ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Pearl Abyss ครบรอบ 10 ปี เกมทั้งหมดของ Black Desert IP ทำรายได้รวมสูงถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์

วันที่ 10 กันยายน 2563 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ — Pearl Abyss เดินทางมาถึงปีที่ 10 แล้ว!  Pearl Abyss เป็นบริษัทผู้พัฒนาเกมในประเทศเกาหลีใต้ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2553 และได้ทำการเปิดตัวเกมหลัก ‘Black Desert’ ในปี 2557 โดยเกม Black Desert นั้น ถือว่าเป็นเกมที่เติบโตขึ้นจนเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่ปัจจุบันมีนักผจญภัยสุดแข็งแกร่งกว่า 40 ล้านคน มากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก จากทั้งหมด 4 แพลตฟอร์ม  

โรบิน จอง CEO ของบริษัท Pearl Abyss กล่าวว่า “ไม่น่าเชื่อเลยว่าการเดินทางของ Pearl Abyss เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เมื่อคุณรู้สึกสนุกสนาน เวลาก็มักจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว” และยังได้กล่าวอีกว่า “เราเดินทางมาถึงจุดที่นับว่าสูงมาก และยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างเกมที่ดีที่สุดในโลกต่อไป โดยหนึ่งในกุญแจสำคัญของความสำเร็จของเราคือการสร้าง Game Engine ภายในองค์กร ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้เราสามารถพัฒนา Black Desert ได้อย่างรวดเร็วในหลายแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ พร้อมทั้งนำเสนอเนื้อหาใหม่ๆ และประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้กับนักผจญภัยของเราในอีกหลายๆ ปีข้างหน้า!”  

ความโด่งดังระดับโลกของ Black Desert นั้น เห็นได้ชัดจากรายได้กว่า 2 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ที่เปิดตัวในปี 2557 โดย 40% ของรายได้มาจากอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป, 26% มาจากประเทศเกาหลี และอีก 34% ที่เหลือนั้น มาจากประเทศอื่นๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทยด้วย  

Black Desert กว้างใหญ่ไพศาลกว่าทะเลทรายซาฮารา  

โลกแห่ง Black Desert นั้นกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีทั้งรูปแบบ Xbox One, PlayStation4 และ Mobile ซึ่งการเปิดตัวทั่วโลกของทั้งเกม และตัวบริษัทเองนั้น ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยบริษัทได้ทำการเปิดตัวเกมในรูปแบบ PC ในปี 2557 ตามมาด้วยการเปิดตัวบนคอนโซลในปี 2562 และโลกแห่ง Black Desert ก็ได้ขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ๆ ที่หลากหลายมาโดยตลอด อย่างเช่น ตัวละครใหม่, พื้นที่ใหม่ต่างๆ, บอสที่แข็งแกร่งขึ้น และอื่นๆ โดยมีผู้เล่น Black Desert ในทุกแพลตฟอร์มมากกว่า 40 ล้านคน  

Shadow Arena  

นับตั้งแต่ทางบริษัทได้ทำการเปิดให้ทดลองเล่นเกม ในเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา Shadow Arena เกม PVP ที่เกิดขึ้นในจักรวาล Black Desert ก็ได้เติบโตไปพร้อมกับเกมอื่นๆ ในเครือด้วย  

เกม & หัวข้ออื่นๆ  

ในปี 2561 Pearl Abyss ได้เข้าซื้อกิจการของ CCP Games ซึ่งเป็นผู้พัฒนาวิดีโอเกมของไอซ์แลนด์ที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาและเผยแพร่เกม MMO แนว Sci-fi อย่าง EVE Online และตั้งแต่นั้น CCP ก็ได้ขยาย EVE Online อย่างต่อเนื่องด้วยการริเริ่ม “EVE in Quadrants” อีกทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ CCP ก็ได้ทำการเปิดตัว EVE Echoes EVE Online เวอร์ชั่น Mobile โดยมีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า 5 ล้านคนอีกด้วย  

อนาคตอันสดใส  

ปัจจุบัน Pearl Abyss กำลังพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ 3 โปรเจกต์ ได้แก่ ‘Crimson Desert’, ‘DokeV’ และ ‘PLAN 8’ พร้อมกับ Game engine รุ่นถัดไป  

 · Crimson Desert เป็นเกม MMORPG แฟนตาซีสุดตระการตา ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเล่าของทหารรับจ้าง ที่ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนที่โหดร้ายของ Pywell  

 · DokeV เป็นเกม MMO แบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตาม โดยตั้งอยู่ในโลกที่มีเอกลักษณ์ และมีชีวิตชีวา ซึ่งผู้เล่นสามารถรวบรวมเหล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไปพร้อมกับการทำให้ตัวละครของตัวเองเติบโตขึ้น โดยทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียดการอัพเดท DokeV ได้ที่ https://dokev.pearlabyss.com  

 · PLAN 8 เป็นเกม MMO ประเภทต่อสู้โดยการยิง ซึ่งผู้เล่นจะต้องสวมใส่ Exosuit ขนาดใหญ่ที่มอบความสามารถพิเศษในการต่อสู้ และทักษะในการเคลื่อนที่ต่างๆ โดยทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียดการพัฒนาเกม PLAN 8 ได้ ที่นี่  

Leave a comment