ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

MapleStory จัดงานมิตติ้งเอาใจแฟนๆ ประกาศ CBT วันที่ 11 ต.ค. นี้

ถือเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์เกมออนไลน์อย่างยิ่งใหญ่ สำหรับเกมแนว MMORPG 2D Side Scrolling ในตำนานอย่าง MapleStory จาก Nexon Thailand ที่ได้ชวนเหล่าแฟนพันธุ์แท้มาร่วมงานแฟนมีตติ้งในธีม “MapleStory Homecoming คืนสู่เหย้าชาวเมเปิ้ลเมื่อวันเสาร์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ณ ลานหน้าเซนทรัลเวิร์ล นอกจากงานจะเปิดแบบ Open ให้สาวกเมเปิ้ลได้ร่วมเล่นกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ อย่างจุใจแล้วบรรยากาศงานยังสวยงามราวกับยกอาณาจักรเมเปิ้ลทั้งหมดมาวางไว้เลยทีเดียว

เมื่อก้าวขาเข้ามาภายในงานจะเจอกับซุ้มเห็ดสีสันสดใสเอาไว้ต้อนรับสื่อมวลชนเพื่อลงทะเบียนและรับของที่ระลึกสุด Exclusive ที่ทางทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ นอกจากนี้ผู้ร่วมงานจะได้ Passport สำหรับผ่านเข้างานไปเล่นกิจกรรมต่างๆในแต่ละฐานซึ่งมีทั้งหมด 6 ฐานให้ได้ร่วมสนุกกัน คือ 1.เกมโจมตี Mole King 2.เกม Mushroom Hunt 3.เกมทุบแอดเปเป้ 4.เกมโชว์สเตป Thief 5.เกม Super Jump และ 6.เกมปาดาว หลังจากเล่นกิจกรรมเสร็จในแต่ละฐานก็จะได้รับสแตมป์ หากสะสมสแตมป์ได้ครบตามยอดที่ทีมงานระบุไว้ ก็นำมาแลกสิทธิ์ลุ้นจับรางวัลที่โซน Redeem ได้อีกด้วย

และภายในงานคุณ มารุพงศ์ วุฒิชัยวรกุล เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ เกม Maple Story บริษัท Nexon Thailand ยังได้เผยถึงคอนเทนท์ต่างๆภายในตัวเกม พร้อมตอบคำถามจากผู้เล่นแบบอินไซด์

ช่วง Q&A

1.อาชีพอย่าง Hayato & Beast tamer มีเปิดไหม?

ตอบ  : เนื่องจาก MapleStory Thailand นั้นอ้างอิงมาจาก MapleStory Korea  ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการจะยังไม่มีอาชีพดังกล่าว แต่ในอนาคตนั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

  1. มาตรการป้องกัน Bot และ Pro?

ตอบ : ทางเราได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ในตัวเกมนั้นได้มีการป้องกันจากโปรแกรมที่พัฒนาโดย Nexon Koreaและได้เปิดช่องทางเพื่อให้ผู้เล่นแจ้งเมื่อพบการใช้  Bot และ Pro เมื่อตรวจสอบแล้วก็จะมีการแบนอย่างถาวร แต่ในให้เรื่องของ Bot และ Pro คงจะให้ทางเกมป้องกันเพียงฝ้ายเดียวไม่ได้ คงต้องข้อความร่วมมือกับทางผู้เล่นให้คอยช่วยเป็นหูเป็นตา รวมด้วยช่วยกัน เพื่อ MpaleStory ของพวกเราทุกคน

3.จัดการเซิร์ฟเวอร์เถื่อนยังไง

ตอบ : ทางเรากำลังรวบรวมเอกสารต่างๆ เพื่อส่งเรื่องดำเนินการทางกฎหมายอยู่ครับ

  1. 4. CBT ต่างกับ Alpha Test อย่างไร

ตอบ : ในส่วนของ Content นั้นไม่ได้แตกต่างกัน แต่ที่หลังจากเปิดให้ทดสอบในช่วง CBT ไปนั้น ทางเราก็ได้ Feedback ต่างๆ จากผู้เล่นมาและได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว คือ Bug เควส แก้ไขไปแล้วกว่า 95%, ฟอนต์ ได้มีการเปลี่ยนฟอนต์ให้อ่านง่ายขึ้น ส่วนขนาดของฟอนต์นั้น เนื่องจากข้อจำกัดของตัวเกมจึงสามารถขยายได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ปิดท้ายความสนุกภายในงานด้วยโชว์จากสาวๆวง BNK48 ที่มาร่วมร้องเพลงก่อนที่จะมาเล่าถึงความประทับใจที่สาวๆมีต่อตัวเกม MapleStory หลังจากที่ได้ทดลองเล่น

สำหรับเกม MapleStory ก็ได้เปิดให้ผู้เล่นได้ทำการ Pre-Register กันแล้วตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดให้บริการรูปแบบ Close Beta ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ แฟนเมเปิ้ลตัวจริงเกาะติดจอเตรียมเล่นกันได้เลย!!

ลงทะเบียนล่วงหน้า : maplestory.nexon.in.th

สามารถติดตามรายละเอียดข่าวสารข้อมูลเกม MapleStory เพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/TH.MapleStory/

 

Leave a comment