Hot News ข่าวสาร

ตะลุยไวกิ้งไปกับ ASSASSIN’S CREED VALHALLA เกมออก 17 พ.ย. นี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย — 13 กรกฎาคม 2563 — วันนี้ระหว่างงานแถลง Ubisoft Forward, Ubisoft ได้ประกาศว่าเกมภาคล่าสุดในแฟรนไชส์ Assassin’s Creed ในชื่อว่า, Assassin’s Creed® Valhalla, ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 นี้บน Xbox One, PlayStation®4, Epic Games Store และ Ubisoft Store บน Windows PC รวมถึง UPLAY+* ที่เป็นบริการสมัครสมาชิกเล่นเกมของ Ubisoft ด้วย

Assassin’s Creed Valhalla จะพร้อมให้เล่นบน Xbox Series X และ PlayStation®5 ในวันที่เครื่องออกจำหน่าย ผู้เล่นที่ซื้อเกม Assassin’s Creed Valhalla บน Xbox One หรือ PlayStation®4 จะสามารถอัปเกรดเกมของตนเป็นฉบับ next-gen ได้ (Xbox Series X หรือ PlayStation®5) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด**

เกมเพลย์ใหม่ล่าสุดของ Assassin’s Creed Valhalla ที่นำเสนอในงานแถลงแบบดิจิทัลได้เผยให้เห็นฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้เล่นจะเพลิดเพลินไปกับเกม ประกอบไปด้วยการใช้อาวุธคู่, การบุกปล้น (raid), การจู่โจม และกิจกรรมมากมายในโลกโอเพนเวิลด์ โดยระบบบุกปล้นจะเต็มไปด้วยแอ็กชันและอำมหิตรุนแรงกว่า Assassin’s Creed ภาคไหน ๆ ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์จากระบบต่อสู้ใหม่สุดดิบเถื่อนได้เต็มที่ เพื่อทำการทุบ, ตัดอวัยวะและแม้กระทั่งบั่นหัวศัตรู Eivor จะสามารถควงขวานคู่, ดาบคู่ และแม้แต่โล่คู่ได้เพื่อปะทะกับศัตรูที่มีหลากหลายประเภทที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Assassin’s Creed ยิ่งไปกว่านั้นแล้วการกลับมาของ Hidden Blade จะทำให้ Eivor สามารถลอบสังหารเป้าหมายได้อย่างแม่นยำด้วย 

Assassin’s Creed Valhalla คือเกมแอ็กชันอาร์พีจีสุดทะเยอทะยาน ที่มุ่งเน้นให้ผู้เล่นสัมผัสกับทางเลือกและการสำรวจอย่างเต็มที่ ภายในโลกของเกมผู้เล่นจะได้พบกับเกมเพลย์สุดท้าทาย และตัวละครที่ไม่เหมือนใครและชวนประหลาดใจที่มาพร้อมกับเรื่องราวน่าจดจำ และยังมีสภาพแวดล้อมชวนตะลึงมากมายให้ได้ตระเวนเดินทาง ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้มากมายทั้งทรงผม, รอยสัก, สีออกศึก, อาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกเหนือไปจากการเลือกว่าจะสามารถสลับเพศ Eivor เป็นชายหรือหญิงในคราวใดก็ได้ตลอดเวลาแล้ว ไม่ว่าจะพันธมิตรทางการเมือง, การตัดสินใจในการศึก และตัวเลือกบทสนทนาจะสามารถส่งผลต่อโลกในเกมของ Assassin’s Creed Valhalla ได้ทั้งสิ้น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเลือกอย่างชาญฉลาดเพื่อปกป้องบ้านและอนาคตของชุมชน 

ซาวด์แทร็กอย่างเป็นทางการของ Assassin’s Creed Valhalla และผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ต่าง ๆ นั้นได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว ประกอบไปด้วยนิยาย, หนังสือการ์ตูน และหนังสือรวมงานศิลป์:

