Hot News ข่าวสาร

Princess Connect! Re: Dive อัพเดตอีเวนท์มานาเรีย พร้อมตัวละครใหม่ “แอนน์”

ภาพประกอบจาก – https://manaria.jp/

อัพเดตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Princess Connect! Re: Dive เซิร์ฟเวอร์ไทยที่ล่าสุดได้มีการอัพเดตอีเวนท์ใหม่ที่น่าสนใจ เพราะเป็นอีเวนท์โคแลปตัวแรกของเกมเลยทีเดียว นั่นก็คือการจับมือร่วมกับ “Rage of Bahamut: Manaria Friends” พร้อมอัพเดตตัวละครใหม่จากมานาเรีย “แอนน์” อีกด้วย

กิจกรรมใหม่ : บุปผาสองดอกที่เบ่งบาน ณ แอสทรูม
■ ระยะเวลากิจกรรม
10 สิงหาคม 2021 เวลา 12:00 น. ~ 22 สิงหาคม 2021 เวลา 23:59 น.

สำหรับอีเวนท์นี้จะเป็นการโคแลปร่วมกับอนิเมะ “Rage of Bahamut: Manaria Friends” โดยเป็นเรื่องราวของสองเจ้าหญิงผู้เป็นนักเรียนดีเด่น “แอนน์” เจ้าหญิงอาณาจักรมนุษย์ และ “เกรอา” เจ้าหญิงลูกครึ่งมนุษย์กับมังกร โดยในอีเวนท์ครั้งนี้ยังได้มีอีกตัวละครสร้างสีสันอย่าง “รูว์” ปรากฎตัวมาให้คนเล่นได้เล่นกันด้วย

แนะนำตัวละครจากมานาเรีย

แอนน์” (ผู้ให้เสียงพากย์ – โยโกะ ฮิคาสะ)

เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรมิสทัลเชีย ผู้ที่มีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ เพื่อขัดเกลาความสามารถของเธอให้มากขึ้น เธอจึงได้เข้าเรียนในวิทยาลัยมานาเรีย แม้เธอจะเข้าหาทุกคนโดยไม่แบ่งแยกชนชั้น แต่เพราะเธอคือเจ้าหญิง นักเรียนและอาจารย์จึงได้แต่เกรงใจเธอ ที่นั่น เธอได้พบกับเพื่อนสุดพิเศษที่เธอเข้าหาได้อย่างสนิทสนม นั่นก็คือ “เกรอา” เจ้าหญิงลูกครึ่งมังกรกับมนุษย์นั่นเอง

ภายนอกเธอดูเป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์และเป็นมิตรกับพสกนิกร แต่แท้จริงแล้วเธอมีนิสัยขี้เล่น ชอบทำตัวไม่สมกับเป็นเชื้อพระวงศ์ ขี้อ้อนกับเกรอาเพียงคนเดียว จุดอ่อนของเธอก็คือ ว่ายน้ำไม่เป็น ตามปกติแล้วเธอจะมีอัศวินข้างกายคอยคุ้มครองอยู่ แต่การปรากฎตัวมายังแอสทาร์ในครั้งนี้ เขาไม่ได้มาด้วย

เกรอา (ผู้ให้เสียงพากย์ – อายากะ ฟุคุฮาระ)

เจ้าหญิงลูกครึ่งมนุษย์และมังกร เธอได้เข้ามาเรียนในวิทยาลัยมานาเรีย ตามรอยแม่ของเธอที่เป็นลูกศิษย์ของที่นี่เช่นกัน และเธอก็เป็นนักเรียนครึ่งมังกรเพียงคนเดียว แม้ว่าเธอจะเป็นหนึ่งในนักเรียนดีเด่น แต่กระนั้น เธอก็มีคนที่สนิทที่สุดและเข้าหามากที่สุด นั่นก็คือ เจ้าหญิงแอนน์ นั่นเอง

