ข่าวสาร

สิ้นสุดการรอคอย! Ubisoft เปิดตัว Assassin’s Creed Shadows

หลังจากที่แฟนๆ เกม Assassin’s Creed ต่างเฝ้ารอคอยกับธีมของทางญี่ปุ่นมานานหลายปี ในที่สุด Ubisoft ก็ได้มีการเปิดตัวภาคใหม่อย่าง Assassin’s Creed Shadows โดยพร้อมเล่นในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

โดยเหตุการณ์ใน Assassin’s Creed Shadows จะอยู่ในญี่ปุ่นช่วงนศตวรรษที่ 16 ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเรื่องราวอันพัวพันกันของนาโอเอะ (ตัวละครออริจินอลของเกม) ชิโนบิมือสังหารผู้มากฝีมือจากแคว้นอิงะ และยาสึเกะ (บุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์) ซึ่งจะมีรูปแบบการเล่นสองแบบที่ส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพราะแต่ละคนจะมีหนทางความก้าวหน้าของตนเอง, สกิล, ตัวเลือกอาวุธและค่าสถานะที่แตกต่างกัน โดยหากเล่นเป็นนาโนเอะ จะเน้นแบบลอบเร้น และถ้าเล่นยาสึเกะ ก็จะเล่นแบบประจันหน้ากับศัตรู

ในเกมจะมาพร้อมกับระบบโอเพนเวิลด์อันกว้างใหญ่ที่มีภูมิประเทศอันหลากหลายที่จะเปลี่ยนสภาพไปตามอากาศและฤดูกาลในญี่ปุ่นยุคศักดินา สามารถสร้างเครือข่ายสายลับของตนเองเพื่อเปิดเผยพื้นที่ใหม่และออกล่าเป้าหมาย ทุกสิ่งถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดด้วยเอ็นจิ้น Anvil ตัวล่าสุดและพลังของคอนโซลยุคใหม่


ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน PC, PlayStation 5, Xbox Series X|S, Amazon Luna, Macs และ PC ผ่าน Ubisoft Store และ Epic Games Store โดยหากสมัครบริการ Ubisoft+ หรือซื้ออัลติเมตเอดิชันจะได้เล่นเกมล่วงหน้าสามวันในวันที่ 12 พฤศจิกายน ส่วนตัวเกมจริงจะพร้อมเล่นในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

Leave a comment