohuo” ซึ่งในวัยเด็กเธอเคยถูกวิญญาณสิงจนเกือบถูกกลืนกิน และ Ten-Lords Commission ได้ผนึกวิญญาณนั้นไว้ในหางของเธอ แม้จะช่วยชีวิตเธอได้แต่ต้องแลกกับเธอจะเผชิญความโชคร้าย โดยเธอจะเป็นตัวละครประเภทลมของ Path “เฟื่องฟู” เมื่อ Huohuoใช้งานสกิลต่อสู้ จะสามารถฟื้นฟู HP ของตัวละครฝ่ายตัวเองหนึ่งตัวและเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้ ท่าไม้ตายของเธอยังสามารถฟื้นฟูพลังงานและเพิ่ม ATK ให้กับเหล่าเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

ตัวละครที่สองที่จะได้เล่นในเวอร์ชันนี้ก็คือ “Hanya” คืออีกหนึ่งตัวละคร 4 ดาว ที่เป็นผู้พิพากษาของ Ten-Lords Commission ถนัดในด้านการอ่านความผิดของอาชญากร และใช้การพยากรณ์ในการตัดสินบาปของพวกเขา ในฐานะตัวละครประเภทกายภาพของ Path “ประสาน” สกิลต่อสู้ของ Hanya นอกจากจะสามารถสร้าง ืDMG กายภาพแก่ศัตรูเป้าหมายเดียวแล้ว ยังสามารถมอบเอฟเฟกต์ “พันธะ” แก่ศัตรูได้อีกด้วย เมื่อฝ่ายเราใช้สกิลจานวนหนึ่งกับศัตรูที่อยู่ภายใต้สถานะ “พันธะ” จะสามารถฟื้นฟูแต้มสกิลต่อสู้เพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือทีมของตัวเอง

สุดท้าย ตัวละครที่สาม “Argenti” จากกองอัศวินแห่งความงาม ในฐานะตัวละครประเภทกายภาพจาก Path “ปัญญา” และผู้ศรัทธาที่ซื่อสัตย์ของ Idrila แห่ง “ความงาม” ไม่ว่าจะอยู่ในการต่อสู้ที่ดุเดือดขนาดไหน เขาก็สามารถรักษาความสง่างามที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ได้เสมอ ท่าไม้ตายของ Argenti สามารถปล่อยเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกันไปตามอัตราส่วนของการใช้พลังงาน เมื่อใช้พลังงานน้อย สกิลท่าไม้ตายของ Argenti จะสร้าง DMG แก่ศัตรูทั้งหมด และเมื่อใช้พลังงานเต็มหน่วย DMG ที่สร้างก็จะยิ่งสูงขึ้น นอกจากนี้ Argenti ยังสามารถสุ่มสร้าง DMG แก่ศัตรูหนึ่งตัวได้หลายครั้งอีกด้วย

ในเวอร์ชันนี้ยังมาพร้อมกับกิอจกรรมใหม่ “ท่องดาราเฟ้นเงา” ผู้เล่นจะได้ช่วยเหลือ March 7th ในการฟื้นฟูรูปภาพที่เธอเก็บสะสมไว้ เพื่อให้ความทรงจาที่แสนล้ำค่าเหล่านั้นได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง นอกจากนี้ ทางเกมยังได้อัปเดตฟังก์ชันบันทึกผู้เยี่ยมชม ที่จะช่วยบันทึกรายละเอียดของผู้เยี่ยมชม Astral Express และสุดท้าย ทางสมาคมอัจฉริยะ ก็จะเปิดตัว “Simulated Universe: โลก 8” อย่างเป็นทางการ ทุกคนต้องไปท้าทายกันด้วยนะ!

Honkai: Star Rail เวอร์ชัน 1.5 จะอัพเดตให้เล่นวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ สามารถโหลดเล่นเกมฟรีได้แล้ววันนี้ บนมือถือ, PC, Epic Games Store และ PlayStation 5

Leave a comment