Hot News ข่าวสาร

HYPER SCAPE เกมแบทเทิลรอยัลความเร็วสูงจาก Ubisoft เปิด OBT เล่นฟรีแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 13 กรกฎาคม 2563 – วันนี้ที่งาน Ubisoft Forward มีการประกาศว่า Open Beta ของ Hyper Scape™ จะเปิดให้ผู้เล่นชาว PC ทั่วโลกเล่นได้ทันที โดย Hyper Scape เป็นเกม Battle Royale เล่นฟรีแนวชูตเตอร์บุคคลที่หนึ่งที่เน้นความรวดเร็ว พัฒนาโดย Ubisoft Montreal เกมนี้มีฉากเป็นโลกอนาคตอันแสนไกลในปี ค.ศ.2054 ที่เหล่าผู้เข้าแข่งขัน 100 คน จะร่อนลงในเมืองเสมือนของนีโอ อาร์เคเดีย เพื่อเข้าร่วมศึกในแมทช์เกมที่เน้นแอกชันและการยิงปะทะจังหวะเร็ว เพื่อครองมงกุฎแชมเปียน

ในช่วง Open Beta นั้น Hyper Scape จะเปิดให้เล่นโหมดชิงมงกุฎแบบผู้เล่นเดี่ยว ซึ่งเป็นโหมดหลักของ Battle Royale เกมนี้ ที่ปล่อยให้ผู้เล่นในแมทช์ 100 คน เล่นฟรี นอกจากโหมดชิงมงกุฎแบบรวมกลุ่ม 3 ผู้เล่นที่ปล่อยให้เล่นก่อนหน้านี้แล้ว Open Beta ยังมีโหมดจำกัดเวลาใหม่ให้เล่นอีกสองโหมดด้วยกัน คือ Hack Runner Squad และ Turbo Mode Squad ยิ่งไปกว่านั้น Open Beta ก็จะมีแฮกและอาวุธใหม่ให้ด้วยคือ Shockwave และ Harpy ซึ่งจะมาเสริมคลังอาวุธเดิมที่มีอาวุธเก้าชิ้น และแฮกเก้าแบบ ในช่วง Technical Test นั่นเอง

Open Beta ของ Hyper Scape ยังมีฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำคือ Crowncast ที่เป็นส่วนเสริมของ Twitch ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสามารถเพิ่มค่าความก้าวหน้าของ Battle Pass ได้ง่าย ๆ แค่ชมการสตรีม Hyper Scape บน Twitch แถมยังช่วยให้สตรีมเมอร์สามารถเชิญผู้ชมมาเข้าร่วมหน่วยได้ด้วย สิ่งเหล่านี้คือส่วนเพิ่มเติมจากฟีเจอร์ที่มีก่อนหน้าคือ Viewer Events ที่อนุญาตให้ผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมกับการต่อสู้ในเกมแบบเรียลไทม์ได้ ด้วยการโหวตอีเวนต์ที่จะส่งผลต่อผู้เข้าแข่งขันทุกคนในแมทช์ เช่น แรงโน้มถ่วงต่ำ หรือ กระสุนไม่จำกัด โดย Open Beta จะเพิ่มอีเวนต์ใหม่เข้ามาอีกหนึ่งอีเวนต์เรียกว่า Haste ที่จะเพิ่มความเร็วให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนในเกม

Open Beta จะรวม Battle Pass แบบ 30 Tier มาพร้อมกับตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมจากร้านค้าในเกม ความก้าวหน้าและไอเทมในช่วงเล่น Open Beta จะยังคงอยู่ในเฟสเกมต่อไปในอนาคต จนถึงการปล่อยให้เล่นจริงเต็มรูปแบบทั้งบน PC และคอนโซล Hyper Scape จะเริ่มช่วงซีซัน 1 บน PC, Xbox One และ PlayStation 4 ต่อไปในช่วงฤดูร้อนนี้

Hyper Scape ถูกออกแบบมาตั้งแต่ต้นให้มอบประสบการณ์ Battle Royale แนวดิ่ง ที่ทั้งดุเดือดและมีจังหวะเกมเร็ว หน่วยที่มีผู้เล่นสามคนและผู้เล่นเดี่ยวสามารถดำดิ่งสู่เมืองเสมือนแห่งอนาคตของนีโอ อาร์เคเดีย เพื่อเข้าร่วมการยิงต่อสู้ที่มีชีวิตชีวา เคลื่อนไหวว่องไวจากถนนเส้นเล็ก ๆ สู่เพดานดึกที่เปิดกว้าง และพื้นที่ในอาคารสุดอันตราย

Hyper Scape มาพร้อมระบบแฮก ความสามารถที่ผู้เล่นสามารถลูตได้ในโลกนี้เหมือนกับการลูตอาวุธต่าง ๆ แฮกจะมอบความสามารถทั้งในเชิงรุกและเชิงรับตามความเหมาะสมกับสไตล์การเล่นของคุณ เช่น การวางกับระเบิด, การส่องหาศัตรู, การป้องกันสมาชิกหน่วยด้วยกำแพงยักษ์ หรือทำตัวล่องหนแล้วลอบเร้นเข้าหาศัตรู ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างเล็กน้อยที่ผู้เล่นสามารถผสมผสาน และสลับแฮกได้โดยแทบไม่ต้องออกแรงเลย แฮกและอาวุธทั้งหมดสามารถอัปเกรดได้ด้วยกลไกฟิวชัน ที่การเก็บไอเทมเดิมซ้ำจะทำให้ไอเทมนั้นยิ่งแข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้น

Hyper Scape ประดิษฐ์และฉีกแนวจากสูตรเดิมของ Battle Royale ในหลาย ๆ ด้าน เช่น การเสื่อมสลายที่คาดเดาไม่ได้ซึ่งจะค่อย ๆ ลดขนาดแผนที่ของนีโอ อาร์คเดีย ในรูปแบบต่าง ๆ กัน หรือกลไกพิเศษที่เรียกว่า Echo ที่ทำให้ผู้เล่นยังคงสามารถเล่นเกมต่อไปแม้ว่าตัวละครจะตายแล้ว และในช่วงสุดท้ายของแมทช์ Hyper Scape ซึ่งเป็นเฟสโชว์ดาวน์ที่บีบหัวใจจะเริ่มขึ้น เมื่อมงกุฎ Hyper Scape จะปรากฏบนแผนที่ โดยผู้เล่นมีสองทางเลือกในการเอาชนะคือ การชิงมงกุฎแล้วถือมันเอาไว้กับตัวให้รอดจนครบ 45 วินาที หรือเป็นผู้เล่น หรือหน่วยเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Hyper Scape โปรดดูที่: www.hyperscape.com

Leave a comment