ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

กระทรวงกลาโหมขอดู หากเกม Pokemon Go กระทบความมั่นคง

ภาพประกอบจาก – http://www.thaipost.net/

วันนี้มีรายงานข่าวจากสื่อหลายสำนัก เกี่ยวกับกระแสของเกม Pokemon Go ซึ่งตอนนี้ทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีความเป็นห่วงว่าเกมโปเกม่อน โก ซึ่งเป็นเกมที่นิยมแพร่หลายในขณะนี้ อาจจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงได้หรือไม่ว่า ตนยังไม่ได้ดู และยังไม่ได้เล่น ซึ่งยังไม่ทราบ ดังนั้นต้องไปศึกษารายละเอียดก่อนว่าจะมีผลกระทบด้านใดบ้าง

ตรงในวันเดียวกัน นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ขณะนี้ กสทช. ได้ประสานงานไปยัง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ถือครองลิขสิทธิ์ทำการตลาดโปเกมอน โก ในประเทศไทย ให้มาเข้าพบในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ เพื่อทำความเข้าใจในการกำหนดสถานที่ต่าง ๆ ในการเล่นเกมโปเกมอน

อนึ่ง เกม Pokemon Go นั้น ทางทรูไม่ได้เป็นผู้เปิดให้บริการในไทย แต่ทรูซึ่งเป็นตัวแทนลิขสิทธิเกม Pokemon อยู่แล้ว จึงสามารถทำตลาดเพื่อโปรโมทเกมได้เฉยๆ แต่ยํ้าว่า ทรูไม่ได้เป็นตัวแทนเปิดบริการเกม Pokemon Go แต่อย่างใด เพราะตัวเกม Pokemon Go นั้น ทาง Niantic, Inc. เป็นผู้เปิดบริการในระดับโลกเองครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Kapook.com และ voicetv

 

Leave a comment