ติดตามเรา
Anime Hot News

(อนิเมะ) เมื่อคนธรรมดาเกิดใหม่ต่างโลกพร้อมพลังโกง แต่ชีวิตไม่ง่าย!

ต่างโลกที่มาพร้อมกับพลังโกง ใช่ว่าจะชีวิตสุขสบายทุกเรื่อง! ขอแนะนำอนิเมะ 2 เรื่องที่รสชาติแตกต่างจากแนวต่างโลกที่เคยชม พร้อมทำให้หัวใจของคุณอิ่มเอิบไปด้วยเรื่องราวสุดลุ้นและอบอุ่น!

ช่วงกระแสแนวต่างโลกที่มาพร้อมกับพลังโกง ตัวเอกได้กลายเป็นผู้กล้ากอบกู้โลก ได้แต่งงานกับเจ้าชาย เจ้าหญิง ได้สร้างฮาเร็ม หรือไปเกิดใหม่แบบร่ำรวย แม้ช่วงหลังๆ จะเริ่มมาแนว โดนไล่ออก ย้อนเวลา หรือไปเป็นจอมมารก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่มีค่อนข้างมากก็คือตัวเอกมักจะมีพลังโกงเยอะ ซึ่งทำให้เกิดมีความคิดว่า เอ หรือว่าต่างโลกจะดีกว่าโลกปัจจุบัน แต่เอาจริงแล้วไม่ใช่อนิเมะหรือการ์ตูนแนวต่างโลกที่จะได้ชีวิตสุขสันต์ เพราะก็มีบางเรื่องเหมือนกันที่ต้องไปใช้ชีวิตยากลำบากและโหดกว่าโลกปัจจุบันอีกเยอะ อย่างเช่นอนิเมะสองเรื่องนี้

สำหรับเรื่องแนะนำเรื่องแรกคือ “การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ” หรืออีกชื่อคือ “หนอนหนังสือยึดอํานาจ” นางเอกชื่อหนูไมน์ เป็นเคนธรรมดา น่าจะกำลังเรียนมหาลัย เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากระดับโคตรหนอนหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออะไรอ่านหมด และเสียชีวิตเพราะโดนชั้นหนังสือทับ เกิดใหม่ในต่างโลกที่เป็นโลกยุคกลางแฟนตาซี และชีวิตไม่ง่ายเลยเพราะเกิดในชุมชนสลัม อยู่ในที่เหม็นๆ (ประมาณเวลาจะทิ้งของเสียก็ต้องโยนทิ้งหน้าต่างเพราะไม่มีระบบระบายน้่ำ) และเอาจริงคือนางเอกมีพลังโกงคือพลังเวทที่มหาศาลมาก แต่พลังดังกล่าวข้อเสียร้ายแรงคือมันจะทำให้นางเอกต้องตายแน่นอน 100% ถ้าไม่ได้รับการถ่ายเทพลังเวทออก และวิธีที่ง่ายที่สุดคือต้องยอมไปเป็นเมียน้อยขุนนางเพื่อขอยาราคาแพงมาประคองชีวิต และเรื่องนี้กว่านางเอกจะรู้ว่าพลังที่เกาะกินชีวิตตัวเองคือพลังที่ล้ำค่าก็ปาไปกลางซีซัน 1 (ตอนที่ 12-13) สิ่งที่ทำให้นางเอกยังชีวิตอยู่ได้ก็คือ ครอบครัวที่รักนางเอกมากๆ แม้จะยากจน และความกระหายอยากอ่านหนังสือ ปัจจุบันมีออกมาแล้ว 3 ซีซัน และประกาศซีซัน 4 เตรียมฉายแล้วเร็วๆ นี้

และเรื่องแนะนำเรื่องที่สองก็คือ “เทมเมอร์มือใหม่กับสไลม์สุดด๋อย” นางเอกเป็นคนธรรมดาเหมือนกัน สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบ รู้แค่ว่าเป็นคนธรรมดาที่ชอบอ่านนิยายหรือเล่นเกมบ้าง พลังที่นางเอกมีคือความสามารถเทมเมอร์สัตว์อสูร แต่ความซวยของนางเอกคือดันเป็นโลกที่มีการแบ่งระดับความสามารถด้วยดวงดาว และไม่รู้สาเหตุจากอะไร ที่ทำให้โบสถ์ในหมู่บ้านนางเอกตรวจไม่พบดวงดาวที่แท้จริงของนางเอก เลยกล่าวหาว่านางเอกเป็นพวก “ไร้ดวงดาว” และเมื่อไร้ดวงดาว ก็หมายถึง “โดนพระเจ้าทอดทิ้ง = เป็นคนนอกรีต” จากครอบครัวที่รักนางเอกมาก ก็ถูกรังเกียจจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องหนีไปอยู่ในป่าใกล้ๆ หมู่บ้านตลอด 3 ปี ซึ่งนางเอกอายุแค่ 5 ขวบ! ความรู้จากโลกก่อนก็แทบใช้อะไรไม่ได้ และเมื่อ 8 ขวบก็ต้องหนีตายออกจากหมู่บ้านเพราะ “จะโดนไล่ฆ่า” เพราะโดยล่าแม่มด ต้องใช้ชีวิตกินนอนกลางป่าคนเดียว คุ้ยหาของที่ทิ้งขยะเพื่อเอาตัวรอด และร่วมทางไปกับสไลม์เปราะบางที่เจอกันระหว่างทาง และสามารถเทมมาเป็นพวกได้ ปัจจุบันอนิเมะเรื่องนี้ฉายแล้วถึงตอนที่ 5 ทางอนิวัน

สองเรื่องนี้แม้จะมาด้วยคอนเชปความต่างโลกพลังโกง แต่สิ่งที่แตกต่างจากแนวต่างโลกเรื่องอื่นคือ “ชีวิตมันไม่ง่าย” และยากลำบากกว่าโลกปัจจุบันเสียอีก และต่างคนต่างก็อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเหมือนกัน สิ่งที่เหมือนกันอีกอย่างคือ ทั้งสองคนเป็นเด็กผู้หญิงตัวนิดเดียวเหมือนกัน (เริ่มต้นที่ 5 ขวบเหมือนกันทั้งคู่ ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรจะต้องมาเจอเรื่องอะไรยากลำบากหรือโหดร้ายแบบนั้น) แต่สิ่งที่ทั้งสองคนมีเหมือนกันก็คือ ความอดทนอดกลั้น สติ และความพยายามที่อยากมีชีวิตอยู่ และเป้าหมายที่อยากจะไป

เครดิตภาพและคะแนนจาก Myanimelist และ IMDB

รับชม “เทมเมอร์มือใหม่กับสไลม์สุดด๋อย” ได้ผ่าน Anione-Thailand ชมฟรี! ที่นี่ครับ – https://www.youtube.com/playlist?list=PL_YV8EWtbQXGNnUfFAHfB1-_SJmOUx6Qe

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