ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

RAINBOW SIX SIEGE เตรียมแผนอัพเดตในปีที่ 6

กรุงเทพฯ — 22 ก.พ.2564 — วันนี้ในช่วง Rainbow Six Siege Community และ Game Celebration Ubisoft® ประกาศแผนงานสำหรับอนาคตของ Siege (Future of Siege) ที่จะมีการสนับสนุนและการเพิ่มเติมเนื้อหาอย่างต่อเนื่องในเกม Tom Clancy’s Rainbow Six® Siege ซึ่งทางสตูดิโอได้ทำงานกันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และจะดำเนินต่อไปในปีที่ 6 โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงการเล่นเกมหลักตลอดทั้งปี, เครื่องมือใหม่ที่ส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกของผู้เล่น, การปรับปรุงคุณภาพชีวิต พร้อมการเผยโร้ดแมปของปีที่ 6 ที่มาพร้อมเจ้าหน้าที่คนใหม่ และแผนที่ปรับปรุงใหม่

เมื่อช่วงปี 5 Rainbow Six Siege ได้เปิดตัวการอัปเดตหลักเช่น Match Replay, การปรับแต่งสีสายตา (sight color), เปิดตัวเจ้าหน้าที่ 6 คน, Tachanka ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและอื่น ๆ อีกมากมาย ความมุ่งมั่นในระยะยาวของ Ubisoft ในการนำเสนอประสบการณ์ทางยุทธวิธี ยังคงเน้นความเท่าเทียมและความเสถียรให้กับผู้เล่นทุกคน

แผนงานในปีที่ 6

Crimson Heist ซีซันแรกของปี 6 จะนำเสนอ Flores ฝ่ายบุกชาวอาร์เจนไตน์ และการปรับปรุงใหม่ของแผนที่ชายแดน (Border) มาสู่เกม ซีซันนี้จะเริ่มเล่นได้ในวันพรุ่งนี้บน PC Test Server ส่วนซีซัน 2 จะแนะนำเจ้าหน้าที่จากนาโกดา (Nakoda Nations) และการปรับปรุงแผนที่สลัม (Favela) ส่วนซีซัน 3 เจ้าหน้าที่จะมาจากโครเอเชีย โดยในช่วงซีซัน 3 นี้จะมีการปรับปรุง 3 แผนที่พร้อมกัน อย่างละเล็กน้อย ขณะที่บทสรุปท้ายปี จะมาพร้อมเจ้าหน้าที่ใหม่จากไอร์แลนด์ และแผนที่ที่ปรับปรุงใหม่จะเป็นเอ้าท์แบ็ค (Outback)

ความประพฤติของผู้เล่น

ระบบชื่อเสียงเวอร์ชันแรกได้รับการทดสอบอยู่เบื้องหลังในฤดูกาลใหม่ที่ผ่านมาโดยทำงานแบบไม่ปรากฏให้ผู้เล่นเห็น เป้าหมายของเครื่องมือนี้คือการส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกภายในเกมโดยให้รางวัลแก่ผู้เล่นที่มีมารยาทดี ในขณะเดียวกันก็ลงโทษผู้เล่นที่ทำตัวไม่ดีต่อคนอื่น ด้วยการจำกัดการเข้าถึงเพลย์ลิสต์ที่จัดอันดับ เป็นต้น เครื่องมือนี้จะโปร่งใสสำหรับผู้เล่นเพื่อแจ้งให้ทราบถึงวิธีเพิ่มคะแนนและปรับพฤติกรรมของพวกเขา เครื่องมือนี้จะเปิดตัวทางการในช่วงปีที่ 6

ด้าน โหมดสตรีมเมอร์ โดยเนื่องจากความเป็นส่วนสำคัญของชุมชน จึงได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้สร้างคอนเทนต์ เพื่อควบคุมการไม่เปิดเผยตัวตนเมื่อเล่น เครื่องมือนี้จะช่วยให้พวกเขาซ่อนชื่อ ภูมิภาค จากคนอื่น ๆ ในการแข่งขันรวมถึงการดีเลย์ในการจับคู่ที่ซ่อนอยู่ มีการปกปิดเลเวลและรูปโปรไฟล์ปัจจุบัน เครื่องมือนี้เวอร์ชันแรกจะพร้อมใช้งานใน Crimson Heist Test Server

การอัปเดตเกมเพลย์หลัก

อาวุธรองใหม่กำลังจะมาใน Rainbow Six Siege มันคือ Gonne-6 อาวุธรองแบบกระสุนนัดเดียวนี้สามารถทำลายแกดเจ็ตกันกระสุนและเพิ่มตัวเลือกการโหลดเพิ่มเติมให้กับผู้เล่น เปิดโอกาสทางยุทธวิธีใหม่ ๆ Gonne-6 เวอร์ชันแรกจะใช้งานได้ในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ Crimson Heist สำหรับเจ้าหน้าที่ Glaz, Dokkaebi, Lion, Finka, Gridlock, Amaru, Iana และ Zero

ตอนนี้ผู้เล่นจะสามารถควบคุมกล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลังจากตายในเกม การเปลี่ยนแปลงนี้มีขึ้นเพื่อกระชับขั้นตอนการสนับสนุน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้เล่นที่ไม่อยู่สามารถช่วยเหลือทีมได้ดีขึ้น ฟีเจอร์นี้มีแผนจะออกในปีที่ 6 ในภายหลัง

เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างการบุกและการป้องกัน ตอนนี้ฝ่ายบุกจะสามารถเปลี่ยนเจ้าหน้าที่และอาวุธยุทโธปกรณ์ ได้หลายครั้งตามที่ต้องการในขั้นตอนการเตรียมการ ทำให้การสอดแนมมียุทธวิธีมากยิ่งขึ้น และนำเสนอความเป็นไปได้ทางยุทธวิธีใหม่ ๆ มากมาย ฟีเจอร์นี้มีแผนจะออกในปีที่ 6 ในภายหลัง

เพื่อสรุปการอัปเดตเกมเพลย์ ตอนนี้ Armor จะเปลี่ยนเป็น Health เพื่อให้ผู้เล่นมีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความเสียหายที่สามารถรับได้ ฟีเจอร์นี้มีไว้สำหรับปีที่ 6

คุณภาพชีวิต

นอกจากนี้ยังมีการวางแผนปรับปรุง QUALITY OF LIFE ให้แก่ผู้เล่นในช่วงปีที่ 6: การโจมตี DDoS ซึ่งลดลง 90% ในปีนี้ยังคงเป็นจุดสนใจหลักในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้เล่น ทีมเทคนิคกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Microsoft Azure ซึ่งเป็นพันธมิตรของเราเพื่อลดเวลาในการจับคู่และเพื่อปรับปรุงเสถียรภาพของเซิร์ฟเวอร์ สรุปได้ว่าทีมพัฒนากำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการลดขนาดเกมโดยทั่วไป นี่เป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องที่ดำเนินอยู่แล้วและจะมีให้เห็นมากขึ้นสำหรับผู้เล่นตลอดทั้งปีนี้

การปรับแต่ง

ในปีที่ 6 ผู้เล่นจะมีตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมสำหรับตัวเจ้าหน้าที่: ผู้เล่นจะสามารถปรับเปลี่ยนสกิน Elite และเพิ่มอุปกรณ์อื่น ๆ ในชุด สำหรับชุดที่กำหนดเองแบบเต็มยศ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด Ubisoft ได้ประกาศความร่วมมือกับ Capcom และ Resident Evil: a Jill Valentine Elite skin สำหรับ Zofia และอีกหนึ่งสกิน Resident Evil X Rainbow Six Siege ที่มีการวางแผนไว้ในปีที่ 6 นอกจากนี้ Ubisoft ยังได้ร่วมมือกับ Game Designer คุณ Ikumi Nakamura สำหรับการเปิดตัวชุดสกินเริ่มจาก Echo และ Dokkaebi จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 มีนาคม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege โปรดดูที่ rainbow6.ubisoft.com และเกมทุกเกมของ Ubisoft โปรดไปที่ Ubisoft News: news.ubisoft.com รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ของเราคือ

Facebook ที่ facebook.com/Ubisoft.THI

YouTube ที่ youtube.com/UbisoftTH

Instagram ที่ https://www.instagram.com/ubisoft_thi

Leave a comment