ติดตามเรา
Hot News บทความ

สัมภาษณ์พิเศษทีมงานเกม PERFECT WORLD เกม MMORPG ในตำนานที่กลับมาเปิดใหม่

เกม Perfect World นั้นก็ได้เปิดบริการมาเมื่อ 12 ปีที่แล้ว และตอนนี้ตัวเกมก็ได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง เกมนี้โดดเด่นอย่างไร ทำไมถึงน่าเล่น และทำไมทีมงานอย่าง Playpark ถึงได้นำเกมนี้กลับมาเปิดอีกครั้ง เรามาสัมภาษณ์กับทีมงานที่ดูแลเกมนี้กันดีกว่าครับ

1.) ทำไม PlayPark ถึงได้ตัดสินใจนำเกม Perfect World กลับมาเปิดให้บริการใหม่ ทั้งๆ ที่เกมนี้ก็มีอายุมานานเกินสิบปีแล้ว?
เกม Perfect World ได้เคยเปิดให้บริการในประเทศไทย และได้รับตอบรับที่ดีจากผู้เล่นมาเป็นระยะเวลานาน จนถึงปัจจุบันยังคงมีการอัพเดทต่อเนื่องจากผู้พัฒนา ทาง PlayPark จึงต้องการที่จะนำเกมกลับมาเปิดให้บริการให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมนี้ได้มีโอกาสเล่นเกมนี้อีกครั้ง พร้อมทั้งมีอัพเดทใหม่ที่ไม่เคยมีในเวอร์ชั่นเก่าด้วย

2.) ทีมงานจะเน้นกลุ่มคนเล่นช่วงวัยไหนบ้างสำหรับเกมตัวนี้?
ทีมงานต้องการให้บริการเพื่อให้ตรงใจกับกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ของเกม Perfect World ให้มากที่สุด แต่ก็ยังมีระบบสนับสนุนในเกมที่ช่วยให้กลุ่มผู้เล่นใหม่สามารถเข้าใจและเล่นเกมนี้ได้สนุกอีกด้วย

3.) ตัวเซิร์ฟเวอร์ไทยจะแตกต่างหรือเหมือนกับเซิร์ฟเวอร์ต้นฉบับอย่างไร? และจะมีอะไรใหม่มาเพิ่มบ้าง
เซิร์ฟเวอร์ไทยของ PlayPark นั้นจะเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นชื่อ Eternity ซึ่งจะเทียบเท่ากับเกมเวอร์ชั่น Elysium ของ PWI เซิร์ฟอินเตอร์ และ Eclipse ของเซิร์ฟ PWPH ฟิลิปปินส์ โดยจะมี Game Balance ที่เหมือนกับเซิร์ฟเวอร์ต้นฉบับ PWCN ของจีนทุกประการ สิ่งที่เพิ่มมาใหม่ในเวอร์ชั่นนี้คือ เผ่าใหม่ Nightshade ที่มาพร้อมอาชีพใหม่ 2 อาชีพ คือ Dustblade และ Strombringer ซึ่งจะมีให้เล่นในเซิร์ฟไทยนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีเพิ่มอัพเดทอื่นๆอีกมากมายเช่น แผนที่เริ่มเกมแบบใหม่, ระบบบ้านHomestead, ระบบสงคราม Nation War และ Territory War, รวมถึงระบบสงคราม Cross-Server War ที่จะเปิดให้เล่นภายหลังอีกด้วย

4.) เนื่องจากเกมเปิดบริการมากว่าสิบปีแล้ว ในอนาคตของเกมจะมีอะไรอัพเดตมากขึ้นแค่ไหนเพื่อให้เกมจะสามารถอยู่กับคนเล่นได้นานๆ
เกมเวอร์ชั่นที่ PlayPark นำมาเปิดให้บริการนั้น เป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าเวอร์ชั่นเดิมที่เคยเปิดให้บริการในประเทศไทยง 2 เวอร์ชั่น และหลังจากนี้เกมยังมีการอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆอีกมากมายกว่า 10 เวอร์ชั่นที่พร้อมจะนำมาอัพเดทให้เซิร์ฟไทยอย่างต่อเนื่อง สามารถรอเล่นกันได้เลย

5.) ปัญหาของโปรแกรมโกงมักจะปรากฎออกมาให้เห็นบ่อยๆ สำหรับเกมที่มีอายุเยอะ เลยอยากทราบว่าทีมงานจะมีมาตราการรับมืออย่างไรบ้าง?
ทีมงานมีการเตรียมระบบตรวจสอบและมีแนวทางที่ไม่สนับสนุนการใช้โปรแกรมโกงทุกรูปแบบ โดยจะมีมาตรการลงโทษผู้ใช้โปรแกรมโกงที่เข้มงวดเพื่อสร้างสังคมที่ดีในเกม

6.) ความพร้อมของตัวเกมตอนนี้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากเห็นได้ว่าตัวเกมได้มีการเลื่อนเปิด CBT ถึงหนึ่งเดือนเลยทีเดียว
สำหรับเกมนี้ทางทีมงานได้ทำการแปลภาษาใหม่ทั้งหมด ซึ่งจากเนื้อหาของเกมที่มีจำนวนมากกว่า 10 ปี ทำให้มีคำแปลทั้งหมดกว่า 3.5 ล้านคำเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ขั้นตอนการตรวจสอบภาษาไทยในตัวเกมจึงจำเป็นต้องใช้เวลานานและมีความละเอียดเพื่อให้เกมมีความสมบูรณ์พร้อมเปิดให้บริการ และตอนนี้ได้ปรับจนมีความพร้อม 99% แล้ว จะเหลือเพียงภาษาไทยที่ไม่ถูกต้องอีกเล็กน้อยซึ่งจะปรับแก้ไขทั้งหมดก่อนเปิดให้บริการ OBT แน่นอน

7.) กราฟิกที่เกมจะปรับเพิ่มให้นั้นจะปรับเพิ่มให้มากน้อยแค่ไหน
กราฟิกของเกมได้ถูกยกระดับปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยเอฟเฟคสมัยใหม่ ทำให้ภาพในเกม Perfect World ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ เมื่อปรับภาพสุดแล้วดูสวยงามเกือบเทียบเท่าเกมในเจนปัจจุบันเลยทีเดียว ในเกมจะได้สัมผัสถึงระบบแสงสมจริง มีกลางวัน กลางคืน แสงสะท้อนและแสงนวลต่างๆที่สามารถปรับได้อย่างอิสระตามความชอบ โดยจะให้ความรู้สึกเป็นเกมแฟนตาซีที่สวยงามมากเลยทีเดียว

8.) ตัวเกมจะมีการปรับระบบเกมเพลย์ให้เล่นง่ายมากขึ้น หรือคงระบบการเล่นแบบเดิมเอาไว้? (หมายถึง ความเร็วในการอัพเลเวล อะไรประมาณนี้)
บาลานซ์ในเกมนั้นจะอ้างอิงตามเซิร์ฟเวอร์หลักของจีนทั้งหมด โดยจะมีระดับความเร็วในการอัพเลเวลในระดับปกติ ที่จะอัพเลวลง่ายในช่วงแรก และเริ่มช้าลงในเลเวลที่สูงขึ้น เกมจะมีระบบสนับสนุนมากมายที่ทำให้เล่นสะดวกยิ่งขึ้น เช่น ระบบแจกของรางวัลพิเศษตามระดับเลเวล และของรางวัลตามเวลาออนไลน์ในเกม ซึ่งจะได้รับทั้งยาคูณ EXP ยาฟื้นพลังอัตโนมัติและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้เกมยังมีระบบ AI ที่ช่วยในการปล่อยฟาร์มเก็บเลเวลแบบอัตโนมัติอีกด้วย

9.) มีอะไรอยากจะฝากถึงคนเล่นที่สนใจและรอเล่นเกมตัวเกมนี้บ้างครับ?
เกม Perfect World ของเวอร์ชั่น PlayPark นั้น เป็นการกลับมาแบบยิ่งใหญ่ พร้อมอัพเดทมากมาย เพื่อนๆที่ชื่นชอบเกมนี้จึงไม่ควรพลาดที่จะมาลองเล่นโดยทีมงาน PlayPark ก็คาดหวังที่จะได้พบกับเพื่อนๆในช่วง CBT ในวันที่ 30 ก.ค. – 3 ส.ค. 2563 นี้ครับ มาร่วมสร้างตำนาน เสืออุ้มจิ้งจอกขี่กระเรียนด้วยกันนะครับ!

เกม Perfect World ได้เปิดทดสอบ Close Beta แล้วจนถึงวันที่ 3 สิงหาคมนี้บน PC สามารถดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ครับ – https://bit.ly/39zUAFv

Leave a comment