ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

MIRYN ร่วมกับ Playplay แถลงข่าวเปิดสตูดิโอผู้พัฒนาเกม Puzzle Guardians

เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ทางบริษัท MIRYN ผู้พัฒนาเกมชาวไทย ได้ร่วมมือกับทาง Playpark ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเครือของบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด แถลงข่าวเปิดสตูดิโอผู้พัฒนาเกมชาวไทย Puzzle Guardians อีกหนึ่งเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จและออกตลาดนานาชาติ โดยจัดขึ้นที่สตูดิโอ MIRYN ณ อาคาร The Nine Tower ถนนรัชดา

66

67

68

ในงานแถลงข่าวนั้น คุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท MIRYN INNOVATION ได้กล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและแนะนำบริษัท MIRYN INNOVATION ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาเกมคนไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดยมีจุดมุ่งหมาย คือ ต้องการสร้างผลงานสัญชาติไทยให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ

69

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้มีพัฒนาผลงานต่างๆ เช่น แอพธนาคารกสิกรไทยอย่าง K-mobile Banking , เกมของธนาคารกรุงไทย KTB TOWN และเกมบนเฟสบุค อย่าง จับหมู และเกมปลูกผักอย่าง Great King City อีกด้วย และด้วยความร่วมมือกับ PLAYPARK ทำให้ทีมงานมีศักยภาพมากขึ้น พร้อมที่จะก้าวไปในตลาดเกมที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

70

สำหรับเกม Puzzle Guardians ที่เป็นผลงานล่าสุดและได้ปล่อยให้เล่นแล้วนั้น เป็นเกมแนว Puzzle RPG ที่จะมีข้อแตกต่างจากเกมแนวเรียงลูกแก้วจากเกมอื่นๆ ตรงที่ว่าเกมจะมีความโดดเด่นเรื่องตัวละคร โดยเฉพาะตัวกาเดี้ยนที่จะเป็นตัวละครหลักที่หลากหลาย มีความสามารถพิเศษแตกต่างกัน ทั้งสาย Critical และ Support สามารถเลือกการ์เดี้ยนเข้าร่วมต่อสู้จากทั้งหมด 53 ตัว ได้มากสุดถึง 3 ตัว และระบบ Gem ที่จะทำให้คนเล่นเลือกสายการเล่นได้ถึง 5 สาย แล้วแต่คนเล่นจะเล่น

71

ก่อนหน้านี้ตัวเกม Puzzle Guardians ได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองมาให้เล่นกันแล้ว ซึ่งก็ได้นำ Feedback ต่างๆ จากคนเล่นนำมาปรับปรุงจนกระทั่งออกมาเป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ ซึ่งทางคุณสุรพงษ์ก็ได้บอกว่า เกม Puzzle Guardians ใช้เวลาพัฒนาทั้งสิ้นราวๆ 1 ปี แต่ช่วงเวลาที่พัฒนานานที่สุดก็คือการปรับบาลานซ์เกมนั่นเอง โดยตัวเกมนั้นมีแผนจะอัพเดตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตัวละครใหม่ๆ และแผนที่ใหม่ๆ อีกด้วย โดยปัจจุบันนั้น Puzzle Guardians เปิดบริการแล้ว 8 ประเทศ (ไทย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น และเกาหลี)

72

ต่อมา คุณวรรณสิกา เชื้อชาติไชย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก็ได้บอกถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ต้องการที่จะให้ตัวเกม Puzzle Guardians เป็นมากกว่าแค่เป็นผู้ให้บริการ โดยต้องการให้ Puzzle Guardians สามารถตีตลาดโลกได้ โดยนอกจาก 8 ประเทศที่เปิดบริการไปแล้วนั้น ทาง Playpark เองก็มีแผนที่จะรุกตลาดเกม Puzzle Guardians ไปยังตลาดโลก โดยเน้นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

73

74

75

76

77

78

79

80

หลังจากนั้น คุณสุรพงษ์ ก็ได้พาสื่อมวลชนชมสตูดิโอพัฒนาเกม ซึ่งได้มีเหล่าทีมงานของบริษัทกำลังพัฒนาตัวเกม Puzzle Guardians อยู่ โดยบทบาทที่แบ่งออกไปนั้นก็ได้แก่ ฝ่าย ART ที่ออกแบบฉากและตัวละคร , ฝ่ายแอนิเมชั่น , ฝ่าย Unitry ที่พัฒนาโปรแกรมแปลงเป็นมือถือ , ฝ่าย DATA ที่จะเช็คข้อมูลตัวเกมเพื่อให้ระบบเกมบาลานซ์ที่สุด และฝ่ายเช็คข้อมูลเพื่อทำการตลาด โดยนอกจากเครื่องมือในการพัฒนาที่ทันสมัยแล้ว ที่สตูดิโอยังมีมุมพักผ่อนให้กับพนักงานอีกด้วย

81

สำหรับตัวเกม Puzzle Guardians นั้น เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android สำหรับแฟนเกมที่สนใจ สามารถเข้าเยี่ยมชมข้อมูลเกมได้ที่ เว็บไซด์หลัก และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ ที่แฟนเพจของเกม ส่วนตัวเกมนั้นสามารถดาวโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างครับ

19

20

.

Leave a comment