ติดตามเรา
ข่าวสาร

สัญญาณกำลังมา? Cygames เปิดสาขาสิงคโปร์แล้วเพื่อรุกตลาดใน “SEA”

Cygames เป็นผู้พัฒนาเกมญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีในเกมต่างๆ อย่าง Princess Connect! Re: Dive, Granblue Fantasy หรือ Uma Musume: Pretty Derby ซึ่งข่าวนี้จะทำให้แฟนๆ เกมใน SEA รวมถึงไทยจะต้องสนใจ เพราะได้มาเปิดสาขาในประเทศสิงคโปร์แล้ว

โดยทางรายละเอียดข่าวบอกแค่ว่า ทาง Cygames สาขาสิงคโปร์ จะรับผิดชอบกิจกรรมทางตลาดและการทำเคมเปญต่างๆ “ตามบริบทท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ” และยัง “มุ่งมั่นจะสร้างความบันเทิงให้กับคนทั่วโลก ด้วยเนื้อหาที่ดีที่สุด” โดยจะเป็นรูปแบบเดียวกันกับสาขาอเมริกาและยุโรปที่เปิดก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่มีการประกาศใดๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้

ถึงจะเป็นแค่การประกาศเปิดสาขาสิงคโปร์ แต่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าทาง Cygames จะเริ่มรุกตลาดเกมในเครือที่จากเดิมจะเปิดบริการแค่ในประเทศญี่ปุ่นมายังตลาดโลกมากขึ้น และตลาด SEA รวมไปถึงประเทศไทยก็จะมีโอกาสได้เล่นเกม ซึ่งหนึ่งในนั้นที่แฟนๆ ต่างตั้่งหน้าตั้งตารอคอยก็คือ Uma Musume: Pretty Derby นั่นเอง เนื่องจากปัจจุบัน ตัวเกม Uma Musume: Pretty Derby ยังไม่มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษ และได้มีอนิเมะออกมาฉายแล้วถึง 3 ซีซันทั่วโลก ซึ่งทำให้มีแฟนๆ ติดตามค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่จะใช่รึเปล่านั้น ต้องรอดูกันต่อไป

สำหรับเกมจากทาง Cygames นั้นในประเทศไทยมีเกมอย่าง Princess Connect! Re: Dive เปิดบริการโดย INI3 ซึ่งปัจจุบันผ่านพ้นช่วงเกมครบรอบ 3.5 ปีมาแล้ว และอยู่ในช่วงท้ายของแพตซ์อีเวนต์ปีใหม่ และกำลังจะเข้าสู่ช่วงอีเวนต์ Remember ซึ่งจะมีตัวละครเด็ดอย่าง “เปโกรีนโอเวอร์โหลด” อีกหนึ่งตัวละครลิมิตที่แฟนๆ ต่างเฝ้ารอคอยอีกด้วย

เข้าอ่านเว็บไกด์เกม Princess Connect! Re: Dive ของเว็บไซต์เราที่นี่ – https://g-genius.com/princon/

Leave a comment