ติดตามเรา
ข่าวเกมมือถือ

MAGIC: MANASTRIKE เกมมือถือ PVP แบบเรียลไทม์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้!

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย ( 30 มกราคม 2563) วันนี้เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ประกาศถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วทั้งโลกของเกมแห่งเวทมนตร์อย่าง เมจิก: มานาสไตรค์ (Magic: ManaStrike) ซึ่งเป็นแฟรนไชส์มาจากเกมสุดฮิตอย่างเมจิกเดอะแกเธอริ่ง (Magic: The Gathering) เกมแรกจาก Wizards of the Coast เหล่าสาวกของศาสตร์เวทมนตร์ทั้งหลายห้ามพลาด สามารถดาวน์โหลดเกม Magic: ManaStrike ได้แล้ววันนี้ทั้งทาง App Store และ Google Play แล้วโลกแห่งเวทมนตร์จะมาปรากฏในโลกแห่งความจริง! 

เกม Magic: ManaStrike  เป็นเกมมือถือแนวใหม่ที่นำความตื่นตาตื่นใจจากเกมระดับตำนานอย่างเกมเมจิกเดอะแกเธอริ่ง (Magic: The Gathering) ให้ได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในรูปแบบใหม่ ด้วยการเล่นที่ต้องอาศัยทั้งเทคนิคและกลยุทธ์ในการเล่นที่สุดแสนจะพิเศษและเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลในการเอาชนะฝ่ายตรงข้ามที่มาในรูปแบบการต่อสู้แบบตัวต่อตัว หรือ PVP หลังจากแพ้สงครามจากนักท่องพิภพ จอมวายร้ายนิโคล โบลาสที่ทรงพลังที่สุดของเมจิกเดอะแกเธอริ่งก็ได้สร้างจักรวาลคู่ขนานขึ้นมาเพื่อค้นหาจุดอ่อนของนักท่องพิภพ โดยผู้เล่นจะต้องทำสัญญากับจอมวายร้ายนิโคล โบลาสเพื่อให้ข้อมูลการต่อสู้โดยการควบคุมนักท่องพิภพและจักรวาลของเขาภายใต้การควบคุมของจอมวายร้ายนิโคล โบลาส 

“ทั้ง Netmarble และ Wizards of the Coast ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเป็นเวลานานเพื่อให้แน่ใจว่าเกม Magic: ManaStrike นั้นจะเป็นรูปแบบการเล่นเกมแบบใหม่ที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่นทุกๆคน” นาย Joe Lee ผู้อำนวยการผลิต จากบริษัท Netmarble กล่าว และยังกล่าวต่ออีกว่า “ต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ของพวกเราเป็นอย่างมาก เพราะพวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ส่งมอบประสบการณ์โลกแห่งเวทมนตร์จากเกม Magic: ManaStrike ให้แก่ผู้เล่นได้สัมผัสกับการต่อสู้แบบเรียลไทม์บนมือถือ  โดยที่แฟนๆ นั้นจะยังคงได้กลิ่นอายและสัมผัสได้ถึงฟีเจอร์หลักๆ จาก IP ต้นฉบับได้อย่างไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน” 

เกม Magic: ManaStrike เป็นเกมที่ง่ายต่อการเล่น แต่ยากที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญ เพราะเป็นเกมที่มีกฎการเล่นสุดแสนจะง่ายดาย แต่ต้องใช้ทั้งเทคนิคและกลยุทธ์การเล่นที่สุดแสนจะพิเศษและเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลในการเอาชนะฝ่ายตรงข้ามที่มาในรูปแบบการต่อสู้แบบตัวต่อตัว หรือ PVP ถึงแม้ว่าเกม Magic: ManaStrike จะเป็นเกมที่ไม่ต้องออกแรง แต่ก็ต้องใช้มันสมองในการต่อสู้ชิงชัยล้วนๆ  

ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การต่อสู้แบบเรียลไทม์ไปพร้อมๆ กับผู้คนจากทั่วโลกในการแข่งขันภายในเวลา 3 นาที และในระหว่างการต่อสู้นั้นผู้เล่นก็จะสามารถอัญเชิญยูนิตและอัญเชิญการ์ดเวทมนตร์และควบคุมเหล่านักท่องพิภพผ่านการแตะหน้าจอแล้วลากการ์ดไป โดยการ์ดในเกม Magic: The Gathering นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของ 3 มิติที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับภาพและเสียงแบบคมชัดสมจริง และในการสะสมการ์ดเหล่านี้นั้นก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถรู้ได้ถึงเทรดของสีมานาต่างๆ ได้แก่ สีขาว สีน้ำเงิน สีดำ และสีแดง และสีเขียว ซึ่งจะทำให้สามารถสร้างกลยุทธ์เฉพาะตัวและนำไปสู่หนทางแห่งชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ได้! 

พวกเรามีความรู้สึกประทับใจกับความสามารถของ Netmarble เป็นอย่างมาก ในการรวบรวมเอาประวัติศาสตร์ของเกม Magic:ManaStrike ที่มีมายาวนานกว่า 25 ปี มารวมไว้อยู่ในมือถือ ซึ่งเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าสาวกของศาสตร์เวทมนตร์ทั้งหลายนั้นต้องการสื่ออื่นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน” นาย Eugene Evans รองประธานกรรมการฝ่ายพัฒนาธุรกิจจาก Wizards of the Coast กล่าว และยังได้กล่าวต่ออีกว่า “การที่ได้เห็นการ์ดของพวกเราและเหล่านักท่องพิภพในสนามรบแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์การ์ดที่แปลมาจากเกม strategic turn-based มาสู่การต่อสู้ชิงชัยกันแบบเรียลไทม์นั้นทำให้พวกเรามีความสุขเป็นอย่างมาก และเรารอแทบไม่ไหวที่จะได้เห็นเกม Magic:ManaStrike นั้นได้ถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา”  

และเนื่องในวันที่เปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้เล่นที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเกม Magic: ManaStrike  เอาไว้เรียบร้อยแล้วนั้นก็เตรียมตัวรอรับของรางวัลสุดพิเศษได้เลย ซึ่งสิ่งที่จะได้รับนั้นได้แก่ ทอง (สกุลเงินภายในเกม), ‘อัญมณี (สกุลเงินแบบพรีเมียม)ไอคอนผู้เล่นสุดคูล 1 รูป , และอีโมติคอนแทนความรู้สึกในธีมนักท่องพิภพจากเมจิกเดอะแกเธอริ่งมากสูงสุดถึง 10 ตัวไปเลย!  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ และรวมไปถึงของรางวัลมากมายสุดตระการตารอผู้เล่นอยู่ภายในเกม จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!  

  • กิจกรรมเช็คชื่อ วัน : ซึ่งผู้เล่นจะได้รับ ทองอัญมณีและแพ็กการ์ดหลังจากเข้าเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน   
  • นักท่องพิภพคนใหม่  
  • ออบ นิกซิลลิส : โดยผู้เล่นจะสามารถได้รับนักท่องพิภพของพวกเขาผ่านทางการัปเกรดเมจิก พาส  
  • คาลิกซ์สามารถซื้อได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงเมจิก พาส  
  • สกินใหม่กีเดียน 
  • แผนที่ธีมเธรอส : ชุดขยายใหม่ของ Magic: The Gathering จากการเฉลิมฉลอง ซึ่งแผนที่ธีมเธรอสนั้นจะสามารถพบได้หลังจากผู้เล่นสามารถเล่นได้เกิน Rank 5 เป็นต้นไป        

เกม Magic: ManaStrike เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลกทั้งทาง Google Play และ App Store  และมีระบบซัพพอทมากถึง 13 ภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี และภาษาจีนทั้งแบบตัวย่อและตัวเต็ม ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาเลียน ภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอินโดนีเซีย ภาษาไทย ภาษารัสเซีย และภาษาโปรตุเกส  

สามารถติดตามดูรายละเอียดและข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ website หรือติดตามข่าวสารของ Magic: ManaStrike ผ่านทาง Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย! 

Leave a comment