ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Oasis แผนที่ใหม่ Overwatch อัพลง PTR แล้ววันนี้

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของเกม Overwatch นอกจากซอมบร้าแล้ว ที่หลายคนกำลังรอคอยอีก นั่นก็คือแผนที่ใหม่ “Oasis” นั่นเอง ซึ่งด่านนี้จะเป็นการจำลองสถานที่น่าจะอยู่ในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ด้วยการที่เป็นเมืองท่า มีความเจริญสูงและมีทะเลทรายเบื้องหลัง) ซึ่งตัวด่านจะเป็นด่านโหมด CONTROL ที่ต่างฝ่ายต่างจะต้องเข้าหํ้าหั่นกันเพื่อยึดครองพื้นที่ 1 จุดตรงกลางให้ได้ ทำให้ตัวด่านเป็นด่านรูปแบบเผชิญหน้าที่ต่างฝ่ายต่างจะมีพื้นที่มุมมองที่เหมือนกันครับ

901

ตัวด่านนั้นถ้าเทียบกับด่าน CONTROL ด่านอื่นๆ แล้วจะให้อารมณ์คล้ายกับ LIJIANG TOWER (จีน) ตรงที่ว่าระยะทางจากจุดเกิดไปยังจุดยึดพื้นที่นั้นจะไม่ได้ห่างไกลอะไรมาก ขณะเดียวกัน ตัวด่านก็จะมีจุดทางออกสองจุดของทั้งสามด่านย่อย เพื่อป้องกันไม่ให้ทีมตัวเองโดนอีกทีมไล่บี้จนออกมาจากฐานไม่ได้เหมือนสามด่านในโหมด CONTROL (สามด่านนั้น บางด่านย่อยจะออกมาไม่ได้ถ้าโดนอีกฝ่ายไล่บี้มาจนถึงหน้าฐานเกิดหรือยาน)

902

ธีมของด่านนั้นจะออกไปทางโทนสีเหลือง แบบเดียวกันกับ TEMPLE OF ANUBIS หรือ WATCHPOINT: GIBRALTAR แต่ข้อต่างก็คือ แผนที่นี้เป็นเมืองท่าและเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของความหรูหรา ดังนั้นตัวด่านจึงมีสิ่งปลูกสร้างที่ดูทันสมัย และเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงทำให้มองดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเป็นพื้นที่สนามรบ อีกทั้งเป็นด่านที่จะสู้ในเมืองที่ยังมีประชากรอยู่ (เห็นแค่ที่รถที่ขับไปมา) จึงทำให้ฟิลด์ในการเล่นด่านนี้ค่อนข้างต่างจากด่านอื่นพอสมควร

903

ความโดดเด่นของด่านนี้ก็คือ ตัวแผนที่ออกแบบให้เข้าใจง่าย วิ่งแค่รอบเดียวก็รู้แล้วว่าต้องเล่นยังไง จะดักตรงไหนอะไรยังไง และตัวด่านจะมีรูปแบบการเข้ายึดพื้นที่ที่ต่างกัน เช่น ด่านย่อยสองด่านแรก จะมีพื้นที่สองชั้น ส่วนด่านย่อยที่สามนั้นจะเป็นการโอบเข้าโจมตีตรงกลาง ให้อารมณ์คล้ายกับด่าน LIJIANG TOWER ที่บุกยึดในอาคาร ที่แน่ๆ บางด่านย่อย ออกแบบด่านมาซัพพอตกับ Torbjorn และ Symmetra ด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทีมพัฒนาเกมเขารู้ว่า สองตัวละครนี้ไม่ค่อยมีคนใช้ เลยออกแบบให้ด่านนี้สองตัวละครนี้มีส่วนร่วมได้นั่นเอง

904

สำหรับคนไหนที่สนใจอยากลองเล่นด่านนี้ สามารถเข้าไปลองเล่นกันได้ในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ PTR นะครับ ส่วนกำหนดการอัพเดตลงเซิร์ฟจริงนั้นจะมาประมาณเดือนธันวาคมครับ อ้อ ด่านนี้เป็นด่านที่ถ้าคนเล่นไปยืนให้รถชน ก็จะตายได้นะครับ ระวังกันด้วยตอนออกไปเก็บเลือดแล้วเกิดการปะทะกันตรงนั้น

ow

Leave a comment