Hot News

EXE ชุบชีวิต ZONE 4 การันตีอยู่ยาว พร้อมใช้ AI ตรวจจับคนโกง

เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัท Electronics Extreme ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการนำเอาตัวเกม ZONE 4 เกมแนวไฟท์ติ้ง MMORPG ในตำนานกลับมาเปิดบริการใหม่อีกครั้้ง โดยความน่าสนใจก็คือ ทาง EXE ได้เข้าถึงซอร์สโค้ดทั้งหมดของเกม จึงทำให้สามารถอัพเดตเนื้อหาใหม่ๆ ได้อีกด้วย

โดยภายในงานนั้นได้มีการแนะนำระบบตัวเกมต่างๆ โดยไฮไลท์ก็คือการได้อดีตทีมงานที่เคยดูแลเกม ZONE 4 ในช่วงยุคแรกๆ มาเป็นทีมงานดูแลเกม และได้ปรับระบบเกมให้เป็นเหมือนกับยุคแรกๆ ซึ่งเป็นช่วงยุคที่คนเล่นสนุกที่สุด รวมไปถึงการปรับบาลานซ์ต่างๆ เพื่อให้เกมมีความเป็น MMO มากขึ้น อย่างเช่น การปรับสเตตัสไอเท็มแบบล็อคสเตตัสตายตัว ไม่ได้สุ่มแบบเมื่อก่อนเพื่อให้คนเล่นเกิดการแลกเปลี่ยนซื้อขาย รวมไปถึงจะสนับสนุนระบบแลกเปลี่ยนซื้อขายอย่างเงินในเกม โดยทางบริษัทจะเข้ามามีส่วนในการดูแลระบบเศรษฐกิจของเกมให้ด้วย

อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือทางทีมงานไม่ได้ตั้งเป้าแค่การเปิดบริการเกมนี้ในไทย แต่จะเอาเกมนี้ไปเปิดในประเทศอื่นๆ อย่างในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, จีน รวมไปถึงบราซิล ที่เป็นประเทศที่มีคนเล่นเกมนี้เยอะมากๆ ตอนช่วงเกมเปิดบริการอีกด้วย และจะทั้งการสนับสนุนคอมมูนิตี้ต่างๆ ทั้งสนับสนุนไอเท็ม เงินในการจัดงานมิตติ้ง รวมไปถึงรายการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่จะมีทั้งไอเท็มและเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท และเมื่อเกมเปิดบริการในต่างประเทศ ก็จะมีการจัดการแข่งขันในระดับโลกอีกด้วย

ทางคุณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการบริหาร และคุณฤทธิธงค์ แก้ววิเชียร์ ตำแหน่ง Chief Operating Officer ในฐานะที่เป็นทั้งผู้บริหารและผู้ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาตัวเกม ZONE 4 เวอร์ชั่นใหม่นี้ ก็ได้บอกว่ายังได้วางแผนในการเอาเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยตรวจจับโปรแกรมโกงหรือคนเล่นที่มีพฤติกรรมผิดปกติด้วย และจะมีการนำระบบ AI เข้ามาใช้ในทุกๆ เกมของทาง EXE ที่ทางทีมงานได้รับซอร์สโค้ดของเกมทั้งหมดมา นับได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทเกมแรกๆ ในไทยที่มีการประกาศนำเทคโนโลยี AI เอามาใช้เพื่อป้องกัน พร้อมกับจะเปิดรับ Tickets เพื่อให้คนเล่นสามารถแจ้งเรื่องกับทางทีมงาน พร้อมกับการประสานกับตัวแทนคนเล่นที่จะเป็นผู้ดูแลคอมมูนิตี้ของเกมได้อีกด้วย

สำหรับบรรยกาศของงานแถลงข่าวนั้นได้มีกลุ่มตัวแทนคนเล่นได้เข้ามาร่วมทดสอบเกมก่อนใคร โดยเสียงตอบรับจากคนเล่นนั้นต่างบอกว่าต่างประทับใจกับตัวเกม ที่ได้ทั้งการปรับระบบเกม รวมไปถึงบาลานซ์ต่างๆ ให้กลับไปเป็นแบบเวอร์ที่คนเล่นคุ้นเคยและดีที่สุดอีกด้วย

ทั้งนี้ตัวเกม ZONE 4 นั้นมีแผนจะเปิดทดสอบ CBT ในวันที่ 26 – 30 เมษายนนี้ โดยสำหรับคนเล่นที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่น และติดตามข่าวอัพเดตเกมได้ที่ เว็บไซด์หลัก และ แฟนเพจของเกม กันได้เลย!

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