ด้วยสายเลือดของมังกรในตัวเอง เธอจึงมีพละกำลังที่เหนือกว่ามาก แต่ถึงรูปลักษณ์เธอจะเป็นแบบนี้ แต่เธอนั้นเป็นคนที่ขี้อายมาก และเป็นคนไม่ค่อยพูด ขี้เกรงใจและอ่อนโยน จุดอ่อนของเธอก็คือหาง ที่มักจะโดนแอนน์แอบจับเป็นประจำ และเพราะชอบนอนกอดหางตัวเอง เธอเลยไม่อยากให้แอนน์มาเห็นเธอตอนนอน

รูว์ (ผู้ให้เสียงพากย์ – คิมิโกะ โคยามะ)

นักเรียนรุ่นน้องผู้ร่าเริงของวิทยาลัยมานาเรีย เธอเป็นเด็กสาวที่สดใส ห้อมล้อมไปด้วยเพื่อน และซุ่มซ่ามเป็นประจำ ในมุมมองของเธอแล้ว เจ้าหญิงแอนน์ และเจ้าหญิงเกรอา คือรุ่นพี่ที่เคารพนับถือ แต่ถึงจะเห็นแบบนั้น เธอก็เป็นคนที่พยายามขยันตั้งใจเรียนมาก…. แม้ว่าเธอเผลอหลับเอาตอนสอบแทนก็ตาม….

สำหรับอีเวนนท์นี้จะมีการแจกเศษตัวละครลิมิตอีเวนท์ “รูว์” ที่สามารถหาได้จากอีเวนท์นี้เท่านั้น และเศษตัวละคร “อิโอะ” ให้คนเล่นได้ฟาร์มกัน นอกจากนี้ ยังมีบอสให้พิชิตพร้อมกับแลกรับของรางวัลต่างๆ มากมาย

แนะนำตัวละครใหม่ “รูว์”

ตำแหน่งแถว – หลัง
ดาวเริ่มต้น – 1 ดาว
สายโจมตี – โจมตี
ความสามารถ – เวทมนตร์
ด่านที่หาชิ้นส่วนตัวละครได้ – [เป็นตัวละครลิมิต ไม่สามารถหาได้จากวิธีปกติและตู้กาชาปกติ]
คะแนนความสามารถ – C

สกิล
1.) สกิลติดตัว – เมื่อเริ่มการต่อสู้ จะเพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์ให้ตนเองปานกลาง

2.) สกิล 1- ซัมม่อน “โอเมเมะ-จัง” เมื่อลูโดนโจมตี โอเมเมะ-จัง จะหนีไปแล้วทำดาเมจใส่ศัตรู โดยเรียกมาได้ถึง 5 ตั

3.) สกิล 2 – โจมตีเวทดาเมจสูงใส่ศัตรูตรงหน้า 1 ตัว

สกิล UB – โจมตีเวทใส่ศัตรูที่อยู่ด้านหน้า โดยอิงตำแหน่งศัตรูตัวหน้าสุดเป็นจุดศูนย์กลาง ส่วนดาเมจจะแปลผันไปตาม “โอเมเมะ-จัง”
หากไม่มี “โอเมเมะ-จัง” โจมตีเวทดาเมจเล็กน้อยใส่ศัตรูทั้งหมด / หากมี “โอเมเมะ-จัง” พลังโจมตีเวทจะดาเมจปานกลาง และเพิ่มตามจำนวน “โอเมเมะ-จัง

จุดเด่น

เรียก โอเมเมะ-จัง ออกมาได้สูงสุดถึง 5 ตัว โอเมเมะ-จัง จะช่วยปกป้องรูว์จากการโจมตีและสวนการโจมตีกายภาพกลับไป ตราบใดที่รูว์มี โอเมเมะ-จัง รอบตัว รูว์จะไม่ตกอยู่ในอันตรายทั้งการโจมตีปกติและสถานะผิดปกติ อีกทั้งยิ่งเรียกออกกมาเยอะ ดาเมจตอนใช้ UB ก็จะยิ่งแรงมากขึ้น และ โอเมเมะ-จัง จะไม่หายไปตอนใช้ UB อีกด้วย

