ติดตามเรา
Hot News บทความ

สัมภาษณ์พิเศษ The Seven Deadly Sins: Origin เกม 3D 7 อัศวินฉบับ Openworld!

อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจจากคนเล่นอย่างมากตั้งแต่ที่ทาง Netmarble ได้มีการเปิดตัวออกมา นั่นก็คือเกม The Seven Deadly Sins: Origin หรือการทำเกมจากอนิเมะ 7 อัศวินมาเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์นั่นเอง

โดยสำหรับเกม The Seven Deadly Sins: Origin นั้นเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเกมในเครืออย่าง The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ที่ได้นำ IP อนิเมะดังอย่าง The Seven Deadly Sins หรือชื่อภาษาไทยว่า “ศึกตำนาน 7 อัศวิน” มาทำเป็นเกมแนว Openworld ด้วยการนำเสนอเรื่องราวต้นฉบับ และกราฟฟิกแบบ Full3D ด้วย Unreal Engine 5 และระบบการต่อสู้ที่โดดเด่น

แน่นอนว่าเกมดังด้วย IP นี้ ทาง Netmarble ก็ไม่พลาดที่จะมีการเอาไปโชว์ในงาน G-Star 2023 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากของคนที่ไปร่วมงาน โอกาสพิเศษนี้เราก็ได้รับเกียรติจากทีมพัฒนาเกมอย่าง คุณ Koo DoHyung Project Director ของเกมมาให้สัมภาษณ์กับทางเรา โดยที่ทาง Netmarble ประเทศไทย ช่วยอำนวยความสะดวกในการแปลภาษาอีกด้วย!

(1) ด้วยการที่ตัวเกม The Seven Deadly Sins: Origin มีเรื่องราวเกิดขึ้นระหว่าง 「The Seven Deadly Sins」 และ 「Four Knights of the Apocalypse」 จึงอยากรู้ว่า คนเล่นจำเป็นต้องเล่นเกมอย่าง หรือต้องรับชมแอนิเมชันมาก่อนหรือไม่?
ANSWER ถึงแม้ว่าเกมนี้จะสร้างจากแอนิเมชัน 「The Seven Deadly Sins」 นี่ก็คือเกมของมันเอง กล่าวคือ ทางเรากำลังพัฒนาเกมที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินได้แม้ไม่คุ้นเคยหรือรู้จักเรื่องราวของ IP ต้นฉบับก็ตาม ไม่สำคัญว่าผู้เล่นจะเคยเล่น หรือดูแอนิเมชัน 「The Seven Deadly Sins」 หรือ 「Four Knights of the Apocalypse」มาก่อน

(2) ตัวละครจะสามารถเปลี่ยนอาวุธได้ไหม และเกมจะมีระบบปรับแต่งตัวละคร เช่น การอัปเกรดความสามารถ สเตตัสต่างๆ มากน้อยแค่ไหน?
ANSWER แต่ละตัวละครสามารถเลือกใช้อาวุธ 1 ชิ้นจาก 3 ชิ้น เนื่องจากสกิลและท่าไม้ตายจะเปลี่ยนไปตามประเภทอาวุธ ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับการทดลองกลยุทธ์ต่าง ๆ มากมาย ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครด้วยอาวุธและคอสตูม ภาพลักษณ์ของตัวละครจะเปลี่ยนไปตามอาวุธ ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นสามารถผลิตคอสตูมได้จากการฟาร์มบางไอเทม นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถตกแต่งตัวละครเพิ่มเติมได้ด้วยการเก็บสะสมสัตว์เลี้ยง

(3) หากอยากได้ตัวละครใหม่จำเป็นต้องได้จากกาชาอย่างเดียวหรือไม่? มีกาชาอาวุธหรือไม่? ร้านค้าภายในเกมมีอะไรบ้าง?
ANSWER สามารถรับตัวละครจากสองทาง หนึ่งคือสามารถรับได้ผ่านเนื้อเรื่องและอีกหนึ่งคือรับได้จากการพิกอัป สำหรับรายละเอียด BM (Business Model) และระบบการซื้อสินค้านั้นกำลังได้รับการพัฒนา

(4) เกมจะเป็นรูปแบบ Single Player หรือจะมี CO-OP ชวนเพื่อนๆ มาเล่นร่วมกันได้หรือไม่?
ANSWER สามารถเล่นคนเดียวหรือเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้ไม่ว่าจะเป็นแบบสุ่มหรือเพื่อน ผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้กับคนที่ผู้เล่นไม่รู้จักได้โดยติดต่อกับผู้อื่นผ่านกระดานข่าวของปราสาทลีโอเนส

(5) ระบบโอเพนเวิลด์ของเกมนี้คนเล่นจะมีอิสระมากน้อยแค่ไหน จะมีตัวเลือกที่จะส่งผลต่อการตัดสินใจหรือตอนจบแต่ละเรื่องราวไหม?
ANSWER ระบบโอเพนเวิลด์จะมอบตัวเลือกให้กับผู้เล่น แต่จะไม่ส่งผลต่อบทสรุปของเนื้อเรื่องหลัก

(6) เกมนี้จะมีเวอร์ชันเสียงพากย์ไทยสำหรับคนเล่นชาวไทยไหม?
ANSWER ทางเรามีแผนที่จะมอบระบบภาษาไทย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องของระบบเสียง

(7) มีเรื่องราวพิเศษหรือเนื้อเรื่องเพิ่มเติมที่สามารถหาได้จากเวอร์ชันเกมนี้ไหม?
ANSWER เกมจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาระหว่าง 「The Seven Deadly Sins」 และ 「Four Knights of the Apocalypse」 ขณะเดียวกัน เนื่องจากเกมนี้จะสร้างตามเรื่องราวมัลติเวิร์ส ซึ่งผู้เล่นจะได้สนุกไปกับเรื่องราวผ่านเกมนี้เท่านั้น เนื้อเรื่องออริจินอลของเกมจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญที่จะดึงดูดแฟน ๆ IP ต้นฉบับหรือผู้เล่นที่สนุกและชื่นชอบเกม

(8) เกมจะรองรับการควบคุมด้วยคอนโทรลเลอร์ รวมไปถึงจะมีการปรับแต่งกราฟิกให้เหมาะสมกับเครื่องเล่นเกม PC พกพาหรือไม่? (เช่น ROG Ally หรือ Legion Go)
ANSWER เกมนี้รองรับคอนโทรลเลอร์ ทางเราจะมอบตัวเลือกการปรับแต่งประสิทธิภาพที่หลากหลายให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน

(9) แฟนๆ เรื่องนี้เฝ้ารอคอยเกมนี้มากันอย่างยาวนานมาก มีอะไรที่อยากฝากบอกแฟนๆ เกมที่รอคอยเกมนี้บ้างไหม?
ANSWER พวกเรากำลังพัฒนาเกมใหม่ตามความคาดหวังของแฟน ๆ IP ต้นฉบับและผู้เล่นหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบเกม เราได้ทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ในทุกรายละเอียดของเกม โปรดติดตามกันต่อไป

สำหรับเกม The Seven Deadly Sins: Origin นั้นยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและจะมีแผนเปิดบริการให้เล่น ครบทั้งมือถือ, PC และคอนโซล เร็วๆ นี้!

Leave a comment