ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

เปิดตัวฮีโร่คนไทยคนแรกของ Overwatch 2 “Lifeweaver” พร้อมอัพเดทช่วงสงกรานต์

หลังจากที่ตัวเกม Overwatch 2 ได้มีการอัพเดทแผนที่ประเทศไทยมาให้เล่นกันไปแล้ว และล่าสุดได้มีการเพิ่มตัวละครชาวไทยคนแรกของเกมเพื่อเอาใจคนเล่นเกมชาวไทยอีกด้วยนั่นก็คือ Lifeweaver ซึ่งเพราะจะอัพเดทให้เล่นไง season 4 ซึ่งจะตรงกับช่วงสงกรานต์ตามเวลาบ้านเราพอดีอีกด้วย

ตัวละครคนนี้จะมีชื่อไทยว่า นิรันดร์ พฤกษามณี ได้รับการออกแบบโดยทีมงานคนไทยอย่าง คุณชลวัฒน์ ธรรมวรรณ ที่ดำรงตำแหน่งศิลปินอาวุโสด้านเทคนิคตัวละครของทางคณิตศาสตร์โดยเขาบอกว่าได้มีแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครนี้มากมายทั้งจากเกมอย่าง world of warcraft รวมไปถึงจากชุดเสื้อผ้าที่แสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์ความเป็นไทยเข้ามาในตัวละครนี้

ด้วยความสามารถของตัวละครนี้จะเน้นทางสาย support โดยอุปกรณ์หลักจะเน้นเป็นการเพิ่มเลือดให้กับเพื่อนร่วมทีม โดยจุดเด่นก็คือจะสามารถสนับสนุนได้โดยไม่จำเป็นต้องเล็ง แต่ก็ยังสามารถทำดาเมจในการต่อสู้กับศัตรูได้บ้าง และยังสามารถหลบถอยหลังเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งและหลบหลีกจากการโจมตีของอีกฝ่ายได้อีกด้วย

ในเนื้อเรื่องของเกมนั้น ตัวละครคนนี้จะมีความเชื่อมโยงกับ Symmetra เนื่องจากว่าทั้งคู่เป็นสถาปนิกและมักจะพูดคุยกันเรื่องงานออกแบบก่อสร้างอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

สำหรับตัวละครคนไทยคนแรกอย่าง Lifeweaver จะอัพเดทมาให้เล่นในซีซั่นที่ 4 ที่จะอัพเดทเข้ามาในช่วงวันสงกรานต์ของไทยปีนี้ โดยอาจจะมาในรูปแบบของการปลดล็อคทันทีหากซื้อ season pass มาเล่น หรือจะรับในภายหลังก็ได้

ที่มาของข่าว – CNN59

Leave a comment