จุดอ่อน

การเรียก โอเมเมะ-จัง ออกมานั้นจะใช้เวลา และ โอเมเมะ-จัง จะไม่มีเลือดในตัวเอง หากโดนโจมตี 1 ที ก็จะหายไปทันที 1 ตัว ดังนั้นหากโดนอีกฝ่านรุมตีแบบโจมตีหลายครั้ง รูว์จะไม่สามารถป้องกันตัวเองได้

โหมดที่เหมาะสม

รูว์เป็นตัวละครที่เล่นง่ายและเหมาะทั้งด่าน, อารีน่า และแคลนแบทเทิลในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ในการเล่นอารีน่าอาจต้องจัดทีมดีๆ หน่อย ต้องให้รูว์อยู่หลังสุด ส่วนแคลนแบทเทิลพอใช้ได้หากไม่มีตัวดาเมจดีๆ

แนะนำตัวละครใหม่ “แอนน์”

ตำแหน่งแถว – หลัง
ดาวเริ่มต้น – 3 ดาว
สายโจมตี – โจมตี
ความสามารถ – เวทมนตร์
ด่านที่หาชิ้นส่วนตัวละครได้ – Hard 26-3
คะแนนความสามารถ – S

สกิล

1.) สกิลติดตัว – เมื่อเริ่มการต่อสู้ จะเพิ่มพลังโจมตีเวทให้ตนเองปานกลาง

2.) สกิล 1 – โจมตีเวทดาเมจปานกลางใส่ศัตรูตรงหน้า 1 ตัว

3.) สกิล 2 – มอบบัพ “การคุ้มครองของภูติพิทักษ์” ให้กับเพื่อนในบริเวณโดยมีตนเองเป็นจุดศูนย์กลาง บัพนี้จะทำให้เพิ่มพลังโจมตีเวทปานกลาง และเพิ่มความเร็วในการโจมตีขึ้นเล็กน้อย

สกิล UB – โจมตีเวทดาเมจสูงมากใส่ศัตรูตรงหน้า และเพิ่มพลังโจมตีเวทสูงให้กับตัวละครที่ได้รับผลของบัพ “การคุ้มครองของภูติพิทักษ์”

จุดเด่น

เป็นตัวละครสายโจมตีที่มาพร้อมกับสกิลซัพพอร์ต โดยสกิลที่มอบบัพ “การคุ้มครองของภูติพิทักษ์” จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีและเร่งความเร็วในการโจมตีให้ และหากแอนน์ใช้ UB แล้ว ตัวละครเวทที่ได้รับผลของบัพ “การคุ้มครองของภูติพิทักษ์” จะได้บัพโจมตีเวทเพิ่มอีก ทำให้เป็นตัวละครที่เหมาะกับเกมระยะยาวและระยะสั้นอย่างอารีน่าและแคลนแบทเทิล

จุดด้อย

ระยะบัพของ “การคุ้มครองของภูติพิทักษ์” ค่อนข้างสั้น ต้องจัดทีมดีๆ เพราะหากบัพไปไม่ถึงตัวละครในทีมที่ต้องการ ตอนที่แอนน์ใช้ UB จะไม่มีการมอบบัพใดๆ เพิ่มเติมเลย อีกทั้งแอนน์จะยืนหน้าสุดของตัวละครแถวหลัง มีโอกาสโดนลูกหลงจากอีกฝ่ายสูงเหมือนกัน

นอกจากนี้ยังมีอัปเดตอื่น ๆ ได้แก่

  • เพิ่มตัวละครพร้อมติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะ เพื่อความแข็งแกร่งของทีม
  • กิจกรรมลุ้นรับฟิกเกอร์สุดอลังการ “เปโกรีน”

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment