Hot News ข่าวสาร

Princess Connect! Re: Dive เซิร์ฟไทยอัพเดตอย่างเยอะ “เกรอา” “อีเวนท์รีรัน” และ “ด่านใหม่โซน 22”

วันที่้ 24 สิงหาคมนี้จะเป็นวันที่คนเล่นเกม Princess Connect! Re: Dive จะได้สนุกกันรัวๆ แน่นอน เพราะว่าเป็นการอัพเดตที่มีของให้เล่นมากมายหลายอย่างกันเลยทีเดียว โดยมีไฮไลท์เด่นถึงสามอย่าง นั่นก็คือ “ตัวละครใหม่ เกรอา” , อีเวนท์รีรัน” และ “ด่านใหม่โซน 22” มีอะไรบ้างมาดูกัน

ตัวละครใหม่ “เกรอา”

นักพากย์ – อายากะ ฟุคุฮาระ
ตำแหน่งแถว – หลัง
ดาวเริ่มต้น – 3 ดาว
สายโจมตี – โจมตี
ความสามารถ – เวทมนตร์
ด่านที่หาชิ้นส่วนตัวละครได้ – Hard 27-3
คะแนนความสามารถ – A

เกรอาเป็นเจ้าหญิงลูกครึ่งมนุษย์และมังกร เธอมีรูปร่างที่ตัวสูงใหญ่และรูปลักษณ์อันโดดเด่นของชนเผ่ามังกร เธอเข้าเรียนในวิทยาลัยเวทมานาเรียเพราะแม่ของเธอเรียนจบจากที่นี่

เธอมีนิสัยที่ขี้อาย ขี้เกรงใจ ผิดกับรูปลักษณ์ของเธอ แม้ว่าเธอจะมีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงและมีสายเลือดของมังกรครึ่งหนึ่งในตัว แต่เธอก็ไม่ได้มีเพื่อนในวิทยาลัยเท่าไหร่ คนที่เธอสนิทที่สุดและเปิดใจมากที่สุดก็คือ เจ้าหญิงแอนน์ ที่เข้ามาคบหาสนิทกับเธอด้วยความจริงใจ และนั่นทำให้เธอเกิดความรู้สึกดีๆ กับเธอ และแอนน์เป็นเพียงผู้เดียวที่เกรอาอยู่ด้วยกันแล้ว เธอมีความสุขที่สุด

ความสามารถ

1.) สกิลติดตัว – เมื่อเริ่มการต่อสู้ จะเพิ่มพลังโจมตีเวทให้ตนเองปานกลาง

2.) สกิล 1 – พุ่งใส่ศัตรูตรงหน้าหนึ่งตัวแล้วทำดาเมจเวทปานกลางใส่ โดยจนกว่าจะถึงตัวศัตรูจะอยู่ในสถานะไร้เทียมทาน(อมตะ)

3.) สกิล 2 – สร้างฟิลด์โจมตีเวทใส่ศัตรู โดยจุดศูนย์กลางอยู่ที่ศัตรูที่มีพลังโจมตีกายภาพสูงที่สุด

สกิล UB – โจมตีเวทดาเมจสูงใส่ศัตรูทุกตัวที่อยู่ตรงหน้า

ความน่าใช้งานโดยรวม

พลังโจมตี UB ที่รุนแรง

เกรอาเป็นตัวละครโจมตีเวทที่ใช้งานได้ง่ายมาก เพราะสกิล UB ของเธอทรงพลัง กว้างและรุนแรง จึงเหมาะอย่างมากในการเอาไปตีบอสแบบหลายเป้า แถมสกิลสร้างฟิลด์โจมตีที่ทำดาเมจทุกวินาทีนั้นยังง่ายต่อการทำดาเมจอีกด้วย 

สำหรับฟิลด์โจมตีเวทนั้น จะอิงตัวที่ค่าโจมตีกายภาพสูงสุดเป็นศูนย์กลาง
โดยฟิลด์โจมตีของเธอนั้นจะโจมตีได้ถึง 8 ครั้ง

นอกจากนี้หากกด UB ตอนที่เกรอาใช้สกิลพุ่งไปโจมตี เธอจะไปยืนแช่ด้านหน้าและไม่กลับมาที่เดิม (แบบที่คกโคโระทำ) แปลว่า จะสามารถใช้เกรอายืนเป็นแท้งก์คนหน้าสุดป้องกันอิลิยาตอนสู้แคลนแบทเทิลได้ แต่เกรอาไม่ใช่ตัวละครที่มีสเตตัสป้องกันตนเอง ไม่เหมือนคกโคโระที่มีฮีลตัวเอง ซึ่งเธอสามารถร่วงได้หากดาวไม่สูง แปลว่าหากต้องการจะเล่นให้เธอเป็นแท้งก์ให้อิลิยาได้ ต้องทำให้ดาวเยอะๆ เลย

