ติดตามเรา
Hot News บทความ

เผย Tier List ตัวละครชุดแรกของ Wuthering Waves

ในที่สุดหลังจากที่รอคอยมานาน ในที่สุดเกมดังอย่าง Wuthering Waves ก็ได้เปิดให้บริการแล้ว และตามธรรมเนียมของเกมเมอร์ที่อยากรู้ว่า “ใคร” คู่ควรและโดดเด่นที่สุด ทางเราได้นำข้อมูล Tier List มาให้อ่านกัน

ทั้งนี้สำหรับWuthering Waves Tier List (genshinlab.com)ซึ่งเป็นการอัปเดตตัวเกมเวอร์ชัน 1.0 ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม โปรดทราบว่า Tier List ชุดนี้ “ยังไม่ได้จัดอันดับในช่วง END GAME หรือช่วงที่จบคอนเท้นต์หลักไปแล้ว” และการจัดอันดับนี้เป็นมุมมองจากทางผู้จัดทำเว็บไซต์ Genshinlab เท่านั้น

รีวิวรูปแบบตัวละครจากอันดับ Tier ต่างๆ โดยคร่าวๆ
ระดับ SS Tier
Yinlin
เป็นตัวละครที่ได้ผลตอบแทนสูงสุดจากการอัพเกรด Resonance Chain และทักษะที่ใช้ธาตุไฟฟ้ามาพร้อมกับการโจมตีคริติคอล เป็นตัวเลือกแนะนำสำหรับคนเล่นสายฟรี
Verina
ตัวละครสายซัปพอร์ตที่โดดเด่นด้านไม่ต้องพึ่งพา Resonance Chain มากนัก สามารถใช้ได้ช่วงต้นเกมได้ดี แม้การอัปเกรดไปยัง Resonance Chain ระดับ 6 จะไมได้เพิ่มประสิทธิภาพมากนัก แต่ถือว่าเป็นตัวระดับ SS ที่ดีในการเริ่มต้น และจะเป็นตัวระดับ S ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน
ระดับ S Tier
Jiyan
ความคุ้มค่าต่อ Resonance Chain สองแรกต่ำและอ่อนแอต่อเป้าหมายเดี่ยว แนะนำให้อัปเกรด Resonance Chain เขาขึ้นเป็น 3 – 6 ไปเลยเพื่อเพิ่มความสามารถของเขาให้สุด
Baizhi
สามารถเล่นแทน Verina (ตัว Tier แนะนำสูงสุด) ซึ่งจะเล่นได้ดีในช่วงเริ่มต้นและดีสำหรับสายฟรี พูดง่ายๆ คือ หากเปิด Verina ไม่ได้ เล่นคนนี้แทนได้เลย
Encore
เหมาะดีสำหรับการเล่นระยะเริ่มต้น แต่ต้องจับคู่กับตัวละครประชิดในทีม “ไม่แนะนำให้เล่นเป็นตัวหลัก” นั่นเพราะสกิลที่ดีเลย์จะส่งผลต่อการโจมตีระยะไกลอันเป็นจุดอ่อนของเธอได้
Sanhua
กลไกลของเธออย่าง Forte Circuit ซึ่งต้องใช้เวลาในการเตรียมตัว กรณีนี้หากคนเล่นสามารถหาทางรับมือหรือรับได้ ก็จะสามารถเล่นได้ดีคนนึงเลยทีเดียว
Calcharo
โดยรวมแล้วเป็นตัวละครที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และแนะนำให้อัปเกรด Resonance Chain ที่สองระดับแรกก็พอ
ระดับ A Tier
Lingyang
สกิลค่อนข้างซับซ้อนเพราะจะขึ้นอยูู่กับ Forte Circuit และกลไก Lion Spirit ไม่แนะนำให้เล่นเป็นตัวหลัก
Mortefi
สามารถจับคู่กับตัวละครไหนก็ได้ที่โจมตีหนักๆ เหมาะคนเล่นที่จะจัดทีมมีทั้งตัวยิงประชิดกับยิงระยะไกล และคุ้มค่าในการอัปเกรดตัวละครนี้ถ้าหากมีทรัพยากรที่จำกัด
Chixia
เป็นตัวละครที่ต้องเน้นยินนิ่งๆ ไม่แนะนำให้เล่นเป็นตัวหลัก เหมาะในการเดินสำรวจและทำเควสต์ประจำวัน
Jianxin
ดาเมจไม่สามารถเทียบชั้นกับตัว Tier SS ได้ จึงไม่เหมาะเอามาเล่นในระยะเริ่มต้น “ให้เชื่อมโยงเรโซแนนซ์ครั้งที่สองก็เพียงพอแล้ว” และไม่แนะนำให้อัปเกรดเขาแบบทุ่มหมดตัก
Danjin
มีดีบัฟโจมตีศัตรูและจะทำดาเมจได้รุนแรง เป็นตัวละคร 4 ดาวที่คุ้มค่ามาก
ระดับ B Tier
Yangyang
ถึงจะเล่นช่วงเริ่มได้ดี แต่อาจต้องสลับตัวไปเล่นตัวอื่นค่อนข้างบ่อย และจัดทีมได้ค่อนข้างยาก ไม่แนะนำให้อัปเกรดเธอเยอะๆ
Aalto
สกิลเด่นคือการล่อลวงเป้าหมายรอบๆ ซึ่งจะหลีกเลี่ยงความเสียหายได้ และโดดเด่นในการจัดทีมแบบธาตุเดียวกัน แต่ข้อเสียคือจัดทีมกับตัวอื่นยาก ซึ่งจะทำให้ค่าดาเมจเฉลี่ยของทีมลดลง
Taoqi
โจมตีรุนแรงมากกว่าค่าเฉลี่ยและค่อนข้างช้า จะเน้นในการป้องกันมากกว่า แนะนำใช้ช่วงเริ่ม แต่ไม่แนะนำให้อัปเกรดเธอเยอะๆ
Rover
ตัวเอกของเกมแต่จะสู้ตัวสูงๆ ไม่ได้ แนะนำใช้เล่นช่วงต้นเกมหากไม่มีตัวเลือกอื่นแล้ว
ระดับ C Tier
Yuanwu
ใช้เล่นเป็นตัวซัปพอร์ตได้ แต่ต้องระวังเรื่องการจัดการทักษะ หากคนเล่นคุ้นชินกับระบบ Forte circuit แล้วก็จะเล่นได้ แต้่ไม่แนะนำให้เล่นเป็นตัวเล่นหลัก

สำหรับตัวละครที่ “ควรมี” นั้นก็คือมีสองคน คือ Yinlin และ Verina ส่วนตัวละครที่ “ควรจะต้องมี” ก็คือ Calcharo ในระดับ S ซึ่งมีคุณสมบัติโดยรวมที่แข็งแกร่งและทักษะที่ดี และ Mortefi ในระดับ A ซึ่งเป็นตัวละครที่สนับสนุนได้ดีสำหรับการโจมตีแบบหนัก และสามารถจับคู่กับตัวละครอื่นๆ ได้ง่าย แต่ทั้งนี้ นี่เป็นเพียงคำแนะนำจากทาง Genshinlab เท่านั้น และอันดับอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

Wuthering Waves จะเปิดบริการให้เล่นในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ เวลา 9.00 น. ทั้งบน PC และมือถือ

Leave a comment