Hot News รีวิวเกม

แอบส่อง MARVEL Future Revolution นี่คือเกมมือถือคุ้มค่าที่สาวกมาเวลที่ห้ามพลาด

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่หลายคนรอคอยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะแฟนคลับมาเวลที่ทั้งเคยผ่านเกมตัวก่อนและชมภาพยนตร์หรือดูคอมมิคมาก่อน ซึ่งทางเราก็ได้รับเกียรติจากทาง Netmarble ในการเข้าไปทดลองเล่นเกมก่อนในฐานะสื่อ และบอกได้เลยว่า “ไม่มีผิดหวัง” ที่รอคอยกันอย่างแน่นอน

แต่ทั้งนี้บอกได้เลยว่านี่เป็นเกมตัวใหม่ ไม่ใช่เป็นภาคต่อของ MARVEL Future Fight อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นเป็นเกมแบบ MMORPG เต็มรูปแบบ ไม่ใช่แนวจัดทีมตะลุยด่านแต่อย่างใด และคนเล่นจะได้เล่นเป็นฮีโร่คนนั้นแบบจริงๆ ติ่งคนไหนก็สนุกกับคนนั้นได้เต็มที่

ระบบการเล่นเกมจะเป็นแบบเกมแอ็คชั่น รัวสกิลกดได้ โจมตีได้หลากหลายแล้วแต่ว่าเล่นเป็นใคร กดหลบได้ เกมจึงได้อรรถรสความเป็นแอ็คชั่นเต็มที่ หรือถ้าไม่ถนัดกดเอง ให้ตัวละครสู้ออโต้แล้วเราอาศัยจังหวะกดหลบหรือปล่อยสกิลไม้ตายก็ได้เช่นกัน แต่ไม่แนะนำให้ออโต้ตลอดเพราะตัวละครจะไม่หลบไม่อะไรเลย

อีกทั้งคนเล่นจะสามารถสลับเปลี่ยนสกิลที่ตนเองชื่นชอบได้ตามความต้องการ โดยจะสามารถปลดล็อคสกิลใหม่ได้เมื่อมีเลเวลมากขึ้น ง่ายๆ ว่า ถึงจะเล่นตัวละครที่มีหน้าตาเหมือนกันแต่ก็จะสามารถใช้สกิลที่แตกต่างกันได้ แล้วแต่คนเล่นแต่ละคนนั่นเอง

และพูดถึงความแตกต่าง เกมจะมีระบบชุดที่สามารถเปลี่ยนทั้งหน้าตาและดีไซน์ตัวละครได้ และจะได้รับสเตตัสที่มากขึ้น พูดง่ายๆ คือเปลี่ยนชุดเปลี่ยนหน้าตาไม่ให้ซ้ำแบบกันได้แถมยังทำให้ตัวละครแต่ละคนดูแตกต่างกันอีกด้วย และแน่นอนว่ามาเป็นกาชาและแพ็คเกจให้เลือกซื้อ

สิ่งที่เกมนี้ชูจุดเด่นคือเนื้อเรื่อง เอาแค่ฉากเริ่มก็ปาราว 10 – 20 นาทีแล้ว คนไหนที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องจนเหมือนนั่งเล่นเกมคอลโซลจะชื่นชอบเกมนี้ แต่ถ้าสายกดข้ามก็ไม่แนะนำเพราะจะไม่ได้สนุกกับเกมเท่าที่ควร และในเนื้อเรื่องหลักจะมีเสียงพากย์มาให้ครบ

สำคัญคือเกมจะมีการนำเสนอฉากที่ใหญ่มาก หมุนมุมกล้องได้ 360 องศา และมีอิสระในการเล่นและรับภารกิจ แม้กระทั่งฉากต่อสู้ก็ยังทำออกมาดูยิ่งใหญ่สมกับเป็นคุณภาพของเกม ถ้าคนไหนใช้มือถือที่ต่อขึ้นทีวีหรือจอใหญ่ๆ จะสนุกกับเกมนี้ได้เต็มที่

ทั้งนี้มุมมองส่วนตัว ข้อเสียของเกมน่าจะเป็นที่การใช้เพลงประกอบที่บางทีไม่ได้แคลแมตซ์เท่าที่ควรและเนื้อเรื่องบางจุดที่ดูง่ายไปนิด แต่ในแง่ของคุณภาพ โดยเฉพาะการนำเกมให้มีความเป็นเกม MMORPG มากขึ้น บอกได้เลยว่าสอบผ่านเพราะเกมทำออกมาสนุกคุ้มค่ากับการเล่นระยะยาวแน่นอน

ตัวเกม MARVEL Future Revolution ได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าและจะเปิดบริการในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ คนไหนที่สนใจ อย่าลืมแวะไปลงทะเบียนได้ในหน้าสโตร์ได้เลย!

Leave a comment