นอกจากนี้ สกิลโจมตีเดี่ยวของเธอก็ยังรุนแรง โดยเฉพาะตอนช่วงที่พุ่งไปโจมตี เธอจะเป็นอมตะและไม่โดนทั้งดาเมจและสถานะผิดปกติใดๆ ซึ่งช่วยหลบเลี่ยงการโจมตีจากศัตรูได้

จุดอ่อน พลังป้องกันต่ำ

เฉกเช่นเดียวกันกับตัวเวท เธอมีพลังป้องกันที่ต่ำมาก ต้องใส่คนที่กางบัพป้องกันหรือฮีลมาช่วยเธอในทีม

ความสามารถอมตะสั้นมาก

ช่วงที่เธอพุ่งโจมตีด้วยสกิลและมีสถานะเป็นอมตะนั้นระยะเวลาจะสั้นมาก ทำให้บางทีกะให้เธอไม่โดนโจมตีค่อนข้างยาก

นอกจากนี้เธอยังไม่มีความสามารถในการฟื้นเลือดให้ตัวเองใดๆ เลย เพราะเธอทำดาเมจจากฟีลด์โจมตี ไม่ใช่การโจมตีโดยตรง ทำให้ไม่สามารถใช้ความสามารถของสเตตัสดูดซับHP ได้

โหมดที่เหมาะในการเล่น

เธอใช้งานง่ายมากในการแก้ทางพวกโจมตีกายภาพทั้งพลังโจมตีที่สูงและฟิลด์โจมตีเวทที่รุนแรง จึงเหมาะในการลงเล่นทีมเวท แม้ว่าถ้ามีเธอคนเดียวในทีมอาจมีกรณีที่ค่าโจมตีไม่พอในบางกรณี ดังนั้นถ้าเอาชัวร์ให้ใส่ร่วมกับตัวละครอื่นๆอย่างตัวเวทสายโจมตีอื่นหรือตัวดีบัพสายเวท ส่วนสกิล UB ของเธอนั้นจะเหมาะในการโจมตีศัตรูหลายเป้าหมาย ดังนั้นแน่นอน เธอจึงเหมาะเอาไปสู้กับบอสหลายเป้า และจัดการศัตรูที่อยู่เป็นกลุ่ม

ควรอัพดาวไปสูงๆ ไหม?

ควรอัพระดับดาว เพื่อให้เธอนั้นมีความถึกมากขึ้นและมีพลังโจมตีที่รุนแรงขึ้น หากต้องการจะเล่นเกรอาในฐานะตัวโจมตีเวท ดันไป 5 ดาวได้เลย

อีเวนท์รีรัน “แผนการมอบของขวัญครั้งใหญ่ของฮาสึเนะ”

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม “แผนการมอบของขวัญครั้งใหญ่ของฮาสึเนะ” พร้อมเควสต์กิจกรรมให้ได้สะสม “เมโมรี่พีซของชิโอริ” และ “เมโมรี่พีซของฮาสีเนะ” จำนวนมาก 

■ ระยะเวลากิจกรรม

24 สิงหาคม 2021 เวลา 12:00 น. ~ 31 สิงหาคม 2021 เวลา 23:59 น.

หมายเหตุ

  • ตราพิชิตและตั๋วบอสที่ได้รับจากเนื้อเรื่องกิจกรรม “แผนการมอบของขวัญครั้งใหญ่ของฮาสึเนะ” ที่จัดขึ้นในครั้งก่อน จะไม่สามารถนำมาใช้ในครั้งนี้ได้
  • สถานะของเนื้อเรื่องกิจกรรม “แผนการมอบของขวัญครั้งใหญ่ของฮาสึเนะ” ที่ได้รับการปลดล็อกและรับชม จะต่อเนื่องจากกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งก่อน ดังนั้นจะไม่สามารถรับรางวัลซ้ำ สำหรับเนื้อเรื่องกิจกรรมที่รับชมไปแล้วในครั้งก่อน

พบกับด่านโซนใหม่ “ด่านโซน 22”

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment