ข่าวสาร

มีลุ้น? miHoYo อาจจะได้นำเกมตัวเองทำเป็นภาพยนตร์อนิเมชัน!

หมายเหตุ : ข่าวยังไม่มีการยืนยันจากทาง miHoYo อย่างเป็นทางการ

มีข่าวที่น่าสนใจมาจากทางฝั่งประเทศจีนอย่าง miHoYo ที่อาจจะได้นำเกมในเครือตัวเองเอามาทำเป็นภาพยนตร์อนิเมชันโดยการผลักดันของรัฐบาลจีน แต่ข่าวนี้ขอใช้คำว่า “อาจจะ” ไว้ก่อนเนื่องจากยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง miHoYo อย่างเป็นทางการ

โดยทางหน่วยงานทางด้านภาพยนตร์ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ตั้งใจจะผลักดันให้เซี่ยงไฮเป็นเมืองแห่งภาพยนตร์ในสามปี และได้เข้าเยี่ยมชม miHoYo ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Genshin Impact และ Honkai: Star Rail (ซึ่งเป็นที่รู้จักในคนเล่นเกมทั่วโลกในนาม HoYoverse) เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อศึกษาดูงานเทคโนโลยีในการผลิตเกม และได้มีการหารือ และส่งเสริมในการนำ IP ของบริษัทเอามาทำเป็นภาพยนตร์ด้วย หรือพูดแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ “เกมในเครือของ miHoYo อาจได้เอามาทำเป็นภาพยนตร์ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลจีน” แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการจาก miHoYo หรือจากทางรัฐบาลจีนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไป

สำหรับ IP ในเครือของ miHoYo นั้นจะมีเกม Genshin Impact ที่กำลังจะได้เป็นอนิเมชันโดยการร่วมมือกับทางสตูดิโอ ufotable (หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ UFO ผู้สร้างอนิเมชันเรื่องดาบพิฆาตอสูร) ในการ “พัฒนาโปรเจกตซ์ระยะยาว เพื่อดัดแปลงเนื้อหาเกม Genshin Impact มาเป็นอนิเมชัน” แต่ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศความคืบหน้าว่าโปรเจกต์พัฒนาไปถึงไหนแล้ว เนื่องจากปัจจุบัน สตูดิโอกำลังออกฉายอนิเมชันเรื่องดาบพิฆาตอสูรภาคการสั่งสอนของเสาหลักอยู่

miHoYo เคยมีการเอาเกมตัวเองเอามาทำเป็นอนิเมชันสั้นออกฉายในลักษณะคลิปโปรโมท รวมทั้งฉากคัทซีนก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Honkai Impact 3rd, Genshin Impact รวมทั้ง Honkai: Star Rail ด้วย และเพราะทางบริษัททีแผนจะเปิดบริการเกม Zenless Zone Zero ภายในปีนี้ต่อมา จึงทำให้ทาง miHoYo มีวัตถุดิบมากมายในการเอามาดัดแปลงเป็นอนิเมชันหรือภาพยนตร์ ซึ่งเป็นไปได้ว่า เราอาจจะได้เห็นเกมในเครือได้ทำเป็นภาพยนตร์ในอนาคตก็อาจเป็นไปได้

ที่มาของข่าว

Leave a comment