ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ผู้เล่นเกม Overwatch เซิร์ฟอเมริกา แสดงความกังวลที่ Blizzard ขายแพ็คเกจร้านอินเตอร์เน็ตในไทย

จากงานแถลงข่างที่ทาง MOL และ Blizzard ได้จับมือร่วมกันในการทำแพ็คเกจร้านอินเตอร์เน็ต เพื่อให้ทางผู้เล่นเกมในไทยที่ไม่มีตัวเกม Overwatch นั้นสามารถเล่นเกม Overwatch ในร้านอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องมีเกมนั้น ปรากฎว่ากระแสจากทางฝั่งผู้เล่นต่างชาติ โดยเฉพาะคนเล่นเกมในเซิร์ฟอเมริกา ต่างแสดงความกังวลในเรื่องนี้ออกมา เพราะเนื่องจากพวกเขากังวลเรื่องของโปรแกรมโกงที่จะเกิดขึ้น

สมัยตอนที่ทางเกาหลีได้มีการทำในร้านอินเตอร์เน็ตนั้น ได้มีคนเกาหลีจำนวนมาก ใช้โปรแกรมโกงถล่มเกมกันจนคนเล่นเกมเกิดความไม่ชอบ (แม้ว่า Blizzard จะแบนไปเป็นจำนวนมากก็ตาม) แม้ว่าคนเกาหลีจะไม่ได้เล่นในเซิร์ฟเวอร์อเมริกา แต่ประเทศไทยนั้นจะเล่นเซิร์ฟอเมริกานั่นเอง และคนเล่นหลายคนก็อยากให้ทาง Blizzard สร้างเซิร์ฟเวอร์สำหรับคนเล่นร้านเกมขึ้นมาเฉพาะ และไม่ต้องการให้คนเล่นร้านเกมมาเจอกับคนเล่นปกติครับ

อย่างไรก็ตาม กระแสร้านอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยเองก็ยังแสดงความกังวลเรื่องนี้ เพราะเนื่องจากราคาแพ็คเกจที่ทำออกมาไม่ได้ถูกสำหรับร้านอินเตอร์เน็ตขนาดเล็ก และกระแสคนเล่นร้านอินเตอร์เน็ตในไทยส่วนมากก็ไม่ได้สนใจเกม Overwatch ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทาง MOL และ Blizzard จะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร

Leave a comment