ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

ฮอทเฮด ดันเกมไทยสู้เกมนอก เปิดตัว “ออส” เกมส์แนว RPG พร้อม ปรากฏการณ์“เกมแรกของโลกที่กินได้”

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ทาง ดังกิ้น โดนัทและบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ ร่วมกับค่ายเกม HotHead และ Rising Soft เปิดตัว Order of The Seventh Sphere (OSS) หรือ “ออส” สุดยอดเกมมือถือ RPG พัฒนาโดยฝีมือคนไทย ดีกรีรางวัลระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการให้คนไทยได้ร่วมผจญภัยในโลกแห่งลูกแก้วเวทมนตร์ พร้อมตะลุยกิจกรรมสุดพิเศษจากดังกิ้น โดนัทและบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์รวมรางวัลมากกว่า 10,000 รางวัล โดยเกมเปิดให้ดาวโหลดเล่นได้แล้ววันนี้

นายนาดิม ซาเวียร์ซาลฮานีประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมัดแมน จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารดังกิ้น โดนัทและบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ ได้กล่าวว่า ทาง ดังกิ้น โดนัทและบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับค่ายเกม HotHead และ Rising Soft ในการเปิดตัวสุดยอดเกมมือถือพัฒนาโดยผีมือคนไทยอย่างเกม Order of The Seventh Sphere (OSS) หรือ “ออส” โดยได้จัดแคมเปญอย่างต่อเนื่องในช่วงเปิดให้บริการจริง 2 เดือนแรก เพื่อส่งมอบความอร่อยให้เหล่าเกมเมอร์ได้ท้าทายความสามารถในการผจญตะลุยดันเจี้ยนเพื่อรับของรางวัลมากมาย อาทิ โดนัทและกาแฟจากดังกิ้น โดนัท หรือจะเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยมอิมพอร์ต 100% จากบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์

“เราเชื่อมั่นว่าการขยายฐานธุรกิจ โดยการปรับแผนทางการตลาด ให้สอดคล้องกับไลฟ์ สไตล์ของคนยุคดิจิทัลจะสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้าของดังกิ้น โดนัทและบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ได้อย่างกว้างขวางและสามารถเพิ่มยอดขายให้เติบโตต่อเนื่องได้อย่างแน่นอน” นายนาดิม ซาเวียร์ซาลฮานีกล่าวทิ้งท้าย

ทางด้านนายวิบูลย์ ลีรัตนขจร กรรมการผู้จัดการบริษัท ฮอทเฮด ได้กล่าวว่า “คนไทยเล่นเกมมือถือมากขึ้น แต่เกมไทยโดยคนไทย กลับแทบไม่ได้ยิน ผมและบริษัท อยากให้การสนับสนุนเป็นอีกหนึ่งแรงในสังคมไทย ร่วมผลักดันและสนับสนุนเกมไทย ให้โดดเด่นไม่แพ้เกมนอก”

“เกมออสนี้ ใช้เวลาพัฒนากว่า 5 ปี โดยกลุ่มนักศึกษา กลุ่มเล็กๆ แค่4 คน แต่มีความฝันยิ่งใหญ่ร่วมกันต้องการสร้างเกมไทยให้นานาชาติยอมรับ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสร้างเกม โดยเกมนี้เริ่มแรก เข้าประกวดในไทยแล้วได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากงาน GMASA (Global Mobile App Summit & Award) จากนั้นได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในงาน Incubate Camp Asia ประเทศสิงคโปร์นอกจากนี้ ยังได้รับโอกาสไปโชว์ตัวเกมที่้งาน Tokyo Game Show ที่ประเทศญี่ปุ่น และงาน G-Star ที่ประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย”

สำหรับเกม ออส เป็นเกมแนว RealTimeTactical RPG ที่อิงเรื่องราวมาจากตํานานเทพไกอาแห่งไวกิ้ง จุดเด่นและความแตกต่างของเกมนี `คือกราฟิกที่สวยงาม เล่นง่ายแต่สนุกเป็นการนําเสนอวิธีการเล่นแบบใหม่ ระบบการต่อสู้เป็นแบบการผสมลูกแก้ว

“เกม RPG ทั่วไป ความก้าวหน้าจะอยู่ที่ตัวละครและอาวุธที่สวมใส่เท่านั้น แต่เกมออส จะพัฒนาได้ทั้งตัวละครและอาวุธ ความสามารถของผู้เล่นเองก็มีผลมากเช่นกัน ผู้เล่นจะมีความอิสระในการควบคุมตัวละคร สามารถสร้างสไตล์การเล่นเป็นของตนเองได้ ดังนั้น ผู้เล่นจะรู้สึกว่าตัวเองเก่งขึ้นตามตัวละครไปด้วย นอกจากนี้เกมยังมีระบบเวลากลางวัน กลางคืนตามเวลาในโลกจริง ซึ่งบรรยากาศและมอนสเตอร์ที่เจอก็จะแตกต่างกัน แถมในเกมยังมีมินิเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หีบสมบัติ การตกปลา การขุดเหมือง ปรุงยา และพัฒนาอาวุธ ที่คนเล่นจะสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่รู้จักเบื่อ” นายณัฐพล ธัมวาสร ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Rising Soft ผู้พัฒนาเกมนี้ กล่าว

และทีเด็ดของเกมนี้ คนเล่นจะสามารถเล่นในเกมแล้วสามารถสะสมคะแนนจากในเกม เพื่อนำคูปองไปแลกรับโดนัทและไอศครีมฟรี และรวมไปถึงนำใบเสร็จที่ได้จากการซื้อโดนัทและไอศครีมไปรับไอเท็มในเกมได้อีกด้วย ซึ่งทำให้เกมออส เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นแบบ การตลาดแบบสองทางไปและกลับจากเกม (2-way marketing) เป็นเกมแรกของโลก

สำหรับเกม Order of The Seventh Sphere (OSS) หรือ “ออส” ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดตัวเกมมาเล่นได้เลย ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

 

Leave a comment