ติดตามเรา
ข่าวสาร

Netmarble ติดอันดับ 6 ผู้พัฒนาเกมที่ทำรายได้จากเกมมือถือในปี 2019 ทั้ง App Store และ Google Play

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (24 มีนาคม 2563) – วันนี้ Netmarble ขึ้นครองอันดับ 6 จากการจัดอันดับของ App Annie ในหมวด ‘Top 52 Publishers in 2020’ ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกนั้นจะขึ้นอยู่กับยอดขายจากตลาดเกมมือถือทั่วโลกในปี 2019 ที่ผ่านมา

จากการบันทึกสถิติข้อมูลของ App Annie บริษัทผู้นำด้าน วิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชันและเก็บข้อมูลทางการตลาดของแอปพลิเคชันมือถือทั่วโลก พบว่ายอดขายเกมของบริษัท Netmarble ในปีที่แล้วนั้นทำรายได้เป็นอันดับที่ 6 ในระบบ App Store และ Google Play ตามหลังเพียงบริษัท Tencent, NetEase, Activision Blizzard, Supercell, และ Bandai Namco เท่านั้น

Netmarble เคยได้รับการจัดอันดับโดย App Annie ให้เป็นอันดับ 1 ใน 52 ผู้ผลิตและพัฒนาเกมเยี่ยมยอดในปี 2015 และได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ผู้ผลิตและพัฒนาเกมเยี่ยมยอดในตลาดเกมมือถือทั่วโลกต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานกว่า 5 ปี ซึ่งรวมถึงการจัดอันดับยอดขายล่าสุดในปี 2019 นี้ด้วย

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS มียอดดาวน์โหลดทะลุ 3 ล้านแล้ว!

“เกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross, The King of Fighters ALLSTAR, KOONGYA Draw Party, BTS World, และเกมอื่นๆอีกมากมายหลายเกม ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตลาดระดับโลกด้วยคุณภาพเกมที่แตกต่าง” นาย Seungwon Lee, Co-CEO จากเน็ตมาร์เบิ้ลกล่าว และยังกล่าวต่ออีกว่า “ภายในปีนี้เรามุ่งเน้นที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในระดับโลกผ่านเกมต่างๆ ภายใต้แบรนด์ของเราเอง รวมไปถึงภายใต้ IP ระดับโลกต่างๆ อีกมากมาย อาทิเช่น A3: Still Alive, Seven Knights Revolution, Ni no Kuni: Cross Worlds, and Stone Age M (Project name)”

ปัจจุบันเน็ตมาร์เบิ้ลเป็นบริษัทผู้พัฒนาและให้บริการเกมมือถือขนาดยักษ์ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในตลาดโลกด้วยเกมฟอร์มยักษ์อย่างเกม Seven Deadly Sins: Grand Cross ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 3 มีนาคมที่ผ่านมาในกว่า 150 ประเทศทั่ว

โลก บันทึกสถิติการดาวน์โหลดทั่วโลกมากกว่า 3 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 สัปดาห์ ยิ่งไปกว่านั้นเกมดังกล่าวกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตลาดโลก จากการที่ขึ้นอันดับ 1 ในเกมที่สร้างรายได้สูงสุดในระบบ IOS และ Android รวมไปถึงติดอันดับ 10 ในระบบ IOS ของอเมริกาเหนืออีกด้วย

Leave a comment