ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมนอก ข่าวเกมมือถือ

Konosuba Fantastic day เซิร์ฟ GB เตรียมเปลี่ยนผู้ให้บริการใหม่ในวันที่ 1 มิ.ย. นี้

KonoSuba: Fantastic Days เกมมือถือที่ดัดแปลงมาจาก series anime เรื่องดังอย่างโคโนสุบะ ที่ server global หรือภาษาอังกฤษได้ทาง Nexon เป็นคนเปิดให้บริการ แต่ล่าสุดทาง Nexon ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะไม่ได้เป็นผู้ให้บริการหลังจากวันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป แต่ข่าวดีก็คือผู้เล่นเกมยังสามารถเล่นเกมต่อได้โดยตัวเกมจะมีการเปลี่ยนผู้ให้บริการหลังจากนั้น

โดยทางทีมงานได้มีการประกาศให้ผู้เล่นที่ยังต้องการจะเล่นเกมนี้ต่อทำการสร้างรหัสผ่านของบัญชีเกมเก็บเอาไว้และหลังจากวันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไปให้คนเล่นดาวน์โหลดตัวเกมใหม่จากทางผู้ให้บริการที่จะมารับช่วงต่ออย่าง SESISOFT CO., LTD, จากนั้นก็สามารถกรอกบัญชีและรหัสผ่านเพื่อเล่นเกมต่อได้เลย ทั้งนี้ในระหว่างนั้นคนเล่นจะยังสามารถเข้าเล่นเกมได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถเข้ากดซื้อร้านค้าในเกมได้หลังจากวันที่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป

Nexon ได้เป็นผู้ให้บริการเกม KonoSuba: Fantastic Days มาตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมเมื่อปี 2021 จึงเท่ากับตัวเกมมีอายุอยู่ที่ประมาณ 2 ปีกว่า ซึ่งในปัจจุบันตัวเกม server แม่อย่างญี่ปุ่นก็ยังคงมีเนื้อหาอัพเดทอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมร่วมกับ anime ที่ฉายอยู่ในปัจจุบันนี้อย่าง KonoSuba: An Explosion on this Wonderful World! หรือ ขอให้ระเบิดตูมตามในโลกแฟนตาซี! อีกด้วย

วันนี้สำหรับบริษัท SESISOFT CO., LTD, ที่จะมารับช่วงต่อนั้นจะเป็นผู้พัฒนาและผู้ให้บริการเกมจากทางเกาหลี ซึ่งมีผลงานเกมอย่าง ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา รวมไปถึงเกมจากทางเกาหลีเกมอื่นๆ แต่ไม่ค่อยเป็นที่คุ้นหูของผู้เล่นชาวไทยเท่าไหร่นัก

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