Hot News บทความ

ถาม – ตอบ Blade & Soul Revolution ทุกคำถามที่สงสัย เราถามให้แล้ว!

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับเกม Blade & Soul Revolution อีกหนึ่งเกมมือถือที่สร้างจากเกมออนไลน์บน PC ชื่อดัง ซึ่งเชื่อได้ว่าคงจะมีแฟนๆ เกมหลายคนมีข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาไทยที่กำลังจะเปิดให้เล่นในเร็วๆ นี้ ทางเราได้มีการสอบถามทางทีมงาน และนำมาแชร์ให้ได้อ่านกันอีกด้วย!

ถาม : ตอนช่วงที่ทางนี้เข้าไปทดลองเล่นตอนแรกๆ ตัวละครจะล็อคเผ่ากับอาชีพไว้ แต่ในเวอร์ชั่น PC คนเล่นจะเลือกอาชีพกับเผ่าได้อิสระ อยากทราบว่า ตัวเกมที่จะเปิดในไทยนั้นจะสามารถเลือกเผ่าและอาชีพได้อิสระเหมือน PC รึยัง?

ตอบ : แน่นอนว่าจะมีข้อแตกต่างในการเปิดเผ่าและอาชีพ ในเซิร์ฟ เกาหลี/ญี่ปุ่น/ เอเชีย แต่ถ้าในภาพรวมจำนวนทั้งหมดจะไม่แตกต่างกัน

ถาม : เวอร์ชั่นตัวเกมที่จะเปิดในไทยนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นไหนเมื่อเทียบกับเกาหลีและญี่ปุ่น และจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ไทยแยกออกมาเลย หรือรวมกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย?

ตอบ : ตัวเกมนั้นจะคล้ายๆ กับเซิร์ฟเวอร์เกาหลีหรืออาจจะเร็วกว่านิดหน่อย

ถาม : คอนเทนต์ของเกมนั้นมีส่วนที่คล้ายกับต้นฉบับเวอร์ชั่น PC และมีส่วนที่ปรับปรุงให้เข้ากับเกมมือถือ

ตอบ : คอนเทนต์จะมีส่วนที่คล้ายกับต้นฉบับ PC และมีส่วนที่ปรับปรุงให้เข้ากับระบบของเกมมือถือด้วย โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่องหากเป็นผู้เล่นที่เคยเล่นเวอร์ชั่นต้นฉบับ PC ล่ะก็จะได้ฟื้นความทรงจำและสนุกไปกับเกมของเรา

ถาม : ในเกมจะเลือกเสียงพากย์ภาษาอื่นอย่างญี่ปุ่นได้ไหม?

ตอบ : เสียงในเกมจะมีเสียงภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีเท่านั้น

ถาม : อะไรคือความแตกต่างของเกมเวอร์ชั่น PC กับมือถือ และคนเล่นที่เคยเล่นจาก PC มาก่อน จะได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันไหมหากมาเล่นในมือถือ?

ตอบ : ความสนุกหลักๆ ที่คนเล่นจะได้รับคือ แอ็คชั่นที่สวยงาม, วิชาตัวเบา, การเล่นดันเจี้ยน เป็นต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้จากเกม Blade&Soul ทุกอย่างจะยกมาให้เล่นในมือถือทั้งหมด

ถาม : ในไทยนั้น เกมแนวเดียวกันเปิดบริการอยู่ อยากทราบว่า อะไรคือความแตกต่างของเกมนี้กับเกมแนวเดียวกันเกมอื่น?

ตอบ : จะเป็นการยากหากจะให้เปรียบเทียบกับเกมอื่นๆ อย่างชัดเจน แต่สิ่งที่ Blade&Soul ที่จะอวดได้คือการที่เกมเรามีการสร้างคอมมูนิตี้ภายในเกมที่เข้มแข็ง โดยมีสำนักและเหล่าทัพกับการต่อสู้แบบ PVP/PVE ด้วยแอ็คชั่นกับกลยุทธ์/คอนเทนต์บุกสังหารขนาดใหญ่ , สงครามเหล่าทัพที่ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกกันได้สูงสุดถึง 500คน การให้ความร่วมมือกัน ความขัดแย้ง ระหว่างสำนักที่ต่อสู้ในโอเพ่นฟิลด์ขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คิดว่าเป็นจุดแข็งของเกมที่สามาถนำไปเปรียบเทียบกับเกมอื่นได้

ถาม : กราฟฟิกในเกมมีการอัพเกรดขึ้นบ้างไหมนับจากที่เปิดบริการช่วงแรกๆ?

ตอบ : กราฟฟิกจะมาตรฐานพอๆ กับกราฟฟิกแบบ Unreal Engine ของ Blade&Soul เวอร์ชั่นPC

ถาม : ตัวเกมที่จะเปิดให้เล่นนั้น เนื้อเรื่องจะไปสุดตรงไหน (หรือสุดที่เลเวลไหน)

ตอบ : เลเวลฮงมุน 100 เป็นเลเวลสูงสุด ส่วนเนื้อเรื่องหลังจากจบเนื้อเรื่องของ Blade&Soul PC แล้วยังมีออริจินัลสตอรี่จากเน็ตมาเบิ้ล เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมต่อเนื่องไปนานๆ ได้อย่างสนุกแน่นอน

ถาม : ระบบสงครามและล่าบอสเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่เวอร์ชั่น PC จะกึ่งๆ บังคับให้คนเล่นต้องเล่น หากต้องการของระดับสูง แต่ไม่ได้มีคนเล่นทุกคนอยากเล่นเนื้อหาตรงนั้น อยากทราบว่า ในเวอร์ชั่นมือถือ จะมีการปรับระบบเหล่านี้อย่างไร?

ตอบ : เพื่อการดำเนินเรื่องจึงจำเป็นต้องเคลียร์บอส 1 ครั้ง ส่วนคอนเทนต์สงครามและการล่าบอสจะไม่เป็นคอนเทนต์บังคับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเคลียร์ได้อย่างง่ายดายจากของรางวัลต่างๆ ที่หลากหลายไปพร้อมๆ กับความเร็วในการพัฒนาตัวละครของผู้เล่น

ถาม : ในพรีเซนต์นั้น ทีมงานได้บอกว่า ได้มีการจัดกิจกรรมคอมมูนิตี้ต่อเนื่องทั้งออนไลน์และออฟไลน์จนเกมได้รับความนิยมระยะยาว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิค-19 ที่ทำให้การจัดกิจกรรมออฟไลน์เป็นไปได้ยาก อยากทราบว่าทีมงานมีแผนจะโปรโมทเกมในช่วงสถานการณ์นี้อย่างไรบ้าง

ตอบ : ตอนนี้เราเน้นโปรโมททางออนไลน์เป็นหลัก เนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัสในตอนนี้ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้เราก็จะมีการโปรโมทแบบพิเศษต่างๆ อีกมากมายที่รับรองว่าแฟนๆ BnS จะต้องชอบแน่นอน แต่ตอนนี้ขออุปไว้ก่อนเพราะกำลัง On Process อยู่!!

Blade & Soul Revolution ยังไม่มีกำหนดการว่าจะเปิดให้เล่นตอนไหน แต่จะเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในวันที่ 24 มีนาคมนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม

Leave a comment