ติดตามเรา
ข่าวสาร

เทพน้ำมาแล้ว! Genshin Impact เวอร์ชัน 4.2 พร้อมอัพเดต 8 พ.ย. นี้

ในที่สุดไคลแมกซ์ของเรื่องราวในเมืองน้ำอย่างฟอนเตนในเกม Genshin Impact และเป็นหนึ่งในเนื้อเรื่องที่ร้ายแรงที่สุดในเกม ก็กำลังจะมาแล้ว กับเวอร์ชัน 4.2 ที่จะอัพเดตให้เล่นกันในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

โดยเนื้อเรื่องของเวอร์ชันนี้ เมืองฟงแตนกำลังจะถูกทำลายตามคำพยากรณ์ที่เกิดขึ้่นจริง ที่แม้แต่ผู้บริหารของฟาทุยเองก็ต้องพยายามมาช่วยเหลือให้ได้ เมื่อน้ำบรรพกาลคืบคลานกัดเซาะเมืองพร้อมกับปลุกศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าเดิมขึ้นมา ในเวอร์ชันนี้จะมาพร้อมกับตัวละคร 5 ดาวที่หลายคนรอคอย นั่นก็คือ “ฟุริน่า” เทพน้ำแห่งฟงแตนนั่นเอง

โดย Furina จะเข้าร่วมในฐานะตัวละคร 5 ดาวผู้ใช้ดาบธาตุน้ำในระหว่างต่อสู้ Furina ต่อสู้อย่างสง่างาม และสามารถสลับไปมาระหว่างพลังปฐมภูมิทั้งสองชนิดได้ ทำให้เธอมีรูปลักษณ์และสกิลธาตุที่แตกต่างกันในการโจมตีหรือรักษา พลังของเธอสามารถปลดปล่อยออกมาได้อีกขั้นเมื่อใช้ท่าไม้ตายของเธอ เพื่อเพิ่มความเสียหายที่ทีมสร้างขึ้น และโบนัสการรักษาที่ได้รับให้กับทั้งทีม

อีกตัวละครที่มาใหม่นั่นก็คือ Charlotte จะเข้าร่วมในฐานะตัวละคร 4 ดาวผู้ใช้สื่อเวทธาตุน้ำแข็ง โดยเธอ มีการผสมผสานการถ่ายภาพเข้ากับการต่อสู้ด้วยกล่องถ่ายรูป “Monsieur Verite” ที่เธอทาขึ้นเอง เธอยังสามารถรักษา และสร้างความเสียหายน ้าแข็ง ภายในสนามได้อีกด้วย นอกจากการเปิดตัวครั้งแรกของ Furina และ Charlotte แล้ว ยังจะได้พบกับการรีรันของ Baizhu ในกิจกรรมอธิษฐานครึ่งแรก ตามด้วยการรีรันของ Cyno และ Kamisato Ayato ในครึ่งหลัง

นอกจากนี้ แผนที่ของ Fontaine ยังได้ขยายทอดยาวออกไปทางทิศตะวันออกจนถึง Erinnyes Forest และ Morte Region หอคอยแห่งตัวตนกาลังจะเปิดเผยความลึกลับเพิ่มเติมของน น้ำทะเลบรรพกาล ในขณะที่ยังคงดาเนินเควสต์โลก “การผจญภัยแห่ง Narzissenkreuz” ต่อไป ในป่า Erinnyes Forest ทั้งผืนดินและผืนน้ำถูกรบกวนด้วยก้อนจุลชีพที่ปนเปื้อน แต่ผู้เล่นสามารถชาระล้างสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ได้ ด้วยความช่วยเหลือของ Ball Octopus สีพิเศษ อีกทั้ง Freminet และเพนกวินไขลาน “Thelxie” ก็จะเริ่มต้นการผจญภัยกับนักเดินทางบนเกาะ Erinnyes เพื่อสืบสวนข่าวลือเรื่องอิมป์น้ำ

กิจกรรมอื่น ๆ จะมาพร้อมกับมินิเกมและรางวัลสุดพิเศษ โดยเพนกวินไขลาน “Thelxie” จำเป็นจะต้องได้รับการซ่อมแซมวงจรไฟฟ้า, รวบรวมเปลือกหอยหรือปะการังหลากสีสัน และท้าทายการต่อสู้อีกมากมายในกิจกรรมประจ าเวอร์ชันล่าสุด ในกิจกรรม Fungus ฤดูกาลใหม่นี้ ผู้เล่นจะได้ฝึกฝน Fungus และท้าทายศัตรูที่ทรงพลังยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ Fontaine ยังได้จัดกิจกรรมถ่ายภาพของตัวเอง เพื่อให้ผู้เล่นสามารถรับไอเทมขนาดเล็กกล่องถ่ายรูปสุดพิเศษ – Special Analysis Zoom Lens

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.2 จะอัพเดตในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ สามารถโหลดเกมมาเล่นฟรีได้แล้ววันนี้ บนมือถือ, PC, PS4 และ PS5

Leave a comment