  • ในวันที่ 17 กรกฎาคม, บทเพลง EP 7 บทเพลงซึ่งมาจากซาวด์แทร็กทางการประพันธ์โดย  Jesper Kyd และ Sarah Schachner รวมถึงเพลงออริจินัลโดย Einar Selvik, จะพร้อมให้ได้ฟังกันบน Spotify และสามารถหาซื้อได้บน iTunes. เปิดให้เซฟล่วงหน้าบน Spotify และให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วบน iTunes ส่วนซาวด์แทร็กฉบับเต็มจะเปิดให้ฟังกันในภายหลัง
  • นิยายในชื่อ Assassin’s Creed Valhalla – Geirmund’s Saga ซึ่งประพันธ์โดย Matthew J. Kirby จะบอกเล่าเรื่องราวออริจินัลที่ดำเนินเรื่องในโลกของเกม ผู้เล่นจะได้พบกับมหากาพย์ของ Geirmund Hellskin, บุรุษผู้มุ่งมั่นจะพิสูจน์คุณค่าของตนเองในฐานะไวกิ้งและนักรบที่ได้เข้าร่วมกองทัพของ King Guthrum เพื่อร่วมรุกรานอังกฤษ หน้าปกของนิยายจะเผยให้ได้เห็นกันผ่าน Instagram ของศิลปินเกาหลีชื่อดัง Jung Gi Kim ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม
  • Dark Horse Comics จะวางจำหน่าย Assassin’s Creed Valhalla – Song of Glory ซึ่งเป็นซีรีส์หนังสือการ์ตูนจาก Cavan Scott วาดโดย Martin Tunica และลงสีโดย Michael Atiyeh. โดยในเรื่องราวก่อนเกมคราวนี้ ไวกิ้งผู้ไร้ความเกรงกลัวอย่าง Eivor และ Sigurd ก็ต่างออกเดินทางผจญภัยด้วยตนเองเพื่อพิสูจน์ความกล้าหาญและไขว่คว้าเกียรติยศ Assassin’s Creed Valhalla – Song of Glory #1 (จากสามเล่ม) จะวางจำหน่ายในร้านขายหนังสือการ์ตูนวันที่ 21 ตุลาคม 2563

สุดท้ายนี้ Art of Assassin’s Creed Valhalla และ Art of Assassin’s Creed Valhalla ฉบับ ดีลักซ์ เอดิชั่น จะเชื้อเชิญให้ผู้อ่านได้ร่วมเดินทางไปในโลกของ Assassin’s Creed Valhalla—อันเป็นโลกที่กำเนิดจากความงดงามอันโหดร้ายของชีวิตไวกิ้ง เต็มไปด้วยตัวละครที่น่าหลงใหลและภูมิประเทศงดงามชวนตะลึง หนังสือเล่มนี้จะให้คุณได้ชมงานศิลป์สุดดึงดูดมากมายและยังมีความเห็นประกอบที่จะดึงความสนใจจากทั้งแฟน ๆ หน้าเก่าและหน้าใหม่ได้เหมือนกัน

พัฒนาโดย Ubisoft Montreal***, Assassin’s Creed Valhalla ดำเนินเรื่องราวตามมหากาพย์ของ Eivor, ขุนศึกไวกิ้งผู้ดุดันที่เติบโตมาท่ามกลางเรื่องเล่าขานของการศึกและเกียรติยศ ด้วยประสบการณ์แบบไวกิ้งที่ดึงดูดเช่นนี้ เกมจะพาผู้เล่นไปพบกับโลกโอเพนเวิลด์สุดงดงามและลึกลับที่มีพื้นหลังเป็นยุคมืดแห่งอังกฤษ ผู้เล่นจะได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการบุกปล้น, การสร้างชุมชน และขยายฐานอำนาจของตนเพื่อได้อยู่เคียงคู่กับเหล่าทวยเทพใน Valhalla  เกมฉบับโกลด์, อัลติเมทและคอลเล็กเตอร์สของ**** ของ Assassin’s Creed Valhalla รวมถึงสินค้าจาก Ubicollectibles® นั้นพร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว แฟน ๆ ที่สั่งจองเกม Assassin’s Creed Valhalla ล่วงหน้าจะได้รับภารกิจเสริม The Way of the Berserker ในวันที่เกมวางจำหน่าย ซึ่งผู้เล่นจะได้ร่วมทางไปกับ Norse Berserker ในตำนานการเดินทางเพื่อล้างแค้น

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Assassin’s Creed, โปรดไปที่: assassinscreed.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทเพลง EP 7 บทเพลง ที่มาจากซาวด์แทร็กทางการของเกม โปรดไปที่: https://smarturl.it/ACV-EP

Leave a comment