ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Princess Connect Re: Dive เซิร์ฟไทย ตัวลิมิตที่รอมาครึ่งปี “คริสทีน่า” พร้อมอีเวนท์ใหม่

ตอนนี้่ตัวเกม Princess Connect Re: Dive เซิร์ฟเวอร์ไทยก็ได้เปิดบริการกันมาเลยครึ่งปีกันแล้ว และในที่สุดตัวละครลิมิต “ปริ้นเซสเฟสกาชา” คนแรกของเกม และก็เป็นตัวละครที่คนเล่นหลายคนรอคอยกันมาเป็นจำนวนมากก็ได้อัพเดตมาให้ได้เล่นกันแล้ว นั่นก็คือ “คริสทีน่า” นั่นเอง

ช่วงเวลาปริ้นเซสเฟสกาชา
6 เมษายน 2021 เวลา 11:00 น. – 9 เมษายน 2021 เวลา 10:59 น. (4 วันเท่านั้น!)

โดยสำหรับตัวละคร “คริสทีน่า” นั้นในเนื้อเรื่อง เธอคือรองหัวหน้ากองกำลังอัศวินหลวง ไนท์แมร์ ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในนักรบที่เก่งกาจและคาดเดาได้ยาก เธอมักจะชื่นชอบในการท้าทายในการต่อสู้และชักดาบออกมาฟันพวกตัวเองโดยไม่บอกไม่กล่าว แต่กระนั้น เธอก็ยังเคารพกฎของอัศวินอยู่บ้าง

สกิล
1.) สกิลติดตัว – เมื่อเริ่มต่อสู้ จะเพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้ตนเองปานกลาง

2.) โอเวอร์เลย์ – เพิ่มพลังโจมตีกายภาพปานกลาง และเพิ่มการฟื้นฟู TP ตนเอง (เล็ก)

3.) อินเจ็กชั่น – โจมตีกายภาพใส่ศัตรูตรงหน้า 1 ตัว และลดพลังป้องกันกายภาพลง

ไม้ตายสกิล UB – โจมตีกายภาพใส่ศัตรู 1 ตัวใหญ่พิเศษตรงหน้า และหลบการโจมตีกายภาพจากศัตรูในช่วงเวลานั้นได้ทั้งหมด นอกจากนั้น การโจมตีดังกล่าวจะติดคริติคอลเสมอ

คริสทีน่าเป็นตัวละครกระแสคนแรกของเกมที่หลายคนบอกเอาไว้ว่า “ควรมี” ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะเธอสามารถใช้งานได้ระยะยาวมากๆ จนเรียกได้ว่าแทบจะถาวรในฐานะตัวละครเมต้าสายกายภาพที่เล่นได้ทุกโหมด ทุกด่าน ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ผ่านด่านไหน หยิบเธอไปเล่นได้เลย

ความโหดของคริสทีน่ามาจากสกิลบัพตนเอง โดยเธอจะสามารถบัพเพิ่มพลังโจมตีแถมบัพเพิ่ม TP ตนเอง โดยเอฟเฟคนี้ก็จะไปเพิ่มรวมกับสกิลติดตัว และส่งผลทำให้การโจมตีขณะที่ได้รับบัพนี้ติดคริติคอล และนั่นทำให้สกิล UB โจมตีได้รุนแรงเป็นพิเศษ แถมติดตริติตอลชัวร์ๆ 100% เป็นการโจมตีที่ยอดเยี่ยมและสูงมาก แม้กระทั่งมิยาโกะ หากเจอ UB ขอคริสทีน่า ก็อาจจะตายได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ผลจากสกิล UB จะทำให้คริสทีน่าหลบการโจมตีกายภาพจากศัตรูได้ทั้งหมดในช่วงเวลานั้นๆ จึงทำให้เธอโดนอีกฝ่ายโจมตีได้น้อยมากๆ ในฐานะแนวหน้า แถมเธอยังไร้ผลกับบัพตาบอดอีกด้วย

ทว่า จุดอ่อนของเธอคือแพ้เวทย์รุนแรง แม้จะใส่อุปกรณ์และอัพระดับ RANK เต็ม MAX แต่เธอก็ยังมีพลังป้องกันเวทย์ที่น้อยอยู่ดี ดังนั้นเธอจึงแพ้ทางอย่างฮาสึเนะและอิลิยา และการหลบการโจมตีกายภาพถือเป็นจุดแข็งของคริสทีน่า อย่างไรก็ตาม เธอหลบได้แค่การโจมตีปกติ แต่หลบพวกเอฟเฟคสถานะผิดปกติไม่ได้ เช่น สายฟ้า สตั๊น

ข้อมูลจาก-

https://rwiki.jp/priconne_redive/

https://appmedia.jp/

https://gamewith.jp/pricone-re

กิจกรรมใหม่ “ทไวไลท์เบรคเกอร์ส”

■ ระยะเวลากิจกรรม

6 เมษายน 2021 เวลา 12:00 น. ~ 22 เมษายน 2021 เวลา 23:59 น.

พบกับเควส์แลพเนื้อเรื่องกิจกรรม “ทไวไลท์ เบรคเกอร์ส” พร้อมสะสม “เมโมรี่พีชของอันนะ” และ “เมโมรี่พีชของมิสึกิ” จำนวนมาก และลุ้นรางวัลมากมายจากเควสต์และมอนสเตอร์บอส

ความน่าสนใจของอีเวนท์นี้ก็คือ แม้ว่าจะเป็นอีเวนท์แนวพักสมองหลังจากช่วงพักอีเวนท์ต่างๆ (ก่อนที่เกมจะมีอีเวนท์ลิมิตเทศกาลถึง 3 เทศกาล!) แต่คนเล่นจะสามารถฟาร์มอุปกรณ์ทอง (ที่ใช้สำหรับอัพเกรดตัวละคร) รวมไปถึงการฟาร์มเพชรและผลึกนางฟ้า เอามาสำหรับการอัพตัวละครได้อีกด้วย

และหลังจากวันที่ 9 นี้ ก็จะมีตัวละครกาชา (ร่างปกติ) มาให้กดกันอย่าง รุกะ ซึ่งเธอมีบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่องอีเวนท์ตอนนี้ และเมื่อผ่านพ้นหอคอยลูน่าและแคลนแบทเทิลรอบต่อไปช่วงปลายเดือนแล้ว เดือนถัดไปแม้จะเป็นหน้าฝน แต่เราก็จะเจอกับอีเวนท์ “คริสมาสต์” กันต่อแถมมาพร้อมกับตัวละครลิมิตอีกด้วย งานนี้ตัวเกมมีอะไรให้คนเล่น ได้สนุกสนานกันอย่างไม่หยุดหย่อนกันเลยทีเดียว

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment